Nhà cao tầng

Cao ốc dày đặc, 'bóp nghẹt' phố biển Nha Trang

4 ngày trước Các chuyên gia quan ngại Khánh Hòa cho phép xây nhà cao tầng dày đặc dọc bờ biển là sai lầm có nguy cơ "giết chết" thành phố Nha Trang.

Nha Trang sẽ bị 'giết chết' nếu không ngưng xây cao ốc dọc biển

5 ngày trước "Tập trung nhà cao tầng dọc bờ biển thì phía trong mất tầm nhìn, mất gió, khu vực dọc biển bị ô nhiễm, đây là cách phát triển có hại cho Nha Trang", KTS Ngô Viết Nam Sơn nói.

Lý giải nguyên nhân cao ốc 'rối loạn' ở Hà Nội

11:51 AM 26/03/2019 Nhiều khu đô thị tại Hà Nội khá ngột ngạt nhưng chủ đầu tư vẫn xin điều chỉnh quy hoạch tăng thêm nhà cao tầng khiến khu đô thị càng trở nên ngột ngạt hơn.

Cấp phép tràn lan, chung cư cao tầng bủa vây Hà Nội

1 tháng trước Mặc dù đã có quy định về việc xây dựng chung cư cao tầng ở nội đô, nhưng trên nhiều tuyến đường, nhà cao tầng vẫn mọc lên như nấm.

Hàng loạt chung cư của 'Đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản tiếp tục bị bêu tên vì vi phạm PCCC

1 tháng trước Trong danh sách kiểm tra của Công an TP.Hà Nội, hàng loạt chung cư của đại gia Lê Thanh Thản bị bêu tên vì vi phạm PCCC.

Cần thêm quy chuẩn cho nhà cao tầng nội đô

1 tháng trước Việc phát triển các dự án cao tầng là xu hướng tất yếu tại các đô thị lớn, nhưng để tạo nên bộ mặt đô thị văn minh, hiện đại, cần phải quản lý chặt chẽ về quy chuẩn.

Ngắm nhà cao tầng trong khu phố hiện đại ở Triều Tiên

1 tháng trước So với chục năm trước, khu phố mới Ryomyong ở trung tâm Thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) đã mang một diện mạo hoàn toàn khác với sự xuất hiện của hàng chục tòa nhà cao tầng.

Chỉ duyệt xây chung cư, nhà cao tầng khi phù hợp quy hoạch

2 tháng trước Chính phủ yêu cầu UBND TP Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ chỉ được phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch… nhằm tránh quá tải về hạ tầng, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Nhà phố Sài Gòn hứa hẹn hút vốn đầu tư năm Kỷ Hợi

2 tháng trước Nhà phố nhỏ, trong khu dân cư hiện hữu, pháp lý hoàn chỉnh, tầm 3-5 tỷ đồng có thể tăng giá 10-15% trong năm 2019.

Học sống chung ở nơi chung sống

2 tháng trước Bài học nằm lòng của chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường đó là con người khác biệt so với những động vật khác ở điểm cùng sống trong một xã hội. Tuy vậy, dường như không phải tất cả mọi người đều thống nhất với nhau cách sống chung trong xã hội như thế nào để khác biệt với sự sinh tồn vô ý thức trong một quần thể.

Hà Nội muốn xây nhà cao tầng vượt quy định trên đất vàng sát hồ Gươm

3 tháng trước Hà Nội kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng 2 tòa nhà cao tầng ở ngay phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.
« 1 2 »
;