Nhà chung cư

Thu phí bảo trì nhà chung cư: Phải gắn với lợi ích của người dân

1 ngày trước Bộ Xây dựng vừa công bố kết quả kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội.

HoREA bác đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở của Bộ Xây dựng

12:53 PM 15/06/2019 HoREA cho rằng, đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở theo hướng bổ sung hai mô hình quản lý, vận hành nhà chung cư của Bộ Xây dựng là không cần thiết.

Phát triển nhà ở xã hội cho thuê tại Hà Nội: Nghịch lý thiếu và thừa

1 tháng trước Trong khi nguồn cung nhà ở xã hội nói chung được đánh giá rất thiếu khi mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu, thì nhà ở xã hội cho thuê lại rơi vào tình cảnh ế ẩm. Nghịch lý vừa thiếu vừa thừa trên đòi hỏi sớm có giải pháp tháo gỡ đồng bộ, từ khâu quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng đến cơ chế đặc thù cho cả chủ đầu tư và người dân...

Lăn tăn chuyện phí bảo trì chung cư: “Có cái phong bì nào nằm giữa chính quyền và các chủ đầu tư?”

1 tháng trước “Chúng ta cứ vướng víu vào việc chủ đầu tư không chuyển giao phí bảo trì. Chẳng lẽ một nhà nước pháp quyền mà lại “đầu hàng” trước những chủ đầu tư chây ì? Liệu có cái phong bì nào nằm giữa chính quyền với các chủ đầu tư nhà chung cư hay không? Nếu không có phong bì thì chúng ta đâu có thiếu gì cách giải quyết?”, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ đặt câu hỏi.

Kiến nghị giảm tỷ lệ % đóng quỹ bảo trì chung cư hoặc "khi nào cần thì nộp"

1 tháng trước UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất giảm tỷ lệ % quỹ bảo trì hoặc thu phí bảo trì theo tháng hoặc đưa vào hợp đồng cam kết các bên khi cần thì đóng phí.

Kiến nghị Trung ương về quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn TPHCM

1 tháng trước UBND TPHCM vừa kiến nghị Trung ương điều chỉnh Luật Nhà ở năm 2014 theo hướng việc cưỡng chế chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư cho ban quản trị theo hướng các bên khởi kiện tại tòa án nhân dân theo pháp luật về tố tụng dân sự.

Bộ Xây dựng: Không nên bỏ quỹ bảo trì chung cư

2 tháng trước Theo Bộ Xây dựng, cần duy trì quỹ bảo trì chung cư ngay từ đầu, tuy nhiên cần có cách quản lí hiệu quả.

Giá nhà Sài Gòn, Hà Nội tăng hàng chục lần sau 17 năm

2 tháng trước Nhà ở tại trung tâm TP HCM (quận 1) và Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) lần lượt tăng giá 22-27 lần trong giai đoạn 2002-2018.

Quỹ bảo trì nhà chung cư cần bên thứ 3 giám sát

2 tháng trước Cần tách bạch khoản tiền mua nhà nộp cho chủ đầu tư riêng, tiền bảo trì 2% nộp vào một tài khoản ủy thác của ngân hàng, không để chủ đầu tư thu.

Đua xây nhà, hạ tầng đuối sức

2 tháng trước Nhà ở, khu đô thị mọc lên liên tục khiến nhiều tuyến đường vùng ven TP HCM phải gánh lượng lớn phương tiện lưu thông hằng ngày.

Dự án chung cư cao tầng: Nên hay không nên thu 2% phí bảo trì?

3 tháng trước Dù chỉ là 2% nhưng hàng trăm người phải đóng góp khi mua căn hộ chung cư thì nguồn quỹ bảo trì tại các dự án nhà ở cao tầng là không nhỏ. Thực tế, đã xảy ra không ít vụ việc tiêu cực, mâu thuẫn xung quanh việc quản lý, sử dụng nguồn quỹ tiền tỉ này dẫn tới đề xuất nên bỏ thu, lập quỹ nói trên.
« 1 2 3 »
;