Đô thị

Chỉnh trang, quy hoạch lại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Chỉnh trang, quy hoạch lại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thường trực UBND TP.HCM vừa có kết luận về việc quy hoạch tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Trong đó, thành phố sẽ nghiên cứu lại việc thiết kế sàn vọng cảnh đoạn kết nối bến Bạch Đằng và cảnh quan trước tòa nhà Sunwah.

TS Vũ Thành Tự Anh: Chỉ tắt vài ngọn đèn, Hà Nội có nơi giống như... thời bao cấp

2 ngày trước "Nếu chúng ta đi ở đô thị lớn nhất cả nước, vẫn có những khu vô cùng nhếch nhác. Chỉ cần tắt đi một vài ngọn đèn, biển hiệu, thì Hà Nội có những khu giống hệt như những năm 80 từ hình dáng, cấu trúc dường như nó giống như đô thị thời kỳ bao cấp", TS Vũ Thành Tự Anh, Trường Đại học Fulbright Việt Nam nói.

Nhập nhèm chỗ đỗ xe chung cư

3 ngày trước Quy định về chỗ đỗ xe thiếu hợp lý, thiếu căn cứ pháp lý vững chắc là một trong những nguyên nhân dẫn đến tranh chấp trong quản lý và sử dụng nhà chung cư thời gian qua.

Quận hỏi dân biện pháp "xử" chủ đầu tư, dân "chung cư ông Thản" chỉ ngóng sổ hồng

4 ngày trước Dù hàng nghìn căn hộ đã được người dân chuyển vào sinh sống trong nhiều năm qua, tuy nhiên chưa có bất cứ tấm sổ hồng nào tại dự án tổ hợp chung cư HH Linh Đàm cũng như nhiều dự án khác của Tập đoàn Mường Thanh.

Cư dân chung cư Hancom kêu cứu "đỏ" toà nhà: UBND TP Hà Nội chỉ đạo gì?

5 ngày trước Sự việc hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại tòa nhà Hancom sau khi được báo Dân trí đăng tải đã được Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã trực tiếp chỉ đạo. UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu những sở ngành có liên quan trực tiếp tập trung giải quyết các tồn tại của tòa nhà.

Cận cảnh khu đô thị sát Công ty Rạng Đông có 90% người dân rời đi

Cận cảnh khu đô thị sát Công ty Rạng Đông có 90% người dân rời đi
Từ một nơi rộn rã tiếng trẻ con nô đùa, khu đô thị 54 Hạ Đình (Hà Nội) nay vắng vẻ, hiu quạnh. 6 ngày trước

Xô Viết Nghệ Tĩnh - con đường kẹt triền miên gần 20 năm của Sài Gòn

6 ngày trước Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (từ cầu vượt Hàng Xanh đến bến xe Miền Đông) là nỗi ám ảnh của người Sài Gòn giờ tan tầm. Nạn kẹt xe ở "con đường đau khổ" này đã tồn tại gần 20 năm nay.

Vụ cháy Rạng Đông: Thủ tướng yêu cầu di dời cơ sở ô nhiễm ra khỏi đô thị

6 ngày trước Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hậu quả sự cố vụ cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

TP HCM sắp khởi công nhiều dự án giao thông

6 ngày trước TP HCM sẽ làm hai hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), hai cầu vượt trước Bến xe Miền Đông và 5 dự án khác.

Ngắm tòa nhà hình viên kim cương khổng lồ siêu độc ở Hà Nội

6 ngày trước Được thiết kế với phong cách tân cổ điển xen lẫn hiện đại, tòa nhà nằm trên đường Lê Duẩn (Hà Nội) gây chú ý nhờ tạo hình đặc biệt, khiến người ta liên tưởng đến một viên kim cương khổng lồ.

4.850 tỷ có xóa được điểm đen kẹt xe khu sân bay Tân Sơn Nhất?

4.850 tỷ có xóa được điểm đen kẹt xe khu sân bay Tân Sơn Nhất?
KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP.HCM tốn 4.850 tỷ cũng không giải quyết được kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất bởi đường Cộng Hòa, Trường Chinh luôn đông nghẹt người. 08:54 AM 09/09/2019

Vài chục triệu thuê sạp, tiểu thương chợ đêm Bến Thành kiếm lời ra sao

08:54 AM 09/09/2019 Bỏ ra vài chục triệu đồng mỗi tháng để thuê sạp hàng tại chợ đêm Bến Thành, thậm chí mua đứt với giá tiền tỷ đồng, liệu tiểu thương có hòa vốn?

Thực hiện 33 dự án xây dựng đô thị hiện đại

08:54 AM 09/09/2019 Ngày 6.9, Chủ tịch UBND TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, thực hiện thông báo số 55-TB/TW ngày 20.4.2019 của Bộ Chính trị, thành phố Vinh đặt quyết tâm trở thành đô thị thông minh hiện đại.

Yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính và Nghĩa Đô

08:54 AM 09/09/2019 UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, quận có liên quan xử lý dứt điểm các vi phạm tại hai dự án cống hóa mương Phan Kế Bính và mương Nghĩa Đô.

TP.HCM sắp xây trung tâm thương mại ngầm Bến Thành

08:54 AM 09/09/2019 Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành rộng 54.000 m2, với tổng vốn đầu tư hơn 8.400 tỉ đồng sắp được triển khai xây dựng đồng bộ với gói thầu 1a của tuyến metro số 1.

Nhà máy cố thủ trên đất vàng: Lo câu chuyện nhà máy di dời, cao ốc mọc lên

Nhà máy cố thủ trên đất vàng: Lo câu chuyện nhà máy di dời, cao ốc mọc lên
Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Tp. Hà Nội vẫn còn hàng loạt nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp chưa chịu di dời... 08:58 AM 07/09/2019

Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân: "Muốn có đô thị thông minh, phải xây dựng được gia đình hạnh phúc"

08:58 AM 07/09/2019 Đối với việc phát triển đô thị thông minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần phải lấy con người là trung tâm. Phải xây dựng đô thị vì con người, vì sự phát triển của đất nước. Muốn có đô thị thông minh, phải xây dựng được những gia đình hạnh phúc.

Sẽ có quy định thống nhất về chỗ đỗ xe tại chung cư

08:58 AM 07/09/2019 Bộ Xây dựng đang nghiên cứu dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về nhà chung cư, trong đó sẽ hợp nhất các quy định về diện tích chỗ đỗ xe trong các văn bản hiện hành.

Tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội 'chốt' thời hạn vận hành vào 2021

08:58 AM 07/09/2019 Sau 4 năm phải lùi tiến độ vì thiếu vốn, đoạn trên cao của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội đã chốt được thời gian vận hành chính thức vào tháng 4/2021.

Rắc rối ít ngờ vì nhà thông minh

08:58 AM 07/09/2019 Lắp đặt hệ thống nhà thông minh được 6 tháng, ngay cả việc đổ bột giặt vào máy, anh Lương (Hà Nội) cũng thấy tốn sức.
« 1 2 3 »
;