Hạ tầng

Sốt đất Cần Giờ là thông tin đồn thổi

2 tháng trước Sau khi phương án thiết kế cầu Cần Giờ được UBND TPHCM lựa chọn và thông qua, thông tin này nhanh chóng lan truyền từ các môi giới nhà đất, thị trường nhà đất Cần Giờ rục rịch tăng giá, sốt đất. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế của ĐTTC cho thấy thị trường BĐS Cần Giờ những ngày này im ắng, đìu hiu, giá đất so với trước đó chỉ tăng nhẹ.

Hạ tầng chưa động thổ, đất đối ứng đã rao bán

3 tháng trước Dù sắp đến hạn hoàn thành nhưng Dự án Xây dựng tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên (đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường Vành đai 2,5) tại Hà Nội theo hình thức hợp đồng BT (đổi đất lấy hạ tầng) chưa thi công. Trong khi đó, các phần đất đối ứng đã được phân lô, xây nhà, rao bán.

TP.HCM: Quỹ đất hạn hẹp, bất động sản vùng ven sôi động

3 tháng trước Trong năm 2018, nhu cầu thị trường bất động sản tại khu vực TP.HCM ngày càng cao nhưng quỹ đất ngày càng khan hiếm, nhiều dự án vướng thủ tục pháp lý khiến các nhà đầu tư tìm về các vùng ven, thị trường đất nền tại các địa bàn ngoại ô thành phố trở nên sôi động.

Hạ tầng là động lực tăng giá bất động sản

3 tháng trước Hệ thống hạ tầng kỹ thuật nói chung, trong đó có hạ tầng giao thông được xem là yếu tố quyết định tới giá trị của các sản phẩm BĐS.

Doanh nghiệp hiến kế phát triển nhà ở giá rẻ

5 tháng trước Nhà ở giá rẻ là phân khúc có nguồn cầu lớn nhất, chiếm tới 80% nhưng nguồn cung lại “èo uột” nhất thị trường.

Cấm lợi dụng chỉ đạo của Chính phủ để hợp thức hóa sai phạm dự án BT

6 tháng trước Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp Thường trực Chính phủ xem xét dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT (xây dựng – chuyển giao).

Dự án sân bay Long Thành - Thừa 3.845 lô đất và căn hộ tái định cư?

7 tháng trước Kết quả thẩm định công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, vừa được Hội đồng nghiệm thu nhà nước gửi Thủ tướng, nêu rõ tỉnh Đồng Nai đã tính thừa 1.345 lô đất và khoảng 2.500 căn hộ so với nhu cầu tái định cư thực tế của người dân.

TP Hồ Chí Minh: Ngổn ngang nhiều công trình dang dở

9 tháng trước TPHCM là trung tâm kinh tế của phía Nam và là 1 trong 2 đô thị lớn nhất của cả nước, với dân số hơn 10 triệu, chưa kể lượng người nhập cư nên hạ tầng quá tải. Chính vì vậy trong giai đoạn 2016-2020, TP đã triển khai 7 chương trình đột phá, trong đó chủ yếu vẫn là các công trình hạ tầng giao thông đô thị.
;