Nhà cổ

Ngôi nhà toàn gỗ quý của ông chủ giàu có ở Bình Dương

1 tháng trước Buổi chiều, trời Thủ Dầu Một âm u. Trên đường Bạch Đằng, chợ Thủ vẫn tấp nập kẻ mua người bán. Trong sự huyên náo đó, mấy ai để ý đến 3 ngôi nhà cổ đang ẩn mình trong không gian trầm lặng...

Rà soát toàn bộ nhà cổ ở Hà Nội sau sự cố sập nhà

5 tháng trước Sáng 2/7, căn nhà số 56 phố Hàng Bông (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị sập ban công và một phần mặt tiền phía ngoài tầng 2 khiến một người bị mắc kẹt và gây náo loạn khu phố.

Bất ngờ trước ngôi nhà bằng gỗ lim của 'đại gia chân đất' Hải Phòng

6 tháng trước Ngôi nhà bằng gỗ lim dựng cách đây 13 năm của ông Nguyễn Văn Ca ở xã Thủy Triều (Thủy Nguyên, Hải Phòng) được nhiều người trầm trồ.

Trầm trồ trước vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ mít độc nhất nhì đất Hà Thành

7 tháng trước Ngôi nhà dựng bằng gỗ mít trị giá hơn 2,5 tỷ đồng được xây dựng theo lối kiến trúc cổ, hoa văn chạm khắc cầu kỳ, tinh xảo.

Biệt thự trăm năm của đại gia Bát Tràng: Bí mật không muốn rời đi

7 tháng trước Nằm ở ngoại thành Hà Nội, căn biệt thự Pháp cổ có tuổi đời hơn 100 năm được xây dựng hoàn toàn bằng gạch Bát Tràng, mát lạnh vào mùa hè, người đến thăm không muốn rời đi.

Bốn ngôi nhà cổ của một người chơi cổ vật

9 tháng trước Gần 15 năm sưu tập và năm năm tu sửa, chỉnh trang với đội thợ chuyên về nhà cổ, ông Lâm Dũ Xênh đã thỏa được ước nguyện “giữ lại mấy ngôi nhà cổ tiêu biểu của miền Trung mình” vốn được ông nhen nhóm khi dấn bước vào “nghiệp” sưu tầm cổ vật. “Những cổ vật lớn” - ông Xênh đã gọi bốn ngôi nhà cổ được ông dựng lên bên nhà ông ở thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) với cái tên như thế...

Ngôi biệt thự 90 năm tuổi, khách trả chục tỷ không bán ở Hà Nam

11 tháng trước Gần 90 năm tuổi, căn biệt thự kiểu Pháp của gia đình ông Phạm Khắc Tiệp ở làng Nha Xá (Duy Tiên, Hà Nam) vẫn giữ được gần như nguyên vẹn

Cận cảnh nhà gỗ bạc tỷ của 'vua hài đất Bắc' Xuân Hinh

1 năm trước Ngoài căn nhà khang trang, hiện đại tại Hà Nội, nghệ sĩ Xuân Hinh còn có một căn nhà cổ trị giá bạc tỷ ở quê nhà Bắc Ninh.
;