Long An: Chỉ khoảng 10% thông tin rao bán nền là đáng tin cậy

15:35 25/05/2019

Thời gian gần đây có rất nhiều thông tin rao bán sản phẩm của các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh Long An. Hầu hết trong số đó là các thông tin không đúng sự thật, người mua có nguy cơ "tiền mất tật mang".

Long An: Chỉ khoảng 10% thông tin rao bán nền là đáng tin cậy

Họp báo thông tin về những phản ánh sai phạm của các dự án bất động sản.

Ngày 24.5, UBND tỉnh Long An cho biết đã phát đi văn bản nói về những bất cập trong đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản khu dân cư tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Ông Mai Văn Nhiều - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Long An - cho biết, nhiều thông tin quảng cáo, rao bán bất động sản trên mạng là không chính xác. Theo ông Nhiều, chỉ khoảng 10% thông tin rao bán bất động sản trên mạng là đáng tin cậy.

UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Thông tin - Truyền thông rà soát, kiểm tra để có biện pháp xử lý, chấn chỉnh những vi phạm về thông tin.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành chủ động thông tin (trên mạng) các dự án, công khai những dự án đủ điều kiện kinh doanh. Từ đó người dân có thông tin đáng tin cậy để chọn mua bất động sản, tránh không để bị mắc lừa.

Hiện, Thanh tra tỉnh Long An đang tiến hành thanh tra một số dự án bị phản ánh thông tin rao bán nền khi chưa đủ điều kiện.