Diễn đàn

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Theo VDSC, một số chính sách được ban hành gần đây, sẽ giúp thị trường nhà đất phần nào khơi thông điểm nghẽn pháp lý, giúp tăng nguồn cung và cởi trói cho một số công ty bất động sản.

Xây dựng ồ ạt, hàng loạt khu du lịch đang bị phá hỏng

1 năm trước Liên tiếp trong thời gian cuối năm, nhiều tỉnh, thành phát triển du lịch đã gặp phải phản đối của dư luận và các nhà chuyên môn vì tình trạng xây dựng ồ ạt, dẫn đến làm hỏng cảnh quan du lịch vốn có. Đây được coi là một vấn nạn trong phát triển du lịch tại Việt Nam khi không cân bằng được giữa phát triển bền vững và lợi nhuận trước mắt.

Thị trường bất động sản năm 2019 có còn "hưng phấn"?

1 năm trước Những biểu đồ và số liệu trong báo cáo "Thị trường Nhà ở Việt Nam – Tầm nhìn & Triển vọng" của Savilsl mới đây đã chỉ ra một bức tranh khỏe mạnh của thị trường nhà ở Hà Nội và TP. HCM trong hiện tại và tương lai gần.

Nhà giá rẻ cũng cao gấp 8 - 9 lần thu nhập của người dân

1 năm trước Theo PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, hiện nay, loại nhà ở có giá phải chăng tại Việt Nam cũng cao gấp 8-9 lần mức thu nhập của hộ gia đình trung lưu mỗi năm.

Quy hoạch yếu kém, người TP.HCM vẫn khổ vì dự án ‘treo’ kéo dài'

1 năm trước Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX, nhiều đại biểu bức xúc về tình trạng nhiều dự án trên địa bàn bị “treo”, dự án quy hoạch công viên - cây xanh kéo dài hàng chục năm gây ảnh hưởng đến lợi ích của dân và lãng phí tài nguyên đất.

Tổng Kiểm toán Nhà nước: Tùy tiện xác định giá đất gây thất thoát lớn

Tổng Kiểm toán Nhà nước: Tùy tiện xác định giá đất gây thất thoát lớn
Tổng Kiểm toán Nhà nước cho rằng, cần xây dựng và hoàn thiện việc xác định giá đất, đảm bảo tính nhất quán, sát với biến động của thị trường. 1 năm trước

Quy hoạch bến, bãi đỗ xe Hà Nội: Vốn “khủng” trông vào đâu?

1 năm trước Tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố đã thông qua Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo nội dung tờ trình của UBND TP Hà Nội, trong giai đoạn 2018 - 2025, Hà Nội sẽ đầu tư 5 dự án bến xe khách liên tỉnh (gồm các bến Cổ Bi, Đông Anh, Nội Bài, bến xe phía Nam và bến Sơn Tây 1), tổng diện tích khoảng 41,95ha, mức đầu tư dự kiến khoảng 2.300 tỷ đồng.

Quảng Trị muốn xây cảng 14.234 tỷ: Vận chuyển gì?

1 năm trước Cảng Cái Mép - Thị Vải cụm cảng lớn nhất Việt Nam cũng mới khai thác được 20%-30% công suất. Quảng Trị làm cảng xong thì vận chuyển nguồn hàng nào?

Khách du lịch tăng cao, hàng loạt dự án khách sạn cao cấp đổ bộ vào TP.HCM

1 năm trước Theo savills Hotel châu Á Thài Bình Dương, lượt khách đến Tp.HCM trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt 5,45 triệu lượt, tăng 21.25% so với cùng kỳ năm 2018. Tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm (CAGR) của lượt du khách quốc tế đến Tp.HCM đạt mức 11% trong suốt giai đoạn 2010-2017. Chính nhu cầu nghỉ dưỡng của khách quốc tế gia tăng đã kéo theo sự nhộn nhịp của thị trường khách sạn cao cấp tại Tp.HCM.

Làm thế nào để Đà Nẵng lấy lại được sân vận động Chi Lăng?

1 năm trước Các luật sư cho rằng, việc Đà Nẵng muốn chuyển 1.251 tỷ đồng để giữ lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng là rất khó, nhưng vẫn có thể được.

Tranh luận nóng số phận Việt phủ Thành Chương vi phạm

Tranh luận nóng số phận Việt phủ Thành Chương vi phạm
Nhiều ý kiến cho rằng cần phá dỡ phần vi phạm đất rừng của Việt phủ Thành Chương nhưng cũng có quan điểm cho rằng nên giữ lại để sung công quỹ. 1 năm trước

Hiến cách giải cứu hàng trăm dự án bất động sản đang ‘đắp chiếu’

1 năm trước Trong giai đoạn thị trường bất động sản bị khủng hoảng dẫn đến "đóng băng", trên địa bàn TP.HCM có nhiều dự án phải "đắp chiếu", phát sinh lượng hàng tồn kho và nợ xấu rất lớn.

Ai đứng sau sai phạm tại các khu đất vàng?

1 năm trước Nhìn lại hiện tượng hạ tầng đô thị của TP Hồ Chí Minh đang quá tải vì kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường,… thì không thể bỏ qua hiện tượng hàng loạt khu đất vàng đã được nhiều quan chức lạm quyền ký giao cho các doanh nghiệp sân sau không qua đấu giá, có dấu hiệu tham nhũng kiểu lợi ích nhóm, để kinh doanh bất động sản, phá vỡ quy hoạch chung.

Bất cập quỹ đất nhà ở xã hội 20% trong dự án nhà ở thương mại

1 năm trước Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có báo Bộ Xây dựng về số liệu nhà ở xã hội tại khu vực đô thị. Trong đó, Hà Nội nêu ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư phát triển loại nhà ở này.

Nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng mạnh do quy mô hộ gia đình nhỏ đi?

1 năm trước Savills Việt Nam có dự báo nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng mạnh do tốc độ đô thị hóa và quy mô hộ gia đình ngày càng nhỏ.

Đà Nẵng muốn chi ngàn tỷ chuộc sân Chi Lăng: Có trái luật?

Đà Nẵng muốn chi ngàn tỷ chuộc sân Chi Lăng: Có trái luật?
Số tiền 1.251 tỷ đồng mà Đà Nẵng dự tính chuộc sân Chi Lăng được cho là không phù hợp với pháp luật hiện hành. 1 năm trước

Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước

1 năm trước Số hộ gia đình mới ở mức rất cao và 90% nhà giá rẻ được mua để ở tạo nên sức hấp dẫn của thị trường nhà ở Sài Gòn.

Cổ phiếu bất động sản có đang rẻ?

1 năm trước Thị trường bất động sản thời gian tới đan xen thách thức lẫn cơ hội. Cổ phiếu bất động sản được nhận định đang ở vùng giá tốt để đầu tư.

8 lời khuyên cho doanh nghiệp trước giờ "G" ngân hàng siết tín dụng vào bất động sản

1 năm trước Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì từ 01/01/2019, các tổ chức tín dụng chỉ còn được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn. Vậy, doanh nghiệp BĐS cần có giải pháp gì ứng phó khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện lộ trình hạn chế dần nguồn vốn tín dụng vào thị trường bất động sản?.

Đề xuất mở lại giao dịch BĐS tại điểm nóng Vân Đồn, Bắc Vân Phong, liệu thị trường có sốt ảo trở lại?

1 năm trước Mới đây, chính quyền địa phương tại Quảng Ninh, Khánh Hoà cũng như Kiên Giang vừa đề xuất xem xét cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc tiếp tục thực hiện các thủ tục đất đai thuộc thẩm quyền của huyện theo đúng quy định của Luật Đất đai và pháp luật hiện hành. Các chuyên gia nhận định thị trường sẽ giao dịch sôi động trở lại chứ không sốt ảo vào dịp cuối năm nay.
;