Diễn đàn

Những rủi ro thấy rõ khi đổ tiền vào đất vùng ven

Những rủi ro thấy rõ khi đổ tiền vào đất vùng ven

Nhiều nhà đầu tư đổ tiền tỉ vào những vườn trái cây, ruộng rau muống, ao cá... ở vùng ven ngoại thành với hy vọng đón đầu các khu dân cư trong tương lai.

Quản lý yếu khiến thị trường bất động sản nhiều bất ổn

11:17 AM 29/04/2019 Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với GS-TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), xung quanh những vấn đề phức tạp của thị trường BĐS hiện nay.

Ngân hàng lo sốt vó khi nhiều dự án BOT thua lỗ

10:50 AM 29/04/2019 Gần một nửa số dự án BOT giao thông do Tổng cục Đường bộ quản lý bị hụt doanh thu, không ít dự án đứng trước nguy cơ thua lỗ lớn.

Hạn chế tín dụng BĐS: Áp lực lành mạnh nhằm phát triển bền vững

10:17 AM 29/04/2019 Đồng tình với chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về lộ trình hạn chế tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như chứng khoán, bất động sản (BĐS), tín dụng tiêu dùng, song Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) đề nghị nên lùi thời hạn áp dụng tỷ lệ tối đa 40% vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn đến 31/12/2020 để DN có thời gian chuẩn bị.

Phí bảo trì chung cư, miếng mồi béo bở để các bên xâu xé

09:09 AM 29/04/2019 Theo thống kê của Bộ Xây dựng, 11 địa phương, chủ yếu là Hà Nội và TPHCM đang có tranh chấp, khiếu nại liên quan đến công tác quản lý vận hành chung cư với tổng số 458 tranh chấp, khiếu nại. Trong đó có 68 tranh chấp về quỹ bảo trì chung cư 2%. Các bên coi khoản phí này là miếng mồi béo bở...

"Rắp tâm lấn chiếm bờ sông Sài Gòn": Cần chấm dứt điệp khúc vi phạm- xử phạt- vi phạm

"Rắp tâm lấn chiếm bờ sông Sài Gòn": Cần chấm dứt điệp khúc vi phạm- xử phạt- vi phạm
Không gian ven sông Sài Gòn là tài sản chung của TP nhưng trên thực tế, người dân vẫn chưa có tiếng nói trong công tác quy hoạch, quản lý khai thác sử dụng cho lợi ích chung. 07:12 AM 29/04/2019

Hạn chế dòng vốn chảy vào bất động sản cao cấp

07:12 AM 29/04/2019 Với việc tăng hệ số rủi ro với khoản phải đòi từ 50% lên 150% đối với khách hàng có dư nợ gốc từ 3 tỉ đồng trở lên, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang hướng đến thắt chặt hơn nguồn tín dụng, kiểm soát cho vay cá nhân để mua nhà ở phân khúc cao cấp.

Sửa Luật Đất đai 2013: Cần hoàn thiện phương pháp xác định giá đất

07:12 AM 29/04/2019 Theo các chuyên gia và DN, cần sửa đổi, hoàn thiện các phương pháp xác định "giá đất cụ thể" trong công tác tính tiền sử dụng đất dự án nhà ở để đảm bảo thu đúng, thu đủ cho ngân sách Nhà nước và công bằng cho chủ đầu tư.

Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu: 'Chính phủ không nên ban hành khung giá đất'

07:12 AM 29/04/2019 Sau hơn 5 năm thực hiện, Luật Đất đai 2013 bộc lộ những mặt khiếm khuyết, một số chế định không còn phù hợp hoặc cần xây dựng mới. VietnamFinance đã có buổi trao đổi với ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) về vấn đề này.

Phát triển nhà ở cho người nghèo: Vẫn là “bài toán” khó

07:12 AM 29/04/2019 Nhà ở dành cho đối tượng thu nhập thấp vẫn luôn là một phân khúc thị trường có tiềm năng lớn. Tuy nhiên phát triển nhà giá rẻ theo hướng nào cho hiệu quả hiện đang là một bài toán khó đối với những nhà hoạch định chính sách và giới doanh nghiệp.

Bộ Xây dựng: Không nên bỏ quỹ bảo trì chung cư

Bộ Xây dựng: Không nên bỏ quỹ bảo trì chung cư
Theo Bộ Xây dựng, cần duy trì quỹ bảo trì chung cư ngay từ đầu, tuy nhiên cần có cách quản lí hiệu quả. 1 tháng trước

Bầu Đức còn gì sau khi chia tay bất động sản

1 tháng trước Bầu Đức sẽ chia tay với bất động sản, mảng từng đóng góp phần lớn doanh thu và lợi nhuận cho HAGL. Hiện tại, tập đoàn này đang dần chuyển hướng và tập trung làm nông nghiệp.

"Cò đất", môi giới bất động sản: Thiếu kiểm soát sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội

1 tháng trước Rào cản gia nhập ngành môi giới hầu như không có nên khi thị trường tăng trưởng, sốt nóng thì một lực lượng lớn lao động từ ngành nghề khác bỏ việc, gia nhập vào đội ngũ môi giới hoặc xem môi giới như nghề tay trái gây nên tình trạng bất cân xứng về lao động trong toàn xã hội. Vậy giải pháp nào để chấn chỉnh công tác hành nghề môi giới bất động sản?

“Cởi trói” về chính sách cho bất động sản công nghiệp

1 tháng trước Việt Nam cần công khai minh bạch giá đất công nghiệp tại các địa phương, đảm bảo các nhà đầu tư có thể ngồi tại chỗ vẫn biết được giá đất.

Giá đất khắp nơi tăng cao, vậy đâu là nguyên nhân đang "đốt nóng" thị trường?

1 tháng trước Thị trường nhà đất tại nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam, tính từ Ninh Thuận trở vào đến Đồng Nai, Bình Thuận, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu và Cần Thơ đang tăng nóng từng ngày. Nhiều người cho rằng chính mạng lưới hạ tầng giao thông được "kéo" dài đến đâu thì đất ở đó sẽ tăng giá. Vậy nguyên nhân thật sự của đợt nóng sốt này là gì?

Môi giới lệch chuẩn chính là 'thủ phạm' gây sốt đất, bong bóng bất động sản

Môi giới lệch chuẩn chính là 'thủ phạm' gây sốt đất, bong bóng bất động sản
Đội ngũ các môi giới bất động sản hoạt động không chuyên nghiệp, lệch chuẩn là nguyên nhân chính tạo nên các cơn sốt đất, tung tin thất thiệt, thiếu chính xác, đẩy rủi ro cho khách hàng. 1 tháng trước

Quản lý vận hành nhà chung cư: Tranh nhau vào ban quản trị để trục lợi?

1 tháng trước Nhiều thành viên đang sinh sống tại các chung cư ở Hà Nội có xu hướng “chạy” vào ban quản trị (BQT) bởi bên cạnh việc có lương hàng tháng, BQT còn có nhiều cơ hội để “trục lợi” từ các khoản chi phí quản lý chung cư. Thậm chí BQT còn được sử dụng, quản lý số tiền phí bảo trì lên đến hàng chục tỷ đồng.

Doanh nghiệp "khóc dở" vì làm nhà ở giá rẻ

1 tháng trước Một doanh nghiệp làm dự án hơn 400 căn chung cư giá rẻ cho công nhân, sau khi bàn giao, tính toán lại thì doanh nghiệp lỗ hàng chục tỷ đồng.

Xót xa khi "bờ xôi ruộng mật" biến thành khu đô thị hoang

1 tháng trước Giữa tuần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại có yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra và xử lý vụ việc 2.000ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang tại huyện Mê Linh.

Siết tín dụng đối với nhà trên 3 tỷ đồng: Thị trường sẽ có biến động lớn?

1 tháng trước Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng. Đây là dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 36/2014/TT-NHNN. Trong đó, dự thảo có đưa ra hướng điều chỉnh mới về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu.
« 1 2 3 4 5 6 »
;