Đường 8 làn tạm thông: Kết nối vùng hanh thông, bất động sản “tăng tốc”

09:40 07/10/2019

Việc tuyến đường 8 làn kéo dài Nguyễn Văn Huyên sẵn sàng thông đường theo chủ trương của thành phố Hà Nội được kỳ vọng sẽ trở thành “chìa khóa” giúp tháo gỡ trọn vẹn “bài toán tắc đường” hóc búa bấy lâu tại khu vực Cầu Giấy, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm.

Kết nối khu vực hanh thông

Dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài chạy qua các phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy), Xuân La (Tây Hồ) và Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) do Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 39 tỷ đồng.

Tuyến đường có chiều dài gần 2,9 km, điểm đầu nối với đường Cầu Giấy, điểm cuối nối với đường Đỗ Nhuận (phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm). Trước đó năm 2015, đoạn đường từ Cầu Giấy đến Nguyễn Khánh Toàn dài hơn 560 m có tổng mức đầu tư hơn 969 tỷ đồng đã được thông xe; đến năm 2018, đoạn nội khu đô thị Tây Hồ Tây đến đường Đỗ Nhuận dài khoảng 1,7 km cũng được hoàn thiện, tuy nhiên chưa thông xe.

Cuối tháng 6 vừa qua, đoạn đường có độ dài hơn 627m: điểm đầu giao với đường Hoàng Quốc Việt, điểm cuối giao với đường 40m thuộc khu đô thị Tây Hồ Tây cũng chính thức được thông xe sau bốn năm thi công. Và bây giờ, đầu tháng 10/2019, phần còn lại của tuyến đường kéo dài đi qua khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây cũng sẵn sàng thông đường, điều này sẽ trực tiếp hỗ trợ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông tại ba khu vực trọng điểm: Cầu Giấy, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm, giúp việc đi lại của thủ đô nói chung và người dân của khu vực này nói riêng trở nên hanh thông, thuận lợi, nhất là trong các khung giờ cao điểm.

Thị trường bất động sản “tăng tốc”

Việc tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài song song với tuyến đường sắt đô thị số 2 đi vào thông hành là một trong những đòn bẩy lớn khiến cho sức hút của bất động sản khu vực Tây Hồ Tây ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt là dự án chung cư Starlake - tổ hợp chung cư hiện đại được đầu tư, xây dựng bởi Tập đoàn Daewoo E&C (Hàn Quốc). Bởi sau khi cắt đường Hoàng Quốc Việt, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sẽ đi qua chính giữa và trở thành trục đường trung tâm di chuyển cho các cư dân của Starlake. Bên cạnh đó, trong tương lai, 8 bộ ngành cũng được dự kiến di dời và phân bố đều hai bên trục đường bên trong khu đô thị, đồng thời tuyến đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo cũng sẽ đi theo dọc tuyến đường này để kết nối với trung tâm thủ đô và sân bay Nội Bài.

Nhờ liên kết vùng thuận lợi ấy, từ Starlake, các cư dân của khu đô thị không chỉ có đặc quyền trải nghiệm một không gian sống và hệ tiện ích đẳng cấp, bao gồm: công viên cây xanh, trường học quốc tế, khách sạn thượng lưu, dịch vụ spa, nhà hàng, thể thao, giải trí…, mà còn được sở hữu một liên kết vùng thuận lợi giúp dễ dàng di chuyển ra mọi ngả phố phường khi chỉ 2 phút để là tới đường Hoàng Quốc Việt, 5 phút tới Hồ Tây; 25 phút tới sân bay quốc tế Nội Bài và 15 phút tới trung tâm thành phố.

Đây cũng chính là một trong những lý do khiến Starlake ngày một thu hút sự quan tâm tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước giữa thị trường bất động sản Tây Hồ đầy sôi động.

Để sở hữu một căn hộ đẳng cấp Starlake ngay tại cửa ngõ giao lộ Tây Hồ Tây, quý khách hàng vui lòng liên hệ: