Diễn đàn

Vẫn còn dự án BT và BOT biến tướng và đội vốn

Vẫn còn dự án BT và BOT biến tướng và đội vốn

Có những dự án BT, BOT giao thông nhưng lại do DN đầu tư lựa chọn phương án, dù không phải dự án cấp bách; đã vậy không tuân thủ thứ tự ưu tiên đầu tư, thiếu thẩm định nguồn vốn, nên đã dẫn tới khi dự án làm xong bị lãng phí, thất thoát vốn, tiếp tục xin điều chỉnh bổ sung thêm bằng ngân sách nhà nước… Đây là thực tế đang diễn ra.

Rủi ro khi mua nhà đất bằng "hợp đồng góp vốn"

08:53 AM 29/12/2018 Nhiều người mua nhà, đất bằng hình thức hợp đồng góp vốn ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chới với vì bị chủ đầu tư "lật kèo"

Cơn sốt đất, 'đứa con lai' condotel làm 'chấn động' làng BĐS 2018

09:57 AM 28/12/2018 Cơn sốt đất "đặc khu" là một trong những biến động lớn nhất của thị trường BĐS Việt Nam năm 2018, bên cạnh đó, những tranh cãi về pháp lý cho loại hình condotel, vụ cháy chung cư Carina tại TP HCM hay việc ngân hàng siết chặt tín dụng khiến luồng vốn FDI đổ vào BĐS tăng mạnh giúp tồn kho BĐS giảm xuống thấp… cũng là các sự kiện nổi bật trong năm vừa qua.

Khánh Hoà ra văn bản trái luật nhưng chỉ chỉnh sửa lỗi chính tả

08:58 AM 28/12/2018 Văn bản 12143 của UBND tỉnh Khánh Hoà khi đang là một văn bản trái luật nhưng tỉnh Khánh Hoà không sửa chữa, thu hồi mà chỉ đính chính lỗi chính tả.

Nguy cơ mất đất công vì chuyển nhượng lòng vòng

09:52 AM 26/12/2018 Doanh nghiệp đầu tiên lẫn kế tiếp thuê khu đất sử dụng không đúng mục đích, chuyển nhượng trái phép cho người khác.

SCIC gây lãng phí lớn khi đầu tư vào bất động sản

SCIC gây lãng phí lớn khi đầu tư vào bất động sản
Kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2017 của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều tồn tại khi đơn vị này đầu tư vào nhiều dự án bất động sản. 09:09 AM 26/12/2018

Bất động sản năm 2019: Cung có theo kịp cầu?

09:09 AM 26/12/2018 Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2019 vẫn diễn ra tình trạng mất cân bằng cung cầu giữa 3 phân khúc nhà ở: Cao cấp - trung cấp - bình dân.

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Liệu có “nước đến chân mới nhảy”?

09:09 AM 26/12/2018 Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, với tổng mức đầu tư khoảng 104.070 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước khoảng 40.360 tỷ đồng, được Quốc hội yêu cầu cơ bản phải xong trong năm 2021.

Bất động sản được hưởng sợi lớn từ các ông trùm ô tô

09:09 AM 26/12/2018 Báo cáo của đơn vị nghiên cứu và tư vấn bất động sản CBRE chỉ rõ, 3 năm qua đã có những thỏa thuận thuê đất công nghiệp và thương mại lớn liên quan đến ngành công nghiệp ôtô và khẳng định, các nhà phát triển bất động sản sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp ô tô.

Thị trường bất động sản năm 2019 sẽ từ khó khăn đến… rất khó khăn

09:09 AM 26/12/2018 Năm 2018 sắp qua đi, đây cũng là thời điểm hàng loạt các tổ chức, chuyên gia đưa ra các nhận định về thị trường bất động sản năm 2019.

Rà soát, đánh giá quy định đăng ký bất động sản trong Luật Đất đai

Rà soát, đánh giá quy định đăng ký bất động sản trong Luật Đất đai
Khuôn khổ pháp luật về đăng ký tài sản hiện nay rất rộng nên thiếu định hướng chung trong thiết kế, xây dựng và hoàn thiện khuôn khổ pháp luật về lĩnh vực này là một trong những nhận định của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp) thông qua rà soát pháp luật về đăng ký tài sản. Để tháo gỡ, Cục đề xuất trước mắt cần tập trung rà soát, đánh giá nội dung về đăng ký bất động sản theo quy định của Luật Đất đai, còn lâu dài mới tiến tới xây dựng Luật Đăng ký bất động sản. 1 tháng trước

Một năm sụt giảm mạnh của thị trường Condotel

1 tháng trước Thị trường căn hộ du lịch (condotel) phát triển vượt bậc trong những năm qua, tuy nhiên, năm 2018 thị trường có xu hướng sụt giảm mạnh cả nguồn cung và giao dịch. Hầu hết các điểm nóng về du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…đều có ít dự án mới được phát triển trong 2018.

Đề xuất siêu dự án tại chùa Hương: Khó được chấp thuận vì vi phạm nhiều luật quản lý

1 tháng trước Xung quanh đề xuất xây dựng siêu dự án KDL tâm linh Hương Sơn của doanh nghiệp Xuân Trường, dưới góc nhìn pháp luật đầu tư, luật sư Trương Anh Tú cho rằng, đề xuất này thiếu tính khả thi, có nhiều nội dung vi phạm.

Hết thời âm thầm giao chỉ định đất vàng?

1 tháng trước Thời gian qua, nhiều cựu lãnh đạo, lãnh đạo bị bắt, bị khởi tố vì liên quan đến việc giao đất, dự án theo chỉ định có dấu hiệu làm thất thoát tài sản nhà nước, giao đất không đúng quy định.

Vẫn “dậm chân tại chỗ” các tồn đọng của các trạm BOT giao thông

1 tháng trước Đã quá hạn tròn 1 tháng Thủ tướng chỉ đạo phải có phương án xử lý tồn đọng của các dự án BOT giao thông. Đến nay, tình hình vẫn "án binh bất động".

Vi phạm trong xây dựng, tỷ lệ khắc phục hậu quả là... 0%

Vi phạm trong xây dựng, tỷ lệ khắc phục hậu quả là... 0%
Thành phố có 283 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả (tháo dỡ công trình vi phạm) nhưng chưa có quyết định nào được thực hiện. 1 tháng trước

Bất động sản 2019 đối mặt nguy cơ thiếu nguồn cung nghiêm trọng?

1 tháng trước Thị trường bất động sản năm 2019 sẽ đứng trước nhiều thách thức, trước hết là do thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp và phân khúc nhà ở bình dân.

GS. Đặng Hùng Võ: 'Chung cư cũ hết niên hạn, chủ đầu tư có thể đánh sập nhà và xây mới'

1 tháng trước Theo GS. Đặng Hùng Võ, để chấm dứt tình trạng loay hoay trong bài toán cải tạo chung cư cũ như hiện nay, Nhà nước nên có quy định quyền sử dụng đất đai có thời hạn, hết niên hạn, chủ đầu tư có quyền xây dựng lại và bán chung cư mới.

Cấm lợi dụng chỉ đạo của Chính phủ để hợp thức hóa sai phạm dự án BT

1 tháng trước Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp Thường trực Chính phủ xem xét dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT (xây dựng – chuyển giao).

Cấm xây mới chung cư cao tầng ở quận 1, 3?

1 tháng trước Sở Xây dựng TP.HCM cho hay đã có cân nhắc khi hạn chế cho xây mới dự án nhà ở cao tầng ở khu trung tâm, chỉ cho cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại…
« 1 2 3 4 5 6 »
;