Diễn đàn

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

Không phủ nhận có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) tốt song Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Bình đánh giá có 2 khuynh hướng, một là sai phạm và hai là bất lợi về phía Việt Nam.

Hợp thức hóa sai phạm là tạo tiền lệ cho hoạt động vô pháp

1 ngày trước Liên quan vụ hô biến 5 căn nhà thành 34 căn hộ cho thuê tại quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng; luật sư cho rằng, cần tạm dừng hoạt động kinh doanh tại công trình sai phép đồng thời phải buộc tháo dỡ công trình.

Đâu là các “thỏi nam châm” hút khách du lịch trong 5 năm tới?

1 ngày trước Phú Quốc, Hạ Long được dự báo là một trong những “thỏi nam châm” hút khách du lịch đến Việt Nam trong một thời gian dài sắp tới. Tăng trưởng của 2 địa danh này đang duy trì ở mức trên 30%.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Sau giai đoạn phát triển nóng bộc lộ nhiều thiếu sót

2 ngày trước Sau một thời kì phát triển quá nóng, rõ ràng căn hộ nghỉ dưỡng đã bộc lộ một số thiếu sót trong quản lý và pháp lý, điều đang được các cơ quan có thẩm quyền rất quan tâm và tiến hành hoàn thiện.

Nhà chung cư: Có nên sở hữu có thời hạn?

2 ngày trước Theo các chuyên gia, nếu sở hữu chung cư có thời hạn, giá thành sẽ rẻ hơn, lại thuận tiện trong sửa chữa hoặc xây mới khi hết thời hạn.

Di dời các trường đại học, cao đẳng ra khỏi nội đô Hà Nội: Cấp bách để giảm tải hạ tầng

Di dời các trường đại học, cao đẳng ra khỏi nội đô Hà Nội: Cấp bách để giảm tải hạ tầng
Một trong những hệ lụy của tốc độ đô thị hóa nhanh tại Hà Nội chính là tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. 2 ngày trước

Rạng Đông có thành chung cư?

2 ngày trước Khu đất của công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) và một số doanh nghiệp khác nằm trên “đất vàng” của thành phố Hà Nội có khả năng sẽ biến thành những chung cư, văn phòng cao cấp.

Lo ngại doanh nghiệp ngoại thâu tóm bất động sản

2 ngày trước Trước làn sóng doanh nghiệp bất động sản ngoại đổ vào Việt Nam gần đây, nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ doanh nghiệp trong nước bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà.

Chủ tịch Hà Nội lệnh tẩy độc, di dời Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông

2 ngày trước Chủ tịch TP Hà Nội ký văn bản hoả tốc yêu cầu tẩy độc, đồng thời di dời Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đến nơi sản xuất mới.

Thôn tính "đất vàng" ven sông Sài Gòn: Tài sản chung biến thành của riêng

2 ngày trước Cảnh quan ven sông Sài Gòn là món quà vô giá thiên nhiên ban tặng cho TPHCM, không chỉ cung cấp nước sinh hoạt, tiêu thoát nước mưa, điều hòa không khí mà còn là nơi thư giãn, vui chơi giải trí của nhiều người dân. Đáng tiếc, do quản lý kém nên nhiều nơi tài sản chung đã biến thành …của riêng.

Có nên hợp thức hóa sử dụng đất xen kẹt?

Có nên hợp thức hóa sử dụng đất xen kẹt?
Mặc dù không có giấy tờ pháp lý rõ ràng nhưng các sản phẩm đất xen kẹt vẫn được chào bán rộng rãi trên thị trường và được nhiều người dân, đặc biệt là người có thu nhập thấp quan tâm. 09:54 AM 10/09/2019

Ngàn tỷ mua trái phiếu bất động sản, cảnh báo điều tiềm ẩn đáng lo

09:54 AM 10/09/2019 Các ngân hàng thương mại đầu tư mua trái phiếu DN bất động sản, không hẳn vì ham lãi suất cao mà đằng sau đó có thể là câu chuyện cơ cấu lại nợ. Đây là điều đáng lo ngại.

Mua nhà, đất giá rẻ: Biết là “treo đầu dê, bán thịt chó”, vẫn sập bẫy ngon ơ

09:54 AM 10/09/2019 Ham nhà đất giá rẻ, rồi trắng tay bỏ nghề là những câu chuyện cười ra nước mắt, biết rồi nói mãi của nhiều nhà kinh doanh bất động sản tay mơ.

Quy định về ghi nợ tiền sử dụng đất: Nhiều “lỗ hổng”?

09:54 AM 10/09/2019 Hộ gia đình, cá nhân khó khăn về tài chính, có nguyện vọng thì sẽ được ghi nợ tiền sử dụng đất trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đã nảy sinh những bất cập, nên Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo Bộ Tài chính nghiên cứu sửa đổi quy định này.

Vác tiền tỷ đi mua nhà trên giấy: Dễ rủi ro, chuyên gia cảnh báo

09:54 AM 10/09/2019 Thực tế nhiều người dân khi đi mua nhà, hầu như chỉ mang theo tiền, niềm tin và hy vọng đặt vào chủ đầu tư. Sau này, giao tiền rồi, mới xảy ra tranh chấp thì không biết bấu víu vào văn bản nào để bảo vệ quyền lợi cho bản thân...

Năm 2019-2020: Vì sao người nghèo khó có nhà ở?

Năm 2019-2020: Vì sao người nghèo khó có nhà ở?
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản đang có nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trong vài năm tới. Đặc biệt, nguồn cung nhà ở bình dân thiếu hụt sẽ khiến cơ hội có nhà ở của một bộ phận lớn người dân có thu nhập thấp bị thu hẹp. 05:20 AM 09/09/2019

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam ‘ngốn’ 58,7 tỷ USD sẽ khó khả thi

05:20 AM 09/09/2019 Đề cập đến việc lựa chọn công nghệ cho dự án, bà Hà cho rằng thực tế trong nước chưa tự chủ được công nghệ, chưa có kinh nghiệm. Thời gian qua, các dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều gặp bế tắc, gây bức xúc dư luận xã hội, vì thế việc lựa chọn công nghệ, kỹ thuật rất quan trọng ảnh hưởng đến công tác vận hành, yếu tố kinh tế, an toàn.

Chồng chéo luật trong bất động sản: "Vứt ngay những nghị định bị… trùng"

05:20 AM 09/09/2019 Trong lĩnh vực bất động sản, nhiều luật xung đột trong quy định một vấn đề đã trở thành nguồn cơn gây nên tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra phổ biến. Nhằm hạn chế sự chồng chéo luật do việc nghị định ra sau nhưng có quy định vướng với luật ra trước, chuyên gia Đặng Hùng Võ cho rằng nên "vứt ngay nghị định bị… trùng".

4 kiểu nhà đầu tư bất động sản

05:20 AM 09/09/2019 Nhà đầu tư lướt sóng đánh hơi gom hàng, chốt lời đầu tiên, kích hoạt một cơn sốt đất nhưng lắm khi "đuối nước" vì chính con sóng mình tạo ra.

Vì sao Quy Nhơn trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của hàng loạt nhà đầu tư lớn?

05:20 AM 09/09/2019 Ngoài xu hướng đầu tư li tâm khỏi các thành phố biển đã bão hoà, cộng với việc hàng loạt dự án trọng điểm được tập trung xây dựng, mạng lưới hạ tầng giao thông trên địa bàn đang phát triển vượt bậc., TP. Quy Nhơn (Bình Định) đang thu hút được nhiều dòng vốn vào lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng ven biển.
« 1 2 3 »
;