Diễn đàn

Thu hồi hàng loạt sổ hồng chung cư Hà Nội: Không trái luật… nhưng lạc hậu

Thu hồi hàng loạt sổ hồng chung cư Hà Nội: Không trái luật… nhưng lạc hậu

Liên quan đến việc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo thu hồi, hủy nhiều sổ hồng chung cư đã cấp do lỗi của chủ đầu tư xây dựng vượt tầng, chuyển đổi công năng, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, việc thu hồi không trái pháp luật.

Chuyên gia chỉ rõ lý do khiến nhà giá rẻ lệch pha cung - cầu

7 tháng trước Các chuyên gia chỉ ra những bất cập trong cân đối cung – cầu trong phân khúc nhà ở giá rẻ khi phân khúc này thiếu trầm trọng dù nhu cầu rất lớn.

Thị trường bất động sản: Những quy định khó khả thi

8 tháng trước Nhiều quy định của Bộ Xây dựng đang nảy sinh bất cập khi thực hiện. Thậm chí có quy định khiến doanh nghiệp và người mua nhà mâu thuẫn không tìm được tiếng nói chung và đều phải chật vật xoay sở.

Quy hoạch bến xe khách liên tỉnh ở Hà Nội: Không nên đưa hết ra ngoại thành

8 tháng trước Các cơ quan tham vấn cho Hà Nội về vấn đề này đều nêu ý kiến, các bến xe phải có bán kính phục vụ phù hợp, tính khả thi kết nối giao thông công cộng cao và phải tính toán kinh phí giải phóng mặt bằng, đấu thầu công khai các dự án đầu tư bến xe.

Sự xuống cấp đạo đức kinh doanh của chủ đầu tư

8 tháng trước Lợi dụng kẽ hở của pháp luật, nhiều chủ đầu tư, đơn vị phân phối dự án bất động sản đã đua nhau tự phong chung cư của mình là cao cấp, hạng sang, siêu sang…

Làn sóng vốn ngoại tỷ USD ồ ạt đổ vào BĐS công nghiệp Việt Nam, và đây là những lý do

Làn sóng vốn ngoại tỷ USD ồ ạt đổ vào BĐS công nghiệp Việt Nam, và đây là những lý do
Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam có 325 khu công nghiệp với tổng diện tích 95.000 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53% vào cuối tháng 6/2018. Trong đó, 231 khu công nghiệp đang hoạt động và 94 khu công nghiệp đang xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc đền bù. Nhu cầu BĐS công nghiệp đang dần vượt quá nguồn cung tại các khu công nghiệp vận hành tốt với tổng tỷ lệ lấp đầy đạt 73%. 8 tháng trước

Hạ tầng bứt phá, bất động sản phía Tây Hà Nội tiếp tục 'nóng'

8 tháng trước Bức tranh quy hoạch giao thông liên tục được hoàn thiện, tăng khả năng kết nối giúp thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội hứa hẹn nhiều tiềm năng và cơ hội.

Thiếu hụt nhà thương mại giá rẻ: Chuyên gia kiến nghị dùng cách "đổi đất lấy hạ tầng"

8 tháng trước Ông Đặng Hùng Võ cho rằng, việc đổi đất lấy hạ tầng thì Nhà nước có thể bất lợi về đất đai một chút nhưng nếu được nhà đầu tư khẳng định, cam kết quỹ đất đó sẽ dùng vào việc phát triển nhà giá rẻ, giải quyết nhu cầu nhà ở của đại đa số người dân thì lại là hợp lý, nên chấp nhận.

Không dễ mua nhà giá rẻ

8 tháng trước Ngày 15/11, tại hội thảo “Thị trường căn hộ bình dân: Cầu nhiều - cung ít, vì sao?”, giới chuyên gia thẳng thắn, 80% người dân thành thị không thể mua nhà thương mại có chất lượng tối thiểu. Nhà nước chỉ nên giữ vai trò “bà đỡ”. Còn lại, cần thiết để các sản phẩm nhà bình dân tự điều tiết theo cơ chế thị trường.

Hà Nội 'vỡ mộng' BT

8 tháng trước Hà Nội có đến 111 dự án BT được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng đến nay mới chỉ có 8 dự án hoàn thành...

Một 'tay to' được mua 30 nhà công sản: Bộ Tài chính chỉ ra kẽ hở

Một 'tay to' được mua 30 nhà công sản: Bộ Tài chính chỉ ra kẽ hở
Bộ Tài chính trả lời câu hỏi của cử tri Đà Nẵng về lý do nào khiến một cá nhân mua được hơn 30 nhà công sản. 8 tháng trước

3,2 triệu m2 đất của Vinaconex hấp dẫn các ‘ông lớn’ bất động sản

8 tháng trước Điểm thu hút nhà đầu tư với Vinaconex có thể là nguồn quỹ đất tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành.

Phải xử lý dứt điểm vướng mắc nhiều dự án BOT ngay trong tháng 11

8 tháng trước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan chủ động rà soát các dự án BOT, có phương án xử lý phù hợp, công khai, minh bạch nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua.

GS Nguyễn Mại: Ở Việt Nam hầu như không có đường nào làm đúng tiến độ

8 tháng trước “Ở Việt Nam, hầu như không có đường nào làm đúng tiến độ, ít nhất 2 năm, thậm chí nhiều hơn. Đây là câu chuyện không đơn giản, gây lãng phí”, GS Nguyễn Mại nói.

TP.HCM, chủ đầu tư địa ốc “than trời” vì nghẽn dự án

8 tháng trước Hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại TP.HCM vừa có cuộc gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM để lên tiếng về những khó khăn khi một số chính sách, văn bản pháp quy khá lạc hậu, xa rời thực tế thị trường.

Nhà đầu tư BOT như con thiêu thân

Nhà đầu tư BOT như con thiêu thân
Công tác đầu tư hạ tầng giao thông đang trông cậy vào vai trò rất lớn của các nhà đầu tư tư nhân. 8 tháng trước

Nhà ở xã hội Eurowindow River Park giá 15,1 triệu đồng/m2 có thực sự rẻ?

8 tháng trước Với mức giá 15,1 triệu đồng/m2, nhà ở xã hội Eurowindow River Park có mức giá đắt hơn cả những dự án nhà ở xã hội có vị trị "đất vàng", đắc địa ở khu vực gần trung tâm Hà Nội.

Nhập hộ khẩu phải có 20 m2 sàn nhà ở, có phù hợp?

8 tháng trước Ngày 13.11, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo Quy định diện tích bình quân/người để đăng ký thường trú vào chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân tại TP.HCM.

Mời tư nhân làm đường sắt cao tốc Bắc-Nam

8 tháng trước Nhiều đại biểu khẳng định cần xây dựng mới hoàn toàn tuyến đường sắt cao tốc Bắc-Nam, tuy nhiên cần làm rõ phương án đầu tư, hiệu quả kinh tế…

Nhận diện điểm sáng đầu tư mới trên thị trường địa ốc Hạ Long

8 tháng trước Hàng loạt công trình hạ tầng ngàn tỷ chạy đua "về đích", tạo đà cho thị trường địa ốc Hạ Long bùng nổ với những điểm nóng đầu tư mới dịp cuối năm.
;