Mua nhà ở

Vì sao vay mua nhà phải kèm bảo hiểm cháy nổ?

8 tháng trước Phản ánh với phóng viên Báo Người Lao Động mới đây, một số khách hàng vay mua nhà ở các ngân hàng (NH) thương mại cho biết để giải ngân khoản vay, họ phải mua kèm bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư, phải mở thẻ tín dụng hoặc mua bảo hiểm nhân thọ… khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và có cảm giác như bị bắt ép.

Thị trường căn hộ giảm tốc sau giai đoạn tăng trưởng nóng

9 tháng trước Sau 5 năm liên tục tăng trưởng mạnh cả về nguồn cung lẫn giá bán, hiện thị trường chung cư TP HCM bắt đầu bước vào chu kỳ giảm tốc khi lượng giao dịch giảm gần 50% và đà giảm đang có dấu hiệu kéo dài.

4 suy nghĩ cần tránh khi quyết định mua nhà ở Hà Nội

9 tháng trước Sở hữu được một bất động sản tại Hà Nội là vấn đều không đơn giản. Vì thế, cần nắm 4 nguyên tắc mua nhà theo lời khuyên của chuyên gia bất động sản.

Nỗi khổ của người mua nhà ở thực: Hẹn ngày cọc, chủ nhà đổi ý vì muốn tăng giá

9 tháng trước Mặc dù đồng ý bán nhà cho người mua với giá đã thỏa thuận, khá nhiều chủ căn hộ ngay lập tức đổi ý không bán nữa, nhằm muốn tăng giá bán. Sau đó, tiếp tục gửi môi giới rao bán với giá khác cao hơn.

Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay như thế nào?

11 tháng trước Lãi suất kỳ ưu đãi đối với vay mua nhà hiện nay trên thị trường phổ biến từ 7-9%/năm đối với kỳ ưu đãi 6 tháng và từ 8-12%/năm đối với kỳ ưu đãi 1 năm trở đi.

Vì sao Ngân hàng Nhà nước siết vốn vay mua căn hộ trên 3 tỉ đồng?

11 tháng trước Hiện các khoản cho vay mua nhà, sửa chữa nhà để bán, cho thuê… với mục đích sinh lời đều được ngân hàng đưa vào cho vay tiêu dùng làm méo mó chính sách tín dụng.

Mua nhà ở xã hội được ưu đãi ra sao?

1 năm trước Tôi đang tìm hiểu mua một căn hộ nhà ở xã hội tại khu Bình Chánh, TP HCM. Được biết nhà nước có ưu đãi cho đối tượng mua nhà.

Tăng giá đất: Người mua nhà ở thiệt thòi

1 năm trước Nếu giá đất do UBND TP HCM ban hành ngang bằng giá thị trường thì thuế và phí sẽ tăng lên rất nhiều, làm cho giá nhà đất tăng đột biến

Câu chuyện nhà tái định cư ở TPHCM: Người thừa, người thiếu

1 năm trước Nhu cầu cần nhà tái định cư cho các chương trình của TPHCM đang rất lớn, nhưng có một nghịch cảnh là hiện nay nhiều chung cư tái định cư lại bị bỏ hoang, người dân không vào ở, còn nhiều nơi thì thiếu quỹ nhà tái định cư. Vậy sự dư dôi lỗi do ai?
;