Diễn đàn

HoREA muốn chủ đầu tư đóng 2% phí bảo trì thay cư dân

HoREA muốn chủ đầu tư đóng 2% phí bảo trì thay cư dân

Trong 44 chung cư có tranh chấp do Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có 77% đến liên quan đến phí bảo trì chung cư. Đáng nói có thành phần xấu vào Ban quản trị để trục lợi quỹ bảo trì.

Kiến nghị cho xây căn hộ cho thuê diện tích dưới 25m2

10:36 AM 23/02/2019 Nhu cầu nhà ở xã hội của người dân rất lớn, trong khi hiện nay các địa phương chỉ mới thực hiện được 30% kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội.

Vay mua nhà ngày càng khó

09:54 AM 23/02/2019 Lãi suất vay mua nhà có xu hướng nhích lên, trong khi nguồn vốn cho vay trung dài hạn của ngân hàng không còn dồi dào như trước

Chậm quy hoạch, hạ tầng nhiều sân bay có nguy cơ “vỡ trận”

09:15 AM 22/02/2019 Nhiều sân bay đang quá tải, trong khi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vẫn đang loay hoay chưa điều chỉnh xong quy hoạch. Hệ quả, nhiều cảng hàng không có tiền đầu tư nhưng không thể xây dựng nâng công suất.

Nhà đầu tư cẩn trọng trong cơn say đất nền

08:20 AM 22/02/2019 Ngay đầu năm 2019 thị trường bất động sản dồn dập ghi nhận các giao dịch thành công ở phân khúc đất nền.

Tín dụng thắt chặt, doanh nghiệp bất động sản gặp khó

Tín dụng thắt chặt, doanh nghiệp bất động sản gặp khó
Theo SSI Research, việc các ngân hàng chỉ được phép sử dụng tối đa 40% vốn ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn tạo nên thách thức với doanh nghiệp vì phần lớn các khoản vay này đều ở dạng thế chấp. 10:19 AM 21/02/2019

Vì sao phân khúc nhà ở hạng sang tại Việt Nam luôn thu hút lượng lớn nhà đầu tư?

10:19 AM 21/02/2019 Lý giải cho sự hấp dẫn trên của thị trường BĐS Việt Nam, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, trong bối cảnh tầng lớp thượng lưu ở Việt Nam tiếp tục tăng trưởng và củng cố nguồn cầu cho sản phẩm, nhất là phân khúc nhà ở cao cấp, thị trường vẫn còn dự địa cho sản phẩm này.

Xây nhà ở xã hội rồi "mua đứt bán đoạn" thì rất khó cho người nghèo

10:19 AM 21/02/2019 Ở các nước phát triển, nhà ở xã hội được phát triển để cho người dân nghèo thuê lại chứ không "mua đứt bán đoạn" như ở Việt Nam. Việc bán nhà ở xã hội rồi thu tiền ngay sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người dân.

4 xu hướng đầu tư địa ốc có thể tăng nhiệt tại Sài Gòn

10:19 AM 21/02/2019 Ngược dòng ra ngoại thành, đổ vốn về vùng trũng có thể tạo thành trào lưu buôn bất động sản nóng nhất TP HCM năm 2019.

Thủ tục nhà đất rút ngắn từ 57 xuống còn 15 ngày

10:19 AM 21/02/2019 Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, cho biết đã rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ nhà đất từ 57 ngày xuống còn 15 ngày.

"Giải cứu" các dự án hạ tầng trọng điểm

"Giải cứu" các dự án hạ tầng trọng điểm
Sau thời gian dài im ắng, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm có thể sẽ được “giải cứu”. 1 tháng trước

5 thách thức khi đầu tư bất động sản giáp ranh Sài Gòn

1 tháng trước Đô thị bỏ hoang, mua dễ bán khó là rào cản không nhỏ khi đầu tư địa ốc tỉnh kế cận TP HCM.

Giãn dân phố cổ Hà Nội: Ì ạch đến bao giờ?

1 tháng trước Sau hàng chục năm triển khai, việc giãn dân phố cổ Hà Nội vẫn giậm chân tại chỗ. Trong khi đó hàng nghìn căn nhà ngày càng xuống cấp, cuộc sống của người dân thêm khó khăn...

Chuyên gia nói gì về 3 thị trường nhà ở tiêu điểm của Việt Nam trong năm 2019?

1 tháng trước Tại Việt Nam, TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng vốn được xem là 3 thị trường bất động sản tiêu điểm và nổi bật nhất.

HoREA lo ngại áp trần lãi vay đối với DN bất động sản

1 tháng trước Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản hiện rất cần nguồn vốn tín dụng ngân hàng, tuy nhiên, quy định về áp trần tổng chi phí lãi vay không vượt quá 20% theo Nghị định 20/2017/NĐ-CP khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản khó tiếp cận nguồn vốn này.

Kiểm toán Nhà nước: Sai phạm hàng nghìn tỷ đồng trong quản lý đất đai mỗi năm

Kiểm toán Nhà nước: Sai phạm hàng nghìn tỷ đồng trong quản lý đất đai mỗi năm
Kiểm toán Nhà nước cũng nhắc đến một số phát hiện, kiến nghị nổi bật trong thời gian qua liên quan tới công tác quản lý đất đai cũng như các dự án BT, dự án BOT. 1 tháng trước

Không tán thành quy định trần chi phí lãi vay không vượt quá 20%

1 tháng trước Quy định về trần tổng chi phí lãi vay không vượt quá 20% theo Nghị định 20/2017/NĐ-CP đang khiến một số doanh nghiệp bất động sản ngày càng khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng hơn trước.

Tương lai, cứ đi cao tốc là phải trả phí?

1 tháng trước Hiện có ý kiến cho rằng, nhiều tuyến đường đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước, vốn vay ODA, nhưng không thu phí. Cũng đầu tư bằng nguồn vốn tương tự, nhưng VEC lại được thu phí. Điều này tạo ra sự không công bằng.

Bất động sản 2019: Siết tín dụng, cơ hội thanh lọc doanh nghiệp.

1 tháng trước Tín dụng ngân hàng vào bất động sản tiếp tục bị thắt chặt , thị trường sẽ phải tìm nguồn vốn khác , hoạt động mua bán chuyển nhượng dự án sẽ sôi động trong năm 2019.

Đây là lý do cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới

1 tháng trước Theo phân tích của nhiều chuyên gia, trung bình hàng năm số lượng hộ gia đình mới có nhu cầu nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt là 81.000 và 63.000. Nếu xét đến nhu cầu đến từ thâm hụt nhà ở xuống cấp thì con số này là 130.000 và 134.000, tạo ra một nền tảng vững chắc cho thị trường nhà ở tại 2 thành phố lớn của Việt Nam trong dài hạn.
« 1 2 3 4 5 6 »
;