Diễn đàn

HoREA muốn chủ đầu tư đóng 2% phí bảo trì thay cư dân

HoREA muốn chủ đầu tư đóng 2% phí bảo trì thay cư dân

Trong 44 chung cư có tranh chấp do Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có 77% đến liên quan đến phí bảo trì chung cư. Đáng nói có thành phần xấu vào Ban quản trị để trục lợi quỹ bảo trì.

PGS.TS Trần Đình Thiên chỉ thẳng điểm bất thường trên thị trường bất động sản

2 ngày trước Doanh nghiệp bất động sản của Việt Nam chủ yếu đầu cơ nên dễ gặp rủi ro và chỉ đóng góp gần 10% GDP hàng năm

Điểm danh loạt “điểm nghẽn” khiến giới kinh doanh bất động sản “chùn tay”

3 ngày trước Vừa trải qua một năm thuận lợi trong 2018 tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn đang chứng kiến nhiều vấn đề khiến giới đầu tư và kinh doanh phải e dè.

Chây ì bàn giao phí bảo trì chung cư: Quyền lợi của cư dân bị ngó lơ

3 ngày trước Do không thành lập được ban quản trị, nhiều chủ đầu tư (CĐT) đã bỏ mặc quyền lợi của cư dân khi xảy ra những vụ việc thiệt hại đến tài sản người dân.

Ngân hàng siết tín dụng, người mua bất động sản đau đầu với lãi suất

4 ngày trước Thực hiện kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước, hơn hai tháng qua, các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất cho vay trung, dài hạn đối với bất động sản khiến người mua, xây, sửa nhà bắt đầu chịu nhiều áp lực.

Phú Quốc không cần quá nhiều sân golf

Phú Quốc không cần quá nhiều sân golf
Sở Xây dựng Kiên Giang đã tổ chức họp lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc. 4 ngày trước

Làm cao tốc Bắc - Nam: Trung Quốc dễ thắng thầu?

4 ngày trước Tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) đã làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và đề xuất tham gia đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Thậm chí nhà đầu tư này đề xuất bỏ tiền làm toàn tuyến. Trong khi đó, Bộ GTVT sẽ đưa ra đấu thầu quốc tế các đoạn tuyến dự án này, còn chuyên gia đề xuất giải pháp khác để chọn được nhà đầu tư tốt.

Vì sao khó mua bán bất động sản diện xử lý nợ xấu?

4 ngày trước Các ngân hàng rao bán tài sản đảm bảo xử lý nợ xấu nhiều lần vẫn không có người mua, trong khi đó nhiều người mua được tài sản xử lý nợ còn e ngại sử dụng vì sợ bị quấy rối...

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019

4 ngày trước Đà Nẵng, Vân Đồn (Quảng Ninh), Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang được xem là những “điểm nóng” BĐS những ngày qua. Giao dịch sôi động, giới đầu cơ sôi sục thậm chí nhiều khu vực được cho là đang bị "thổi giá".

Đề xuất bỏ 2% phí bảo trì chung cư: Khó khả thi

4 ngày trước Lời giải cho việc này chính là bài toán thực tế trong quản lý sử dụng quỹ làm sao để hiệu quả và có lợi cho cư dân và tòa nhà.

Dự án chung cư cao tầng: Nên hay không nên thu 2% phí bảo trì?

Dự án chung cư cao tầng: Nên hay không nên thu 2% phí bảo trì?
Dù chỉ là 2% nhưng hàng trăm người phải đóng góp khi mua căn hộ chung cư thì nguồn quỹ bảo trì tại các dự án nhà ở cao tầng là không nhỏ. Thực tế, đã xảy ra không ít vụ việc tiêu cực, mâu thuẫn xung quanh việc quản lý, sử dụng nguồn quỹ tiền tỉ này dẫn tới đề xuất nên bỏ thu, lập quỹ nói trên. 08:52 AM 13/03/2019

Tăng hệ số điều chỉnh giá đất: nguy cơ giá nhà tăng vọt

08:52 AM 13/03/2019 Các loại thuế phí người dân phải đóng cao, dẫn đến giá nhà tăng vọt nếu TPHCM tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 thêm 19-30%.

Lý giải việc vẫn thu 2% phí bảo trì chung cư

08:52 AM 13/03/2019 Thực trạng tranh chấp gay gắt giữa các bên về quỹ bảo trì chung cư khiến các nhà quản lý phải đặt lại bài toán thu sao cho phù hợp.

Thị trường đang cần gì: Căn hộ cao cấp hay bình dân?

08:52 AM 13/03/2019 Trong khi căn hộ cao cấp được xây dựng, chào bán, ra mắt dồn dập thì các chuyên gia và nhà quản lý cho rằng phân khúc căn hộ bình dân đang thiếu hụt nguồn cung.

Cảnh báo sốt đất cục bộ tại nhiều địa phương trên cả nước

08:52 AM 13/03/2019 Nỗi lo về một cơn sốt đất lại tái diễn trong thời điểm cuối quý I/2019 khi hiện tượng giá đất tăng cục bộ đang diễn ra rầm rộ tại một số địa phương.

Ông Đặng Hùng Võ: Người nhiều tiền ở Việt Nam thích cái gì độc nhất vô nhị

Ông Đặng Hùng Võ: Người nhiều tiền ở Việt Nam thích cái gì độc nhất vô nhị
GS Đặng Hùng Võ cho rằng các dự án bất động sản siêu cao cấp thường không hướng vào tệp khách hàng người Việt Nam do xu hướng đầu tư giữa khách trong nước và nước ngoài khác nhau. 09:17 AM 11/03/2019

Đã có “tối hậu thư” cho BOT

09:17 AM 11/03/2019 Ngày 31.12.2019 sẽ là “ngày D” để tất cả các trạm thu phí BOT hoàn thành việc lắp đặt thiết bị thu phí tự động không dừng. Nếu không hoàn tất sẽ ngay lập tức bị dừng việc thu phí. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng.

Hậu 'tháo khoán' đất khi Hà Nội mở rộng: Dự án treo ám ảnh dai dẳng

09:17 AM 11/03/2019 Sau hơn 10 năm Hà Nội mở rộng, hàng trăm dự án thuộc các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Mê Linh… vẫn đang bị treo chưa biết ngày nào mới triển khai. Hàng vạn hộ dân, doanh nghiệp nằm trong quy hoạch dự án gặp nhiều khó khăn.

Rối chuẩn căn hộ cao cấp

09:17 AM 11/03/2019 Khi rao bán dự án căn hộ, chủ đầu tư nào cũng gắn cho dự án của mình những mỹ từ như cao cấp, siêu sang... để thu hút khách hàng. Thế nhưng, thực tế thì đến thời điểm hiện tại thị trường bất động sản vẫn chưa có 1 chuẩn thống nhất để phân hạng cho các dự án căn hộ.

Phát triển nhà ở xã hội: Những điểm nghẽn chưa được tháo gỡ

09:17 AM 11/03/2019 Ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh, không chỉ đầu vào tắc vì DN BĐS không tiếp cận được vốn để triển khai hoặc triển khai tiếp các dự án nhà ở xã hội mà ngay cả đầu ra cũng khó khăn vì không đủ vốn ưu đãi cho người thu nhập thấp vay mua nhà.
« 1 2 3 »
;