Diễn đàn

Chuyên gia ‘mách nước’ triệt sốt đất

Chuyên gia ‘mách nước’ triệt sốt đất

Trước tình trạng “sốt ảo” giá đất đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương, gây ra những hệ lụy không đáng có, các chuyên gia kiến nghị nên đưa tội “thổi giá đất” vào Bộ Luật Hình sự hiện hành, hoặc cần công khai các quy hoạch, cần đánh thuế người có nhiều bất động sản, thay đổi chính sách tín dụng…

Nhiều đại gia địa ốc ủng hộ tiền tỷ, chung tay phòng chống dịch Covid -19

1 năm trước Vingroup, Hưng Thịnh, Novaland, Phúc Khang, TTC, BRG,… là những doanh nghiệp địa ốc đã và đang đồng hành cùng Chính phủ, bộ ngành trong phòng chống dịch Covid-19 bằng việc ủng hộ tiền mặt hoặc hiện vật.

4 loại hình bất động sản sẽ tăng trưởng đột biến giúp nhà đầu tư "hái ra tiền" trong mùa dịch

1 năm trước Nhu cầu thị trường ngách như mô hình kho vận tự động hóa và kho lạnh sẽ tăng trưởng đột biến vì Covid-19.

Thị trường bất động sản "lâm nguy" vì đại dịch: Đề xuất cách "giải cứu"

1 năm trước Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho biết đại dịch Covid-19 làm đảo lộn mọi hoạt động của doanh nghiệp bất động sản, tăng nguy cơ thua lỗ, phá sản.

Trong khó khăn thách thức, nhiều nhà đầu tư BĐS coi đây là cơ hội và lạc quan vào thị trường trong dài hạn

1 năm trước Đây chỉ là giai đoạn ngắn thử thách của thị trường BĐS. Những nhà đầu tư (NĐT) có kinh nghiệm sẽ khai thác được nhiều cơ hội ở giai đoạn thị trường khó khăn.

Nghịch lý căn hộ nhỏ, tưởng rẻ hoá đắt, nghèo vẫn thiệt

Nghịch lý căn hộ nhỏ, tưởng rẻ hoá đắt, nghèo vẫn thiệt
Một nghịch lý trên thị trường cho thấy, các căn hộ càng có diện tích nhỏ thì quy đổi ra mét vuông lại có giá đắt hơn so với các loại hình còn lại. 1 năm trước

Chính sách mới về cấp sổ đỏ cho nhà đất riêng lẻ tại Tp.HCM

1 năm trước Từ nay, nhà riêng lẻ hoặc công trình sửa chữa có diện tích nhỏ hơn so với giấy phép xây dựng, không làm thay đổi chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc theo giấy phép xây dựng được cấp thì được coi là không vi phạm trật tự xây dựng.

Chuyên gia hiến kế "giải cứu" thị trường bất động sản trước những khó khăn bủa vây

1 năm trước Với những khó khăn phải đối mặt, nhiều chuyên gia cho rằng ngay thời điểm này cả Nhà nước, doanh nghiệp và các bên liên quan cần ngay lập tức đưa ra biện pháp, phối hợp nhuần nhuyễn mới có thể dẫn dắt thị trường đi qua điễm nghẽn.

Cơ chế đặc thù cho chung cư cũ

1 năm trước UBND TP Hà Nội đang loay hoay tìm nhà đầu tư mới lập quy hoạch Khu tập thể Nam Thành Công khi mới đây Decotech - doanh nghiệp được “ông lớn” chống lưng đã từ chối nộp hồ sơ ý tưởng quy hoạch đúng hạn.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản bắt đầu nản chí, cắt lỗ

1 năm trước Sau thời gian dài thị trường bất động sản Tp.HCM trầm lắng, nhiều nhà đầu tư ngắn hạn đang tìm mọi cách thoát hàng, thậm chí cắt lỗ.

Giải quyết cơn khát nhà giá rẻ với căn hộ nhỏ tối thiểu 25 m2

Giải quyết cơn khát nhà giá rẻ với căn hộ nhỏ tối thiểu 25 m2
HoREA tán thành với quy định diện tích tối thiểu của căn hộ nhỏ không dưới 25 m2 và số căn nhỏ không chiếm không quá 25% tổng số căn hộ của dự án. 1 năm trước

'BĐS bán lẻ như bong bóng sắp vỡ, chủ nhà cần thay đổi cách nhìn'

1 năm trước Khách thuê mặt bằng bán lẻ tại những khu vực trung tâm luôn phải gồng gánh giá thuê rất cao, dao động 5.000 - 20.000 USD/tháng.

Lừa đảo bất động sản, trách nhiệm của môi giới ở đâu?

1 năm trước Cơ quan chức năng liên tục bắt giữ nhiều lãnh đạo của một số công ty địa ốc “lừa đảo”. Tuy nhiên, để các công ty này lừa đảo được khách hàng, thì đội ngũ môi giới cũng đóng góp một phần không hề nhỏ.

Căn hộ 25m2 có thể giải cơn khát nhà nhỏ giá rẻ

1 năm trước Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa đưa ra loạt lý do cho thấy việc được xây chung cư diện tích nhỏ sẽ giải cơn khát nhà ở cho đô thị lớn

Tranh cãi đề xuất bỏ bảo lãnh bán nhà 'trên giấy'

1 năm trước Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa đề xuất bỏ quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc bảo lãnh là một dạng bảo hiểm trong mua bán bất động sản nên không bỏ được.

Quyết liệt xóa nhà ổ chuột, vậy tại sao lại phát triển căn hộ 25 m2?

Quyết liệt xóa nhà ổ chuột, vậy tại sao lại phát triển căn hộ 25 m2?
TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, bài học về những khu tập thể, chung cư cũ ở Hà Nội hiện vẫn còn làm đau đầu các nhà quản lý vì thế việc phát triển căn hộ 25 m2 cần phải tính toán kỹ. 1 năm trước

Giá nhà tăng, lợi nhuận doanh nghiệp địa ốc vẫn teo tóp: Điều gì xảy ra?

1 năm trước Theo HoREA, hầu hết các doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn, hàng loạt giảm doanh thu, lợi nhuận. Trong khi đó, giá nhà tăng, đô

Bộ Xây dựng lý giải không lo ngại căn hộ 25m2 thành "khu ổ chuột trên cao"

1 năm trước Liên quan các ý kiến chuyên gia cho rằng, việc Bộ Xây dựng cho phép làm căn hộ 25m2 trong các dự án thương mại chỉ là giải pháp tình thế để giải quyết vấn đề bức xúc về nhà ở của thị trường, nhưng về lâu dài lại không phù hợp, nguy cơ hình thành "khu nhà ổ chuột” trên cao, quá tải hạ tầng, ngày 6.3, Bộ Xây dựng chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Thế giới có căn hộ 14m2, Việt Nam cho phép diện tích 25m2 là có cơ sở

1 năm trước Bộ Xây dựng cho biết khi ban hành quy định căn hộ 25m2 đã tham khảo kinh nghiệm quốc tế. Qua đó thấy nhiều nước cho phép xây dựng căn hộ chung cư có diện tích nhỏ như Hàn Quốc: 14m2; Pháp: 15m2.

Có nên bỏ quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai?

1 năm trước Theo chuyên gia, quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai là yêu cầu bắt buộc và không thể thay đổi được.
« 1 2 3 »
;