Giá nhà

Giá nhà tại TP HCM leo thang trong 5 năm

1 tháng trước TP HCM Căn hộ ở các phân khúc từ cao cấp, trung cấp đến bình dân đều tăng giá trên 50% trong chu kỳ 2015-2019.

Vì sao giá nhà tăng cao?

2 tháng trước Theo ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, việc siết nguồn vốn vay bất động sản đã làm giảm nguồn cung, khiến giá nhà tăng cao.

Bộ trưởng Xây dựng nói muốn giảm giá nhà thì phải tăng nguồn cung: Chưa ổn?

4 tháng trước Đa số các chuyên gia đều cho rằng, việc giảm giá nhà dựa theo lý thuyết cung – cầu cũng là một cách – nhưng nó chỉ hợp lý khi được tiến hành đồng bộ, tổng thể với nhiều giải pháp khác và được tính toán...

Bộ Xây dựng: "Giá nhà ở không phù hợp khả năng chi trả của số đông"

5 tháng trước Bộ Xây dựng đánh giá, giá cả hàng hoá bất động sản, nhất là giá nhà ở chưa ổn định, không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản, cũng như không phù hợp với khả năng chi trả của số đông.

Giá nhà ở TP.HCM rẻ nhất thế giới?: So với thu nhập thì quá đắt

6 tháng trước Được cho là có giá nhà rẻ nhất, nhưng nếu so sánh trên bình quân thu nhập thì giá nhà tại TP.HCM quá "đắt" so với các nước trên thế giới.

Sau vài lần "sốt nóng", "cảm lạnh", giá nhà vẫn đang tăng nhanh hơn giá vàng

6 tháng trước Giá nhà quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tăng 27 lần trong khi giá nhà quận 1 (TPHCM) tăng tới 22 lần. Trong khi đó, từ năm 2002 đến năm 2018, giá 1 lượng vàng chỉ tăng khoảng 5 lần.

Giá nhà biệt thự, liền kề 2019 sẽ diễn biến như thế nào?

8 tháng trước Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, giá nhà biệt thự và liền kề tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tăng 10 - 15% so với năm 2018.

Giật mình nơi "nhịn ăn mặc" 21 năm mới có thể mua nhà

8 tháng trước Mặc dù thị trường bất động sản ở Hong Kong (Trung Quốc) đã có dấu hiệu "hạ nhiệt" nhưng việc thành phố này mất danh hiệu thị trường có giá nhà ở đắt đỏ nhất thế giới là mong manh.

Nhà nào tăng giá nhiều nhất trong năm nay?

9 tháng trước Nguồn cung chủ đạo trong năm 2019 tiếp tục là dòng sản phẩm căn hộ, tập trung ở phân khúc trung cấp.

Nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng mạnh do quy mô hộ gia đình nhỏ đi?

10 tháng trước Savills Việt Nam có dự báo nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng mạnh do tốc độ đô thị hóa và quy mô hộ gia đình ngày càng nhỏ.
;