Đô thị

TP.HCM: Một quận có đến 100 công trình không phép

TP.HCM: Một quận có đến 100 công trình không phép

Nhiều ý kiến đề nghị niêm phong các công trình xây mới có vi phạm, xem xét khôi phục biện pháp cắt điện, nước các công trình đang bị xử phạt.

Xử lý dứt điểm vụ giao 200 lô đất không qua đấu giá ở Hà Nội

6 tháng trước Phó Thủ tướng vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội xử lý dứt điểm các vi phạm đất đai tại huyện Thạch Thất, trong đó có việc huyện này giao 200 lô đất ở tại xã Canh Nậu không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Chung cư ‘nát’ uy hiếp an toàn hàng trăm hộ dân

6 tháng trước Người dân ở hai chung cư Trúc Giang và Vĩnh Hội ở quận 4 mong từng ngày chung cư được xây sửa để an tâm sinh sống.

Chung cư Hải Phòng “mười trong một”

6 tháng trước Dự kiến đến năm 2022 thành phố Hải Phòng sẽ hoàn tất thay thế toàn bộ 178 khu chung cư cũ xuống cấp bằng 18 khu chung cư mới.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến chạy vào tháng 4/2019

6 tháng trước Hiện dự án đường sắt này chỉ còn 4% khối lượng thi công và chủ yếu liên quan tới một số hạng mục thô như đường dẫn, bên trong nhà chờ... Vừa qua, UBND TP Hà Nội và Tổng thầu EPC đã đưa ra đề nghị kết thúc chạy thử vào cuối quý I/2019. Sau khi kết thúc chạy thử, tổng thầu sẽ căn chỉnh trước khi được nghiệm thu, tiếp nhận và bàn giao cho TP Hà Nội quản lý, khai thác thương mại.

Những con đường nào 'đắt đỏ' nhất Đà Nẵng

Những con đường nào 'đắt đỏ' nhất Đà Nẵng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định số 06 sửa đổi điều chỉnh bổ sung bảng giá đất trên địa bàn TP Đà Nẵng trong năm 2019. 6 tháng trước

Hà Nội: Khẩn trương hoàn thiện đề án xây dựng Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì thành quận vào năm 2020

6 tháng trước Tại phiên họp tập thể UBND TP sáng 14-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện đề án xây dựng các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì thành quận vào năm 2020.

Đằng sau những 'cao ốc ma' trên thế giới

6 tháng trước Nhiều cao ốc bị bỏ hoang hoặc xây dở do những vấn đề như khủng hoảng tài chính, nội chiến hay nguyên nhân bí ẩn khác. Dưới đây là 10 cao ốc bị bỏ hoang và câu chuyện phía sau nó.

Quy hoạch TP Đà Nẵng với 2,5 triệu dân

6 tháng trước Đà Nẵng phấn đấu trở thành TP xanh, hiện đại, thông minh, mang tính toàn cầu.

Kiến nghị bỏ quy định dừng cấp phép chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm TP.HCM

6 tháng trước Hiệp Hội bất động sản TP.HCM (HoRea) vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM kiến nghị không dừng việc cấp phép chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm TP.HCM nhằm tránh các dự án chung cư hiện nay hưởng lợi thế độc quyền.

TP.HCM: Hơn 18 tỉ USD xây 8 tuyến đường sắt đô thị xuyên tâm đến 2025

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đến nay đã thi công đạt 75% tiến độ, kỳ vọng sẽ hoàn thành 100% trong năm 2020 theo chỉ đạo của UBND TP.HCM - Ảnh từ CafeF
Bên cạnh tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, trong năm 2019, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM sẽ khởi động thực hiện nhiều tuyến metro khác như 8 tuyến đường sắt đô thị xuyên tâm và vành khuyên nối các trung tâm chính của thành phố. 6 tháng trước

Nhà kỳ dị giữa Thủ đô: Không hợp thửa sẽ thu hồi

6 tháng trước Đại diện quận Bắc Từ Liêm cho biết, toàn bộ loạt nhà có hình thù kỳ dị sau khi giải phóng mặt bằng (GPMB) và mở đường trên tuyến Phạm Văn Đồng đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long đã được thống kê và ra thông báo yêu cầu hợp thửa, hợp khối nếu không thực hiện sẽ thu hồi phục vụ mục đích công cộng.

Xóa nhà “siêu mỏng, siêu méo”: Rõ trách nhiệm, kiên quyết xử lý

6 tháng trước Việc giải phóng mặt bằng để làm đường qua các khu dân cư làm phát sinh nhiều trường hợp nhà, đất “siêu mỏng, siêu méo”. Điển hình là trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) sau khi triển khai dự án mở rộng đường Vành đai 3.

Thủ tướng đồng ý phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. HCM

6 tháng trước Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 và tầm nhìn 2045.

Tăng tốc dự án metro số 1 và 2

6 tháng trước Xuân vẫn còn thắm sắc trên nhiều tuyến đường của TPHCM nhưng cán bộ, nhân viên của Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố (sau đây gọi tắt là Ban Quản lý) đã trở lại làm việc.

Bỏ biệt thự triệu USD Hà Nội: Đại gia về rừng ở ẩn, thanh lọc cơ thể

Bỏ biệt thự triệu USD Hà Nội: Đại gia về rừng ở ẩn, thanh lọc cơ thể
Đi xuyên qua ngôi làng nhỏ, men theo sườn đồi, mọi người đều ngỡ ngàng bởi một khu nhà của đại gia ở giữa rừng, có tầm nhìn toàn cảnh xuống thung lũng rộng lớn. 6 tháng trước

Ngắm tuyến đường vành đai 50 nghìn tỷ chạy qua cây cầu biểu tượng mới của Hà Nội

6 tháng trước Đường vành đai 2 là tuyến giao thông đường bộ nội đô khép kín của Hà Nội với tổng chiều dài 43,6 km, trong đó chạy qua một số cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, Nhật Tân, Đông Trù...

TP HCM: phát triển thêm tối thiểu 40 triệu m2 sàn nhà ở đến năm 2020

6 tháng trước Sở Xây dựng TP HCM cho biết, trong năm 2018, TP đã phát triển tăng thêm 11,52 triệu m² sàn nhà ở, nâng tổng diện tích nhà ở trên địa bàn thành phố là 173,77 triệu m², diện tích nhà ở bình quân là 19,75m²/người.

Những cây cầu soi dòng lịch sử

6 tháng trước Ngày nay, người Hà Nội mỗi khi đi từ bờ Bắc sông Hồng vào thành phố vẫn hỏi nhau: “Đi đằng cầu nào?”. Ít người cảm nhận rõ rệt mình đã may mắn hơn những thế hệ trước bởi có nhiều hơn một cây cầu để chọn.

Long Thành sẽ là thành phố sân bay siêu hiện đại

6 tháng trước Tương lai không xa, Long Thành sẽ trở thành một Airport City (thành phố sân bay) tương tự như CHK Incheon của Hàn Quốc.
;