Nhà chung cư

Nhà chung cư có được dùng làm địa điểm kinh doanh không?

21:54 PM 14/09/2019 Tôi có mua một căn hộ chung cư, giờ tôi muốn sử dụng căn hộ này làm cửa hàng buôn bán mỹ phẩm, quần áo nhưng nghe bạn bè nói căn hộ chung cư thì chỉ để ở, không được kinh doanh.

Nhà chung cư: Có nên sở hữu có thời hạn?

21:46 PM 14/09/2019 Theo các chuyên gia, nếu sở hữu chung cư có thời hạn, giá thành sẽ rẻ hơn, lại thuận tiện trong sửa chữa hoặc xây mới khi hết thời hạn.

Khu đô thị quốc tế lớn nhất Hà Nội: Dân bức xúc, Hà Nội lệnh dừng chỉnh quy hoạch

1 tháng trước Nhiều khách hàng mua nhà tại dự án khu nhà ở cao cấp Viet-Inc quây trụ sở Công ty Hưng Hải, đòi lại tiền từ dự án "ma"; Bộ Xây dựng lấy ý kiến dự thảo Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế quy chế hiện hành; Hà Nội yêu cầu dừng việc điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Sắp có quy chế mới về quản lý, sử dụng nhà chung cư

1 tháng trước Bộ Xây dựng đang dự thảo Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế quy chế hiện hành, trong đó bổ sung một số quy định để đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn.

Hà Nội: Nhà tái định cư xuống cấp, hàng trăm căn bỏ trống

1 tháng trước Theo UBND TP Hà Nội, hiện đã bàn giao 173 tòa nhà chung cư tái định cư, với tổng số trên 14.200 căn hộ cho các đơn vị chuyên môn quản lý, vận hành. Tuy nhiên, nhà, hạ tầng các khu vực này xuống cấp nghiêm trọng, không được sửa chữa.

Bùng nổ nhà chung cư tại Bình Dương

1 tháng trước Sản lượng căn hộ tại Bình Dương vượt ngưỡng 24.000 căn, gấp 5 lần nhà liền thổ và vẫn tiếp tục tăng nhanh trong 6 tháng tới.

Thu phí bảo trì nhà chung cư: Phải gắn với lợi ích của người dân

2 tháng trước Bộ Xây dựng vừa công bố kết quả kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội.

HoREA bác đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở của Bộ Xây dựng

3 tháng trước HoREA cho rằng, đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở theo hướng bổ sung hai mô hình quản lý, vận hành nhà chung cư của Bộ Xây dựng là không cần thiết.

Phát triển nhà ở xã hội cho thuê tại Hà Nội: Nghịch lý thiếu và thừa

4 tháng trước Trong khi nguồn cung nhà ở xã hội nói chung được đánh giá rất thiếu khi mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu, thì nhà ở xã hội cho thuê lại rơi vào tình cảnh ế ẩm. Nghịch lý vừa thiếu vừa thừa trên đòi hỏi sớm có giải pháp tháo gỡ đồng bộ, từ khâu quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng đến cơ chế đặc thù cho cả chủ đầu tư và người dân...

Lăn tăn chuyện phí bảo trì chung cư: “Có cái phong bì nào nằm giữa chính quyền và các chủ đầu tư?”

4 tháng trước “Chúng ta cứ vướng víu vào việc chủ đầu tư không chuyển giao phí bảo trì. Chẳng lẽ một nhà nước pháp quyền mà lại “đầu hàng” trước những chủ đầu tư chây ì? Liệu có cái phong bì nào nằm giữa chính quyền với các chủ đầu tư nhà chung cư hay không? Nếu không có phong bì thì chúng ta đâu có thiếu gì cách giải quyết?”, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ đặt câu hỏi.

Kiến nghị giảm tỷ lệ % đóng quỹ bảo trì chung cư hoặc "khi nào cần thì nộp"

4 tháng trước UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất giảm tỷ lệ % quỹ bảo trì hoặc thu phí bảo trì theo tháng hoặc đưa vào hợp đồng cam kết các bên khi cần thì đóng phí.
« 1 2 3 »
;