Mua bán nhà đất

Cần lưu ý khi mua bán nhà đất qua vi bằng

1 tháng trước Dù chưa có trường hợp nào được chính thức ghi nhận về việc lợi dụng thừa phát lại lập vi bằng để trục lợi trong buôn bán, kinh doanh nhà đất tại Hà Nội. Thế nhưng ở một vài TP khác trên cả nước thì hiện tượng này đã xuất hiện. Và đây đã trở thành những bài học nhãn tiền cho không ít người.

Mua nhà tháng cô hồn, vợ kêu ca tôi ly hôn ngay lập tức

2 tháng trước Cứ mua bất cứ cái gì, kể cả là mua nhà, đều như vắt chanh, tôi chỉ cần thông báo. Sau đó, vợ con cứ thế mà thực hiện không phải thắc mắc, kêu ca. Mà dù có kêu ca đi chăng nữa, tôi cũng chẳng dại gì nghe lời.

Rủi ro mua đất giấy tay

2 tháng trước Việc Đồng Nai quản rất chặt phân lô, tách thửa ở tất cả các huyện, xã, phường khiến tình trạng giao dịch nhà đất thông qua giấy tay, vi bằng thừa phát lại trên địa bàn bùng phát trở lại.

Mua bán nhà đất từ 300 triệu tiền mặt phải báo cáo: Có kiểm soát được "tiền bẩn"?

3 tháng trước Trước quy định phải báo cáo các giao dịch đáng ngờ, dùng tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên, đánh giá rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố về các giao dịch bất động sản của Bộ Xây dựng… nhiều ý kiến từ phía DN lo ngại quy định phát sinh thêm thủ tục hành chính và khó thực hiện.

Cạm bẫy mua bán nhà qua vi bằng

4 tháng trước Dù chính quyền địa phương đã khuyến cáo nhưng hoạt động mua bán nhà đất thông qua vi bằng vẫn diễn ra công khai bất chấp rủi ro

Mua bán nhà đất vi bằng như “ném tiền qua cửa sổ”

4 tháng trước Người dân dùng vi bằng trong giao dịch mua bán nhà đất có thể sẽ phải ra khỏi nhà bất cứ lúc nào bởi giá trị pháp lý của vi bằng trong mua bán nhà đất là “con số 0”.

Môi giới tạo sốt ảo; Doanh nghiệp ngang nhiên bán đất nền dù chưa được phép

4 tháng trước Bộ Xây dựng muốn tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi sốt ảo; Cảnh báo dùng vi bằng để lừa bán nhà đất; Doanh nghiệp ngang nhiên bán đất nền khu công nghiệp dù chưa được cấp phép... là các thông tin bất động sản nổi bật tuần qua...

Vay quá nhiều tiền mua nhà: Tưởng an cư hoá ra gánh hoạ

4 tháng trước Khách không tính kỹ những yếu tố này có thể gây ra các thảm họa tài chính cá nhân.

Xuất hiện lừa đảo mua bán nhà đất ở quận 12 khi thị trường đang 'nóng'

5 tháng trước UBND quận 12, TP.HCM vừa có văn bản cảnh báo về việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng cũng như phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn.

Coi chừng mang họa khi mua đất nền vùng ven

5 tháng trước UBND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) vừa ra văn bản cảnh báo hành vi rao bán nền không đúng sự thật, của Công ty Địa ốc Alibaba, trên địa bàn huyện này.

Đừng ngộ nhận lập vi bằng là công chứng nhà, đất

5 tháng trước Trên vi bằng không có chữ nào ghi nhận việc “mua bán nhà, đất” nhưng người dân nghe theo lời “cò đất” dẫn đến ngộ nhận lập vi bằng là công chứng.
« 1 2 »
;