Diễn đàn

'Khủng hoảng pháp lý' với BĐS có thời hạn như condotel, officetel

'Khủng hoảng pháp lý' với BĐS có thời hạn như condotel, officetel

Các chuyên gia nhận định việc thiếu một bộ khung pháp lý rõ ràng khiến người đầu tư còn ngần ngại với thị trường bất động sản có thời hạn như condotel, officetel, shophouse...

Những "con sâu" làm xấu nghề môi giới (*): Khách hàng lãnh đủ

10:45 AM 24/07/2019 Môi giới mất tăm, doanh nghiệp chối bỏ trách nhiệm, những khách hàng bị lừa chỉ còn biết cầm đơn đi kêu cứu khắp nơi

Vì sao thị trường Condotel ế ẩm?

11:05 AM 23/07/2019 Theo các chuyên gia, dù có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển, nhưng thị trường Condotel quý II/2019 có tỷ lệ giao dịch thấp.

Nên bỏ quy định thu hồi sổ hồng

10:33 AM 23/07/2019 Mỗi sổ hồng liên quan đến cuộc đời, là tài sản lớn, là số phận của cả một gia đình, nay thu hồi đã làm “bể” kế hoạch cả đời họ.

Vụ thu hồi sổ đỏ tại chung cư Mường Thanh: Chính quyền cấp sai, người dân chịu thiệt hại?

10:18 AM 23/07/2019 Mới đây, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội (Sở TN&MT) đã có các thông báo và các quyết định về việc thu hồi, hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ) tại 14 tòa chung cư do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng do không đúng quy định pháp luật về đất đai. Việc thu hồi này đã gây bức xúc trong cộng đồng dân cư sinh sống ở đây. Họ cho rằng như vậy quá vô lý, vì chủ đầu tư nếu có sai phạm thì không thể bắt ép người dân nộp lại sổ đỏ.

Các tỉnh phải báo cáo tình trạng phân lô, bán nền trái phép

Các tỉnh phải báo cáo tình trạng phân lô, bán nền trái phép
Theo Bộ Xây dựng, nhiều địa phương có tình trạng giao dịch, chuyển nhượng dự án nhà, đất khi chưa đủ điều kiện. 08:28 AM 23/07/2019

Mua bán nhà đất từ 300 triệu tiền mặt phải báo cáo: Có kiểm soát được "tiền bẩn"?

08:28 AM 23/07/2019 Trước quy định phải báo cáo các giao dịch đáng ngờ, dùng tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên, đánh giá rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố về các giao dịch bất động sản của Bộ Xây dựng… nhiều ý kiến từ phía DN lo ngại quy định phát sinh thêm thủ tục hành chính và khó thực hiện.

Thu hồi sổ hồng - “khủng hoảng” của hệ thống sai phạm

08:28 AM 23/07/2019 Việc thu hồi sổ hồng tại Hà Nội vừa qua bộc lộ sự thiếu minh bạch về thông tin tại các dự án xây dựng và “nhóm lợi ích” trong sai phạm xây dựng.

Dân mua phải chung cư vi phạm có quyền trả nhà hay đòi lại tiền?

08:28 AM 23/07/2019 Người dân hoàn toàn có thể khởi kiện chủ đầu tư nếu như phát hiện căn hộ ở chung cư đã mua có sai phạm.

Khách hàng của ông Lê Thanh Thản bị thu hồi sổ hồng có quyền khởi kiện, đòi Mường Thanh đền bù thiệt hại

08:28 AM 23/07/2019 Khi sở TN&MT Hà Nội ra quyết định thu hồi sổ hồng của hàng trăm hộ dân thuộc chung cư Mường Thanh, ngay sau đó, bộ TN&MT đã yêu cầu dừng việc thu hồi này. Theo luật sư phân tích, thu hồi sổ hồng đã cấp tức là Sở thừa nhận có sai phạm, người dân có thể khởi kiện vụ án tranh chấp dân sự để yêu cầu chủ đầu tư bồi thường.

"Sốt" đất hay "sốt" lòng tham?

"Sốt" đất hay "sốt" lòng tham?
Sự “bùng nổ” của các dự án “ma” trong cơn “sốt” đất vừa diễn ra trong vòng 2 năm qua cho thấy một sự thật đáng lo ngại: đó là sự “lên ngôi” của lòng tham, xét về cả phía người bán lẫn người mua. 09:07 AM 20/07/2019

Ai sẽ kiểm tra, rà soát lại việc cấp sổ đỏ chung cư Hà Nội?

09:07 AM 20/07/2019 Sau khi tạm dừng thu hồi sổ đỏ đã cấp cho những căn hộ xây dựng sai quy hoạch của Mường Thanh, Sở TN-MT Hà Nội đã lập 2 tổ công tác liên ngành kiểm tra, rà soát lại việc cấp sổ đỏ tại các dự án.

Đô thị méo mó do quản lý điều chỉnh quy hoạch chưa nghiêm

09:07 AM 20/07/2019 Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, luật pháp không cấm các dự án điều chỉnh quy hoạch, song việc điều chỉnh đó phải đúng luật và đảm bảo cân đối giữa mật độ cư dân và cơ sở hạ tầng.

Thu hồi hàng loạt sổ hồng chung cư Hà Nội: Không trái luật… nhưng lạc hậu

09:07 AM 20/07/2019 Liên quan đến việc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo thu hồi, hủy nhiều sổ hồng chung cư đã cấp do lỗi của chủ đầu tư xây dựng vượt tầng, chuyển đổi công năng, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, việc thu hồi không trái pháp luật.

Phải báo cáo khi mua bất động sản trên 300 triệu đồng bằng tiền mặt: Khó khả thi

09:07 AM 20/07/2019 Trao đổi với Dân trí, giới chuyên gia cho rằng cho văn hoá giao dịch ở Việt Nam chủ yếu vẫn sử dùng tiền mặt. Tuy nhiên phải báo cáo các giao dịch bất động sản bằng tiền mặt trên 300 triệu đồng là việc khó khả thi.

Cấp rồi thu hồi sổ đỏ dự án chung cư Mường Thanh: Lúng túng và thiếu trách nhiệm

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6 Kiến Hưng, Hà Đông), dự án khu nhà ở Xa La (Phúc La, Hà Đông), dự án toà nhà hỗn hợp nhà ở và Trung tâm thương mại CT5 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) mới đây đã bị Sở TN&MT TP.Hà Nội ra quyết định thu hồi và hủy giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ)... 1 tháng trước

Xử lý các 'dự án ma' rất chậm, thiếu giải pháp

1 tháng trước Ông Trần Đình Khoa, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói, các cấp chính quyền phản ứng, xử lý các “dự án ma” rất chậm và thiếu tất cả các giải pháp.

Bất động sản TP.HCM là ‘con hổ’ mới của châu Á?

1 tháng trước Theo ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, TP.HCM là trung tâm tài chính của Việt Nam và là thành phố giàu có, năng động nhất Việt Nam. Đây cũng là nơi hoàn hảo để chứng kiến ​​sự xuất hiện của một “con hổ châu Á” mới.

"Dòng tín dụng giảm bắt đầu tác động tới đầu tư, kinh doanh bất động sản"

1 tháng trước Một trong những nguyên nhân chính của sự sụt giảm nguồn cung trong những tháng đầu năm nay là do chính sách giảm tín dụng bất động sản của Ngân hàng Nhà nước bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Chặn rửa tiền qua bất động sản

1 tháng trước Nếu không có sự kiểm tra, giám sát và xử lý theo chế tài, các doanh nghiệp sẽ không tuân thủ quy định phải báo cáo các giao dịch tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên
« 1 2 3 4 5 6 »
;