Diễn đàn

3,2 triệu m2 đất của Vinaconex hấp dẫn các ‘ông lớn’ bất động sản

3,2 triệu m2 đất của Vinaconex hấp dẫn các ‘ông lớn’ bất động sản

Điểm thu hút nhà đầu tư với Vinaconex có thể là nguồn quỹ đất tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành.

Nhà đầu tư BOT như con thiêu thân

1 ngày trước Công tác đầu tư hạ tầng giao thông đang trông cậy vào vai trò rất lớn của các nhà đầu tư tư nhân.

Nhà ở xã hội Eurowindow River Park giá 15,1 triệu đồng/m2 có thực sự rẻ?

1 ngày trước Với mức giá 15,1 triệu đồng/m2, nhà ở xã hội Eurowindow River Park có mức giá đắt hơn cả những dự án nhà ở xã hội có vị trị "đất vàng", đắc địa ở khu vực gần trung tâm Hà Nội.

Nhập hộ khẩu phải có 20 m2 sàn nhà ở, có phù hợp?

1 ngày trước Ngày 13.11, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo Quy định diện tích bình quân/người để đăng ký thường trú vào chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân tại TP.HCM.

Mời tư nhân làm đường sắt cao tốc Bắc-Nam

2 ngày trước Nhiều đại biểu khẳng định cần xây dựng mới hoàn toàn tuyến đường sắt cao tốc Bắc-Nam, tuy nhiên cần làm rõ phương án đầu tư, hiệu quả kinh tế…

Nhận diện điểm sáng đầu tư mới trên thị trường địa ốc Hạ Long

Nhận diện điểm sáng đầu tư mới trên thị trường địa ốc Hạ Long
Hàng loạt công trình hạ tầng ngàn tỷ chạy đua "về đích", tạo đà cho thị trường địa ốc Hạ Long bùng nổ với những điểm nóng đầu tư mới dịp cuối năm. 2 ngày trước

Có 1-2 tỷ đồng, người dân TP.HCM nên mua nhà ở đâu?

2 ngày trước Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu “tụt dốc”, hàng loạt các phân khúc hầu như không có sản phẩm mới được tung ra thị trường, trong đó các dự án căn hộ có giá dưới 2 tỷ đang ngày càng khan hiếm, việc người dân tiếp cận được với phân khúc này đang ngày càng khó khăn và xa vời.

Chủ đầu tư đòi trả lại trạm BOT: Ăn vạ lạ lùng

2 ngày trước ĐBQH Phạm Văn Hòa nhấn mạnh, các nhà đầu tư BOT đòi trả lại trạm thu phí vì lo ngại không bảo đảm phương án tài chính là không phù hợp.

[Infographic] Toàn cảnh siêu dự án 'treo' 26 năm đang chờ nhà đầu tư ở TP HCM

2 ngày trước Nhiều lần đổi chủ, dự án Bình Quới - Thanh Đa vẫn chỉ là khu đầm lầy, đất nông nghiệp bỏ hoang bao quanh những ngôi nhà xập xệ, tạm bợ. Theo thông tin mới nhất, TP HCM sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho dự án, thay vì chỉ định thầu.

Nên bỏ quy hoạch xây dựng tỉnh thành?

2 ngày trước Trước các ý kiến trái chiều về việc bỏ hay giữ quy hoạch xây dựng tỉnh trong Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch, Quốc hội đã tổ chức thêm một phiên thảo luận trong chiều 9/11. Tuy nhiên, cũng như hai lần thảo luận trước đây, các đại biểu tiếp tục tranh luận “căng” với những quan điểm khác nhau, dù UBTVQH bày tỏ lo ngại “bỏ quy hoạch xây dựng có thể gây ra các tác động phức tạp về kinh tế, xã hội”.

Nguồn cung bất động sản khan hiếm vì chưa được “gỡ khó”

Nguồn cung bất động sản khan hiếm vì chưa được “gỡ khó”
Nguồn cung nhà ở thiếu trầm trọng khiến cho các dự án tăng giá mạnh... 5 ngày trước

Rủi ro không nhỏ từ những dự án bị chủ đầu tư mang đi cầm cố ngân hàng

5 ngày trước Chủ đầu tư không đảm bảo điều kiện mở bán, không chứng thư bảo lãnh, dự án được họ mang đi cầm cố ngân hàng mà vẫn tiến hành huy động vốn. Phần rủi ro sẽ chẳng ai khác ngoài khách hàng của những dự án này gánh chịu.

Cổ phần hóa thất thoát hàng nghìn tỷ: Khe hở lớn nhất!

5 ngày trước Số tiền thất thoát từ cổ phần hóa DNNN khó ai xác minh được và thậm chí nó còn lớn hơn rất nhiều con số hàng nghìn tỷ.

Những điểm chết người trên tuyến đường mới Hòa Bình-Hòa Lạc

5 ngày trước CSGT Hòa Bình cảnh báo trên tuyến đường mới Hòa Bình – Hòa Lạc xuất hiện nhiều đường ngang dân sinh là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Hậu cổ phần hóa, đất hàng nghìn tỷ đồng bán giá vài trăm tỷ đồng

5 ngày trước Từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều cuộc thanh tra, kiểm toán đã phát hiện các sai phạm đất đai trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (CPH DNNN).

7 điểm nghẽn của thị trường bất động sản TP.HCM

7 điểm nghẽn của thị trường bất động sản TP.HCM
Chấp thuận chủ trương đầu tư, tiền sử dụng đất, tín dụng, thủ thục hành chính, giải phóng mặt bằng... là những điểm nghẽn đang cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh dự án của các doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM. 10:52 AM 08/11/2018

Có tiền đầu tư vào đâu lợi nhuận cao nhất?

10:52 AM 08/11/2018 Các kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay bao gồm gửi ngân hàng, mua ngoại tệ, chứng khoán hoặc đầu tư bất động sản… đều có những lợi ích cũng như rủi ro khác nhau.

“Cuộc chiến” nhà chung cư và những giải pháp

10:52 AM 08/11/2018 Nhân Bộ trưởng Bộ Xây dựng trả lời chất vấn ĐBQH về tranh chấp nhà chung cư đang diễn ra gay gắt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua, chúng tôi xin có “đôi lời” về vấn đề này.

Sau Nha Trang đến lượt Đà Nẵng 'siết' xây nhà cao tầng

10:52 AM 08/11/2018 Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng những lô đất nhỏ hơn 1.200m2 ở khu vực trung tâm mà chưa có quy hoạch thì với điều kiện hạ tầng như hiện nay, tạm thời hạn chế xây dựng nhà cao tầng.

Nhiều chiêu thức "lách luật" huy động vốn tại các dự án bất động sản

10:52 AM 08/11/2018 Không cơ sở hạ tầng, chưa hoàn thành xong phần móng, mặt bằng ngổn ngang, pháp lý chưa rõ ràng, thậm chí chủ đầu tư đã thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai tại ngân hàng… nhưng nhiều dự án bất động sản (BĐS) đã được chủ đầu tư quảng cáo rao bán, “lách luật” huy động vốn bằng những hợp đồng hợp tác đầu tư dưới chiêu bài “đặt cọc giữ chỗ”, “phiếu đăng ký giữ chỗ”… Trong số đó, không ít dự án đã khiến khách hàng dở khóc, dở mếu…
« 1 2 3 »
;