Ngoại giao đoàn

Những cuộc 'đổi chủ' của các lô đất vàng tây hồ Tây

1 tháng trước Nhiều doanh nghiệp lớn được cấp đất tại phía tây hồ Tây để làm các khu đô thị hàng trăm ha. Tuy nhiên, không ít đại gia đã sang tay một phần dự án cho các chủ đầu tư khác.

​ Hà Nội chỉ đạo gì về quy hoạch Ciputra và Ngoại giao đoàn?

2 tháng trước UBND TP. Hà Nội cho hay, đã có chỉ đạo giao cho Sở Quy hoạch- Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các UBND quận: Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát, đối thoại trực tiếp với cư dân về quy hoạch khu đô thị Ciputra và Ngoại giao đoàn.

Điều chỉnh quy hoạch ngẫu hứng?

2 tháng trước Nhiều dự án khu đô thị mới tại Hà Nội điều chỉnh quy hoạch cục bộ cả chục lần. Không ít dự án đô thị khi điều chỉnh quy hoạch lấy ý kiến người dân kiểu “phù phép” cho đủ thủ tục, đủ kiểu cắt xén hạ tầng nhằm tăng lợi nhuận của nhà đầu tư…

Lo vỡ quy hoạch ở khu đô thị kiểu mẫu

3 tháng trước Hàng loạt các khu đô thị được coi là kiểu mẫu, nơi đáng sống nhất Hà Nội đang phải đối mặt với nguy cơ bị phá vỡ quy hoạch. Người dân tại đây chỉ còn cách gửi đơn kiến nghị khắp nơi và xuống đường căng băng rôn phản đối để bảo vệ nơi mình sống đúng như giá trị ban đầu.

Bệnh viện ung bướu được 'nhồi' vào khu Ngoại giao đoàn thế nào?

3 tháng trước Nhiều cư dân đang sinh sống tại khu đô thị Ngoại giao đoàn bức xúc khi việc điều chỉnh quy hoạch không được thông qua ý kiến của cư dân.

Hancorp xẻ đất xây bệnh viện, cư dân Ngoại Giao Đoàn lại xuống đường phản đối

3 tháng trước Bất đồng về cách làm việc của Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp), cư dân khu chung cư Ngoại Giao đoàn tiếp tục tuần hành, treo băng rôn phản đối việc Vija Metech xây bệnh viện ung bướu.

Loạn điều chỉnh quy hoạch khu đô thị 'kiểu mẫu'

5 tháng trước Hàng loạt dự án xin điều chỉnh quy hoạch đều gặp phải sự phản đối của cộng đồng cư dân ngay từ đầu. Tuy nhiên, nhiều dự án vẫn được các cơ quan chức năng “hợp thức hoá” cho sự điều chỉnh quy hoạch của chủ đầu tư.
;