Giao dịch bất động sản

Tăng thuế bất động sản: Không thể tùy tiện!

5 ngày trước Các chuyên gia nhận định đề xuất giao Chính phủ điều chỉnh mức thuế giao dịch bất động sản khi có biến động lớn là chưa hợp lý

Quay cuồng trong cơn sốt đất: Lúng túng quản lý

1 tháng trước Chính quyền giao đất cho chủ đầu tư nhưng không kiểm soát được việc giao dịch giữa chủ đầu tư và công ty phân phối với người mua

Dự án vướng tranh chấp, môi giới phải liên đới chịu trách nhiệm

1 tháng trước Trong thực tế giao dịch bất động sản hiện nay, khi xảy ra tranh chấp, người mua phản ứng thì người môi giới lý luận "họ chỉ là đơn vị bán hàng, còn trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư". Liệu quan điểm về việc này nên được hiểu theo hướng như thế nào?

"Cơn sốc" bất động sản Vân Đồn (Quảng Ninh): Tiềm ẩn đầy nguy hiểm

2 tháng trước Kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) của Vân Đồn (Quảng Ninh) "nóng" trở lại một cách mất kiểm soát. Hàng trăm người môi giới tụ tập mỗi ngày, cùng hàng loạt sàn giao dịch BĐS tất bật đón tiếp các vị khách lạ giới thiệu nhà đất và thực hiện các thỏa thuận mua bán.

Đất nền, nhà phố "nóng" trở lại

2 tháng trước Giá đất nền, nhà phố trong nội thành lẫn vùng ven TP HCM tăng 5%-10% so với trước Tết nguyên đán và 50% so với cùng kỳ năm 2018.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019

2 tháng trước Đà Nẵng, Vân Đồn (Quảng Ninh), Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang được xem là những “điểm nóng” BĐS những ngày qua. Giao dịch sôi động, giới đầu cơ sôi sục thậm chí nhiều khu vực được cho là đang bị "thổi giá".

Bán 1 lô đất, thu 10 tỷ đồng phí dịch vụ

4 tháng trước Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng khách hàng muốn sở hữu một 1 lô đất phải đóng tiền phí dịch vụ từ vài trăm triệu đồng đến hơn 10 tỷ đồng.

Hàng trăm người bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ

4 tháng trước Cơ quan chức năng phải điều động lực lượng đến đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hỗn loạn cò đất

6 tháng trước Chưa đầy 1 tháng, thành phố Đà Nẵng xảy ra vụ 2 tung tin thất thiệt và tạo dựng văn bản của Chủ tịch UBND thành phố, nhằm trục lợi lừa đảo đất đai. Có gì đó rất không bình thường nảy sinh, tồn tại ở Đà Nẵng qua từng giai đoạn quy hoạch, phát triển hạ tầng đô thị, từ đó xuất hiện đối tượng đầu cơ, buôn bán bất động sản (cò đất).

Sau sốt nóng, đất nền các tỉnh vệ tinh Hà Nội hiện nay thế nào?

7 tháng trước Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, quý III/2018 tiếp tục ghi nhận sự sôi động của thị trường BĐS các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… Nguyên nhân là do giá đất ở Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.

Làm sao để né được những “mánh khóe” trong mua bán nhà đất?

7 tháng trước Là câu chuyện không mới mẻ nhưng trên thị trường BĐS hiện nay, nhiều khách hàng, NĐT vẫn bị dính "mánh khóe" kinh doanh của các chủ đầu tư, môi giới. Làm thế nào để hạn chế điều này?
« 1 2 »
;