Diễn đàn

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Theo VDSC, một số chính sách được ban hành gần đây, sẽ giúp thị trường nhà đất phần nào khơi thông điểm nghẽn pháp lý, giúp tăng nguồn cung và cởi trói cho một số công ty bất động sản.

Nguồn cung biến động, giá bất động sản có thể bị đẩy cao hơn

7 tháng trước Nguồn cung bất động sản sẽ có nhiều biến động do Chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng. Nhu cầu tiếp tục tăng và sẽ đẩy giá cao hơn nữa ở các phân khúc.

Hiệp định EVFTA thông qua, phân khúc bất động sản nào hưởng lợi?

7 tháng trước Theo Savills Việt Nam, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA được thông qua sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp phát triển.

Cấp ‘sổ đỏ’ cho condotel có cứu được thị trường đang thoái trào?

7 tháng trước Chuyên gia cho rằng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho condotel giúp thị trường phục hồi, minh bạch hơn so với thời điểm sốt nóng 2-3 năm trước.

Người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam: Nên quản chặt hay nới lỏng?

7 tháng trước Các chuyên gia bất động sản đều cho rằng, Chính phủ cùng các cơ quan ban ngành quản lý đất đai nên nới lỏng một số quy định cấp chứng nhận sở hữu nhà cho người nước ngoài.

Đề xuất xem xét điều kiện huy động vốn condotel

Ảnh minh họa
HoREA cho rằng khi bán căn hộ du lịch (condotel) còn trên giấy, cần có tiêu chí ràng buộc để tránh rủi ro cho bên mua. 7 tháng trước

Condotel được cấp "sổ đỏ", nhà đầu tư có nên tin tưởng quay lại "rót tiền"?

7 tháng trước Vừa qua, giới đầu tư bất động sản nhận được thông tin bất ngờ khi bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản chính thức về việc hướng dẫn việc sử dụng đất và chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở. Dẫu vậy, vẫn còn nhiều câu hỏi bỏ ngỏ xung quanh việc gỡ bỏ nút thắt pháp lý quanh loại hình căn hộ du lịch (condotel).

Đầu tư ra nước ngoài, doanh nghiệp bất động sản Việt cần lưu ý gì?

7 tháng trước Cùng với làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam của các nhà đầu tư quốc tế, nhiều doanh nghiệp bất động sản Việt cũng đang có xu hướng tìm kiếm cơ hội tại nhiều thị trường thế giới.

Chuyên gia nói gì về thông tin cấp "sổ đỏ" cho Condotel?

7 tháng trước Mặc dù có những quan điểm cho rằng, việc cấp “giấy khai sinh” cho Condotel chưa giải quyết được sự phát triển đồng bộ hoặc tác động rõ nét đến thanh khoản của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Nhưng, rõ ràng đây là một tín hiệu vui cho thị trường, ít nhất là giải tỏa băn khoăn, lo lắng cho những người khách hàng vốn mong chờ hai từ “pháp lý” condotel từ trước đến nay.

Có quy định chính thức về “sổ đỏ” condotel, liệu thị trường có được “cứu”?

7 tháng trước Một số chuyên gia cho rằng văn bản hướng dẫn của Bộ TN và MT sẽ hỗ trợ tốt cho các sản phẩm đã tốt sẵn nhưng nó không thể giải cứu được hầu hết thị trường...

Nhu cầu lớn, sao nhà xã hội vẫn ế?

Dự án NƠXH AZ Thăng Long (Hoài Đức, Hà Nội) được mở bán lần thứ 12 suốt 5 năm qua vẫn không hết căn hộ. Ảnh: PV
Thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) đang xảy ra nghịch lý khi nguồn cung hạn chế, nhu cầu lớn nhưng có dự án bán đi bán lại gần 20 lần trong nhiều năm vẫn tồn đọng. 7 tháng trước

Bất động sản giảm tốc: Cơ hội cân bằng cung - cầu thị trường?

7 tháng trước Theo các chuyên gia, sự giảm tốc của thị trường bất động sản trong năm 2020 là để có thời gian tiêu thụ hết lượng hàng tồn kho và đưa thị trường trở lại trạng thái cân bằng.

Hoàn thành mục tiêu cổ phần hóa: “Nút thắt” đất đai cần được gỡ

7 tháng trước Mới có 1 trong số 93 doanh nghiệp (DN) thực hiện cổ phần hóa (CPH) trong năm 2020 theo Quyết định 26/2019/QĐ-TTg ngày 15/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp sức cho cuộc đua về đích này, Bộ Tài chính sẽ trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2007 hướng dẫn CPH DN để Chính phủ ban hành trong quý I năm 2020…

5 nguyên nhân khiến thị trường bất động sản TP.HCM gặp khó

7 tháng trước Thị trường bất động sản TP.HCM rơi vào tình thế khó khăn hiện nay chỉ có tính nhất thời, đặc thù, bất bình thường. Trong đó các nguyên nhân khiến thị trường bất động sản sụt giảm đều do những hạn chế, vướng mắc về thể chế pháp luật.

Bất động sản giảm tốc: Cơ hội cân bằng cung - cầu thị trường?

7 tháng trước Theo các chuyên gia, sự giảm tốc của thị trường bất động sản trong năm 2020 là để có thời gian tiêu thụ hết lượng hàng tồn kho và đưa thị trường trở lại trạng thái cân bằng.

"Miếng bánh" quỹ bảo trì chủ đầu tư 'om' không chịu trả, cư dân có thể khởi kiện?

"Miếng bánh" quỹ bảo trì chủ đầu tư 'om' không chịu trả, cư dân có thể khởi kiện?
Tại nhiều chung cư, phí bảo trì là một trong những vấn đề gây tranh chấp giữa ban quản trị và chủ đầu tư. Sự không minh bạch, co kéo, thậm chí chây ỳ trong việc bàn giao phí bảo trì dẫn dến bên chịu thiệt là cư dân. 7 tháng trước

Tiêu chuẩn mua nhà ở xã hội chưa thực tế

7 tháng trước Trong quá trình thực hiện dự án nhà ở xã hội, nhiều doanh nghiệp ở ĐBSCL gặp khó khăn do quy định của pháp luật không “khớp” thực tế đời sống.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Từ "địa chấn" Cocobay đến dịch Corona

7 tháng trước Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng gặp không ít khó khăn khiến các nhà đầu tư thất vọng. Năm 2020, được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn, tuy nhiên dịch Corona đang khiến mọi thứ trở nên lặng im.

Thị trường bất động sản đang... ‘sống ảo’

7 tháng trước Thống kê của các cơ quan chức năng cho thấy, giao dịch trên thị trường bất động sản (BĐS) đang giảm mạnh nhất trong 5 năm gần đây, thế nhưng hầu hết các dự án BĐS vẫn bán giá trên “mây”

Thu nhập 20 triệu/ tháng, vợ chồng trẻ vẫn không dám mơ… mua nhà Hà Nội

7 tháng trước Chưa nói đến những phân khúc cao cấp, để sở hữu một căn chung cư tầm trung ở ngoại thành Hà Nội, một cặp vợ chồng cũng phải tích cóp nhiều năm thậm chí hàng chục năm mới dám mơ ở nhà … Thủ đô.
« 1 2 3 4 5 6 »
;