Nhà ống ngập nắng gió ở Huế ghi danh trên báo Mỹ

09:12 05/01/2020

Toàn bộ ngôi nhà được thiết kế chú trọng vào việc tạo ra những khoảng mở liên tục, tất cả đều sử dụng hệ cửa gấp hoặc trượt mở ra tối đa thay vì những bức tường cứng nhắc

Nằm trong khu đô thị mới ở Huế, ngôi nhà HA House (5x21m) là tổ ấm của gia đình 4 người. Gia chủ mong muốn sở hữu không gian sống ngập tràn nắng gió và cây xanh.

Đáp ứng nhu cầu đó, nhóm kiến trúc sư lựa chọn thiết kế nhà lệch tầng, tập trung vào việc tạo ra không gian mở liên tục.

Nhờ thiết kế lệch tầng, khoảng cách giữa các tầng được thu ngắn, giảm bớt không gian dành cho khu vực cầu thang.

Thiết kế lệch tầng cũng tạo ra áp suất không khí khác nhau và tối ưu hóa quá trình thông gió.

Để giảm ánh nắng gay gắt vào buổi chiều, những ô trống ở mặt phía Tây căn nhà được phủ kín sắc xanh.

Khoảng thông tầng giúp cây xanh trong nhà phát triển tươi tốt quanh năm.

Hệ thống cửa kính lớn, cao kịch trần giúp tối đa hóa quá trình lưu thông không khí cũng như đón sáng tự nhiên vào nhà.

Góc thư giãn gần gũi thiên nhiên.

Phòng bếp rộng rãi.

Không gian phòng ngủ.

Phòng tắm được bố trí ở phía Tây nhà lệch tầng để giảm bức xạ nhiệt. Nguồn ảnh: Triệu Chiến.