Diễn đàn

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng từ đầu năm 2019 đến nay đang rơi vào khoảng lặng. Đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào là bài toán mà mỗi nhà đầu tư đang cần tìm ra lời giải.

Những đại gia nào đang hưởng lợi từ dự án nửa du lịch, nửa tâm linh?

7 tháng trước Với những dự án có tính tâm linh quy mô hàng nghìn ha đất làm "dậy sóng" dư luận thời gian qua, nhiều ý kiến đang tỏ ra nghi ngại về sự ưu ái, đặc quyền...

Hải Phòng – “Vùng đất mới” của giới đại gia địa ốc

7 tháng trước Là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam sau Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhưng những năm gần đây bất động sản Hải Phòng mới dần có những bước đột phá mới.

Doanh nghiệp bất động sản "đổ xô" phát hành trái phiếu

7 tháng trước Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp như Novaland, TTC Land, TNR... và sắp tới là trái phiếu doanh nghiệp của Vinhomes.

Xác định giá đất, nút thắt lớn trong sửa đổi Luật Đất đai

7 tháng trước Sửa đổi Luật Đất đai cần làm rõ thế nào là giá thị trường? Làm sao để xác định được giá thị trường? Quốc hội đồng ý đưa Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, để tháo gỡ những nút thắt cho Luật này, tiếp sức cho nguồn lực tăng trưởng của Việt Nam, nhất là khi nguồn lực này đang trong tình cảnh cạn kiệt.

Hội nghị Mỹ - Triều có tác động thế nào đến thị trường bất động sản Việt Nam?

Hội nghị Mỹ - Triều có tác động thế nào đến thị trường bất động sản Việt Nam?
Lãnh đạo Savills nhận định, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong đó có thị trường bất động sản. 7 tháng trước

Chủ đầu tư phải có trách nhiệm với quá trình vận hành nhà chung cư

7 tháng trước Các tranh chấp chung cư không hề dịu đi, mâu thuẫn bùng nổ nhiều hơn và phát sinh những mâu thuẫn mới, đặt ra các vấn đề về pháp lý.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên: "Ngay cả các nước G7, mục tiêu mỗi gia đình một căn hộ cũng khó đạt"

7 tháng trước Trong một bài tham luận về vấn đề nhà ở xã hội tại Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nói rằng: "Ngay cả các nước G7 thì vấn đề đặt ra mỗi gia đình phải sở hữu 1 căn hộ là điều khó đạt được". Do đó, theo ông, ở Việt Nam, cũng cần thay đổi nhận thức về vấn đề này.

Kiến nghị cho xây căn hộ cho thuê diện tích dưới 25m2

7 tháng trước Nhu cầu nhà ở xã hội của người dân rất lớn, trong khi hiện nay các địa phương chỉ mới thực hiện được 30% kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội.

Vay mua nhà ngày càng khó

7 tháng trước Lãi suất vay mua nhà có xu hướng nhích lên, trong khi nguồn vốn cho vay trung dài hạn của ngân hàng không còn dồi dào như trước

Chậm quy hoạch, hạ tầng nhiều sân bay có nguy cơ “vỡ trận”

Chậm quy hoạch, hạ tầng nhiều sân bay có nguy cơ “vỡ trận”
Nhiều sân bay đang quá tải, trong khi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vẫn đang loay hoay chưa điều chỉnh xong quy hoạch. Hệ quả, nhiều cảng hàng không có tiền đầu tư nhưng không thể xây dựng nâng công suất. 8 tháng trước

Nhà đầu tư cẩn trọng trong cơn say đất nền

8 tháng trước Ngay đầu năm 2019 thị trường bất động sản dồn dập ghi nhận các giao dịch thành công ở phân khúc đất nền.

Tín dụng thắt chặt, doanh nghiệp bất động sản gặp khó

8 tháng trước Theo SSI Research, việc các ngân hàng chỉ được phép sử dụng tối đa 40% vốn ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn tạo nên thách thức với doanh nghiệp vì phần lớn các khoản vay này đều ở dạng thế chấp.

Vì sao phân khúc nhà ở hạng sang tại Việt Nam luôn thu hút lượng lớn nhà đầu tư?

8 tháng trước Lý giải cho sự hấp dẫn trên của thị trường BĐS Việt Nam, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, trong bối cảnh tầng lớp thượng lưu ở Việt Nam tiếp tục tăng trưởng và củng cố nguồn cầu cho sản phẩm, nhất là phân khúc nhà ở cao cấp, thị trường vẫn còn dự địa cho sản phẩm này.

Xây nhà ở xã hội rồi "mua đứt bán đoạn" thì rất khó cho người nghèo

8 tháng trước Ở các nước phát triển, nhà ở xã hội được phát triển để cho người dân nghèo thuê lại chứ không "mua đứt bán đoạn" như ở Việt Nam. Việc bán nhà ở xã hội rồi thu tiền ngay sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người dân.

4 xu hướng đầu tư địa ốc có thể tăng nhiệt tại Sài Gòn

4 xu hướng đầu tư địa ốc có thể tăng nhiệt tại Sài Gòn
Ngược dòng ra ngoại thành, đổ vốn về vùng trũng có thể tạo thành trào lưu buôn bất động sản nóng nhất TP HCM năm 2019. 8 tháng trước

Thủ tục nhà đất rút ngắn từ 57 xuống còn 15 ngày

8 tháng trước Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, cho biết đã rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ nhà đất từ 57 ngày xuống còn 15 ngày.

"Giải cứu" các dự án hạ tầng trọng điểm

8 tháng trước Sau thời gian dài im ắng, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm có thể sẽ được “giải cứu”.

5 thách thức khi đầu tư bất động sản giáp ranh Sài Gòn

8 tháng trước Đô thị bỏ hoang, mua dễ bán khó là rào cản không nhỏ khi đầu tư địa ốc tỉnh kế cận TP HCM.

Giãn dân phố cổ Hà Nội: Ì ạch đến bao giờ?

8 tháng trước Sau hàng chục năm triển khai, việc giãn dân phố cổ Hà Nội vẫn giậm chân tại chỗ. Trong khi đó hàng nghìn căn nhà ngày càng xuống cấp, cuộc sống của người dân thêm khó khăn...
;