Nhà ở thương mại

Năm 2019-2020: Vì sao người nghèo khó có nhà ở?

05:20 AM 09/09/2019 Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản đang có nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trong vài năm tới. Đặc biệt, nguồn cung nhà ở bình dân thiếu hụt sẽ khiến cơ hội có nhà ở của một bộ phận lớn người dân có thu nhập thấp bị thu hẹp.

HoREA hiến kế xử lý những dự án xen cài đất công ở TP HCM

20:42 PM 31/08/2019 HoREA cho rằng có thể xử lý được ngay vì có căn cứ pháp luật, để giải quyết ách tắc của các dự án nhà ở thương mại hiện nay.

Cung bất động sản sụt kỷ lục: Giữ cái tốt, loại cái nhiễu loạn

14:47 PM 29/08/2019 Trước tác động của tình trạng nguồn cung bất động sản giảm chưa từng có, theo các chuyên gia, cần có sự phân loại, đánh giá, ưu tiên sản phẩm tốt, loại bỏ sản phẩm gây nhiễu loạn.

Thiếu hụt nguồn cung nhà ở thương mại và xã hội: Vì đâu nên nỗi?

1 tháng trước Nguồn cung nhà ở tại Hà Nội và Tp.HCM đều sụt giảm mạnh. Trong khi đó, dự báo đến năm 2020, cần phải xây dựng thêm 700.000 căn hộ mới đáp ứng được nhu cầu của người dân...

Bất động sản TP HCM: Vướng mắc nhỏ, thiệt hại lớn (*): Lộ rõ hệ lụy

2 tháng trước Các chuyên gia cảnh báo nếu tình trạng vướng mắc không sớm được giải quyết, tháo gỡ sẽ ảnh hưởng rất xấu đến thị trường bất động sản không chỉ TP HCM mà còn cả nước.

Nhiều khu đô thị mới vẫn 'vắng bóng' trường học

2 tháng trước GD&TĐ - Với số vốn đầu tư lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng, thu hút hàng chục ngàn cư dân đến định cư nhưng hiện nay, nhiều khu đô thị mới của Hà Nội vẫn không thể xây dựng trường học theo đúng quy hoạch.

Đô thị thiếu đất cho phúc lợi

4 tháng trước Trong khi nhiều dự án được giao đất nhưng chậm triển khai, chậm tiến độ thì ở các đô thị đang thiếu quỹ đất cho công trình phúc lợi.

Chưa có nhiều người nước ngoài sở hữu nhà ở tại VN, Bộ Xây dựng giải thích thế nào?

4 tháng trước Bộ Xây dựng mới đây đã chỉ ra nguyên nhân vì sao chưa có nhiều người nước ngoài sở hữu nhà ở trong nước.

Không sử dụng vốn ngân sách, TP.HCM sẽ dùng nhà ở thương mại để bố trí tái định cư

4 tháng trước TP.HCM sẽ không sử dụng vốn ngân sách để đầu tư xây dựng mới nhà ở phục vụ tái định cư, chủ yếu sử dụng nhà ở thương mại và nhà ở xã hội để bố trí tái định cư.

Bất động sản "ế" gần 20.000 tỷ, Bộ nói không phải hàng tồn kho

5 tháng trước Tổng giá trị của bất động sản chưa bán được đến thời điểm này vẫn còn khoảng 20.000 tỷ đồng...

Chung cư xa trung tâm ế: Doanh nghiệp đau đầu, dân vẫn kén mua

6 tháng trước Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), thị trường BĐS năm 2019 chỉ tập trung giải bài toán BĐS là căn hộ tồn kho từ các năm trước. Nhiều chủ đầu tư đứng ngồi không yên khi mấy năm không bán hết dự án.
« 1 2 »
;