Nhà chung cư

Căn hộ diện tích nhỏ sẽ dẫn dắt bất động sản 2019

43 phút trước một công ty dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu đang hoạt động tại Việt Nam chỉ ra 5 xu hướng sẽ định hình thị trường năm 2019.

Chung cư sổ hồng 50 năm, có nên mua?

1 giờ trước Giá rẻ hơn 7-10% so với các căn cùng dự án và quy mô, các chung cư cấp sổ hồng 50 năm gắn với quyền và lợi ích khác nhau của người mua khi hết thời hạn.

Căn hộ 22 m2 đầy đủ tiện ích với thiết kế siêu thông minh

09:13 AM 09/01/2019 Căn hộ có diện tích chưa đến 30 m2 nhưng được tận dụng tối đa bố cục nhỏ gọn của mình một cách siêu thông minh!

Hiểm họa từ lan can chung cư cao tầng

09:30 AM 25/12/2018 Nhiều chung cư có lan can được xây dựng cao từ 1 - 1,4 m với những thanh sắt được thiết kế ngang dọc, khe hở giữa các thanh sắt khá rộng, không khó để trẻ em leo trèo hoặc chui người qua

Đến năm 2030, Hà Nội có khoảng 2,5 triệu dân sống ở chung cư

1 tháng trước Làm việc tại Sở Xây dựng sáng 1/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu Sở này phải tham mưu cách quản lý tốt hơn với nhà chung cư, thay vì chạy theo để xử lý như hiện nay.

Hà Nội: Cư dân chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu, hàng loạt sai phạm vẫn chưa được giải quyết

2 tháng trước Hơn 10 năm qua, hàng nghìn cư dân đang sinh sống tại chung cư 229 Phố Vọng vẫn đang khẩn thiết kêu cứu tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mong mỏi về một quyết định giải quyết công tâm để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các cư dân trước hàng loạt các hành vi vi phạm trong công tác quản lý vận hành nhà chung cư.

Siết nợ tòa nhà 18 tầng, dân lo bị đẩy ra đường

2 tháng trước VAMC cho biết sẽ thu giữ toàn bộ tòa nhà chung cư Trung Đông Plaza để thu hồi nợ.

“Cuộc chiến” nhà chung cư và những giải pháp

2 tháng trước Nhân Bộ trưởng Bộ Xây dựng trả lời chất vấn ĐBQH về tranh chấp nhà chung cư đang diễn ra gay gắt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua, chúng tôi xin có “đôi lời” về vấn đề này.

Chung cư cao tầng trong nội đô phải gắn với phát triển hạ tầng xã hội

2 tháng trước ĐBQH Nguyễn Trường Giang cho rằng, chung cư hiện đại là cần thiết nhưng phải gắn với phát triển hạ tầng xã hội, kỹ thuật để giảm thiểu hệ luỵ phát sinh

Chung cư hết niên hạn sử dụng, người dân có được tiếp tục sử dụng?

2 tháng trước Xin hỏi, khi nhà chung cư hết nên hạn sử dụng, thì cư dân chủ sở hữu căn hộ có được tiếp tục sử dụng căn nhà đó không?

Chủ nhà chung cư buộc phải mua bảo hiểm cháy, nổ

2 tháng trước Ngày 23-2-2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 23 quy định về nghĩa vụ bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy, nổ đối với chủ sở hữu các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ. Khoản 1, điều 3 Nghị định 23 quy định: “Cơ quan, tổ chức và cá nhân quy định tại khoản 1 điều 2 Nghị định 23 dưới đây... phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ theo quy định pháp luật”. Theo khoản 1, điều 2 Nghị định 23, cơ quan, tổ chức và cá nhân đó là “Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 79 năm 2014 của Chính phủ”. Theo khoản 9, phụ lục II, Nghị định 79 năm 2014 (hướng dẫn thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy), nhà chung cư thuộc danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.
« 1 2 »
;