Nhà ở xã hội

Vụ gần 50% nhà ở xã hội sắm ô tô: Dẹp nạn 'trục lợi' chính sách

1 ngày trước Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, chấm dứt việc cho thuê, cho mượn căn hộ nhà ở xã hội. Nếu chủ sở hữu không thực hiện theo đúng thời hạn, sẽ bị cắt điện nước và thu hồi căn hộ.

Nhà ở xã hội xây xong ba năm rồi… bỏ đó

3 ngày trước HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng nguyên nhân của tình trạng trên là do đến nay UBND tỉnh chưa phê duyệt giá thuê, thuê mua tại dự án này.

Giá nhà gấp 25 lần thu nhập người dân

12:36 PM 05/06/2019 Cơ cấu sản phẩm của bất động sản chuyển dịch tích cực, nhưng chưa cân đối với nhu cầu thị trường, chỉ phát triển một số phân khúc trung, cao cấp.

Vay mua bất động sản trên 3 tỷ TPHCM sẽ tính hệ số rủi ro 200%

09:46 AM 03/06/2019 Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, thời gian tới các khoản cho vay mua bất động sản trên 3 tỷ đồng sẽ tính hệ số tài sản rủi ro là 200%.

'Thủ tục làm nhà cho người nghèo còn khó hơn cho người giàu'

09:54 AM 22/05/2019 Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty Địa ốc Đất Lành, thủ tục quá khó khăn trong khi rủi ro cao khiến các doanh nghiệp bất động sản chùn chân khi xây dựng nhà ở xã hội.

Không sử dụng vốn ngân sách, TP.HCM sẽ dùng nhà ở thương mại để bố trí tái định cư

1 tháng trước TP.HCM sẽ không sử dụng vốn ngân sách để đầu tư xây dựng mới nhà ở phục vụ tái định cư, chủ yếu sử dụng nhà ở thương mại và nhà ở xã hội để bố trí tái định cư.

Nhà ở xã hội vẫn đói vốn

1 tháng trước Theo dự báo của Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), đến năm 2020 nhu cầu về nguồn vốn vay để mua nhà ở xã hội (NƠXH) cần khoảng 18.000 tỷ đồng. Trong khi đó, giai đoạn 2018 - 2020, Chính phủ mới bố trí được khoảng trên 2.300 tỷ đồng cho nhu cầu này, chính sách về vốn vay mua NƠXH được đánh giá là đang gặp khó khăn.

Phát triển nhà ở xã hội cho thuê tại Hà Nội: Nghịch lý thiếu và thừa

1 tháng trước Trong khi nguồn cung nhà ở xã hội nói chung được đánh giá rất thiếu khi mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu, thì nhà ở xã hội cho thuê lại rơi vào tình cảnh ế ẩm. Nghịch lý vừa thiếu vừa thừa trên đòi hỏi sớm có giải pháp tháo gỡ đồng bộ, từ khâu quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng đến cơ chế đặc thù cho cả chủ đầu tư và người dân...

Thị trường bất động sản những nơi dự kiến lập đặc khu đang dần ổn định

1 tháng trước Đó là thông tin được Bộ Xây dựng cho biết tại báo cáo thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn...

Hạn chế dòng vốn chảy vào bất động sản cao cấp

1 tháng trước Với việc tăng hệ số rủi ro với khoản phải đòi từ 50% lên 150% đối với khách hàng có dư nợ gốc từ 3 tỉ đồng trở lên, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang hướng đến thắt chặt hơn nguồn tín dụng, kiểm soát cho vay cá nhân để mua nhà ở phân khúc cao cấp.

Đề nghị chuyển hồ sơ dự án nhà xã hội Hoàng Quân sang cơ quan điều tra

1 tháng trước Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đề nghị chuyển hồ sơ dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân sang cơ quan điều tra vì nhiều lần chậm tiến độ, không bàn giao công trình.
« 1 2 3 »
;