Diễn đàn

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Theo VDSC, một số chính sách được ban hành gần đây, sẽ giúp thị trường nhà đất phần nào khơi thông điểm nghẽn pháp lý, giúp tăng nguồn cung và cởi trói cho một số công ty bất động sản.

Căn hộ 25m2: Nhà đầu tư còn mong, nói gì gia đình trẻ, lao động nghèo vẫn mơ

6 tháng trước Các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, giá vừa túi tiền sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, giúp giấc mơ có nhà của nhiều người dân thành hiện thực. Và họ mong, căn hộ này sớm được bán ra thị trường.

Căn hộ 25m2: Cẩn trọng hệ luỵ quá tải hạ tầng

6 tháng trước KTS Phạm Thanh Tùng - Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, căn hộ 25m2 kích cầu cho thị trường, để các nhà đầu tư có điều kiện kinh doanh nhưng sẽ để lại những hệ lụy lâu dài.

Diễn biến nào cho thị trường bất động sản sau khi EVFTA ký kết?

6 tháng trước Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu chính thức ký kết được xem là tín hiệu tích cực viết lên diễn biến mới cho thị trường BĐS năm 2020.

Trở ngại pháp lý khiến giá nhà tăng, giấc mơ an cư ngày càng xa

6 tháng trước Các vấn đề liên quan đến chính sách như pháp lý dự án, tăng giá đất tác động rất lớn tới các chủ đầu tư và khiến cho giá bất động sản tăng cao. Việc này ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận các sản phẩm bất động sản của nhiều người dân.

Âm thầm Bắc tiến, đại gia dày tiền nằm im chờ thời

Âm thầm Bắc tiến, đại gia dày tiền nằm im chờ thời
Thâu tóm nhiều dự án bất động sản phía Bắc nhưng dường như các doanh nghiệp ở TP.HCM vẫn chưa để lại dấu ấn gì trên thị trường. Có lẽ, sau khi đổ tiền thâu tóm, họ đang án binh bất động chờ thời bùng nổ. 6 tháng trước

Sắp có 'giấy khai sinh', condotel vẫn bị phản đối

6 tháng trước Nhiều chuyên gia cho rằng, việc cấp "sổ đỏ" cho condotel có thể khiến nhiều nhà đầu tư chộp giật, gây nguy cơ “vỡ trận” cho thị trường này.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Thời điểm sàng lọc chủ đầu tư

6 tháng trước Dịch Covid-19 đang khiến nhiều doanh nghiệp BĐS phải hủy kế hoạch bán căn hộ nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chính lúc khó khăn này là thời điểm để sàng lọc chủ đầu tư không đủ năng lực, làm ăn chụp giật.

Cần ban hành quy chế riêng cho CONDOTEL

6 tháng trước Việc cấp sổ đỏ cho condotel được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển minh bạch và lành mạnh hơn.

2 điểm tích cực khi cấp sổ đỏ cho Condotel

6 tháng trước Theo các chuyên gia, Văn bản số 703/BTNMT- TCQLĐĐ của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở phần nào giải tỏa những băn khoăn, lo lắng của nhà đầu tư.

Condotel cần thoát khỏi tư duy chật hẹp

GS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường
Nên nhìn condotel là bất động sản (BĐS) đa công năng như thể hiện theo nhu cầu phát triển của kinh tế chia sẻ. Đây là quan điểm của Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường. 6 tháng trước

Vì sao nhà ở xã hội giá rẻ “kịch sàn” vẫn ế ẩm người mua?

6 tháng trước Dù nhu cầu người mua lớn, giá các dự án nhà ở xã hội cũng được đánh giá là hấp dẫn so với thị trường song nhiều dự án vẫn ế ẩm người mua, thậm chí có nơi sau 19 lần mở bán vẫn ế... 24 căn hộ!

Dời khách sạn làm công viên: Nếu làm được như Bình Định...

6 tháng trước Việc dời 3 khách sạn sát biển Quy Nhơn nhận được sự đồng thuận bởi quyền lợi của người dân, của doanh nghiệp được đảm bảo.

BĐS nghỉ dưỡng 2020, doanh nghiệp chịu áp lực về tài chính phải bán tài sản hoặc tìm kiếm đối tác đầu tư

6 tháng trước Nhiều doanh nghiệp BĐS nghỉ dưỡng có thể sẽ gặp khó khăn hơn. Sự thiếu hụt dòng tiền này có thể khiến một số chủ sở hữu, đặc biệt là đối với các dự án có tính đòn bẩy cao, phải chịu áp lực về tài chính, dẫn đến tình trạng phải bán tài sản hoặc tìm kiếm đối tác đầu tư

Chuyên gia ADB: Việt Nam cần 110 tỷ USD đầu tư hạ tầng

6 tháng trước Donald Lambert, Chuyên gia Phát triển khu vực Tư nhân (ADB) cho rằng Việt Nam cần 110 tỷ USD đầu tư hạ tầng giai đoạn 2021-2025.

Biến thể rủi ro tín dụng bất động sản

Biến thể rủi ro tín dụng bất động sản
So với trước đây, rủi ro tín dụng bất động sản hiện đã khác đi nhiều, với những biến thể mới. 7 tháng trước

Quy trình thực hiện dự án nhà ở 'làm khó' doanh nghiệp bất động sản

7 tháng trước HoREA cho rằng, trong những khó khăn, vướng mắc về việc thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng hiện nay, vấn đề đáng lưu tâm nhất là quy trình thực hiện dự án.

'Sổ đỏ không quyết định sự tồn vong của condotel'

7 tháng trước Nhiều chuyên gia nhận định, sự tồn vong của condotel không phụ thuộc vào người cấp "giấy khai sinh" là cơ quan nhà nước, mà phải là các chủ đầu tư.

5 xu thế của thị trường bất động sản năm 2020

7 tháng trước Theo chuyên gia của JLL Việt Nam, năm 2020 nguồn cung nhà ở sẽ có nhiều biến động do chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng.

Có nên tăng hạn mức cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam?

7 tháng trước Nhiều chuyên gia nhận định hạn mức 30% tổng số căn hộ được bán cho người nước ngoài trong 1 dự án bất động sản là hợp lý song vẫn cần cân nhắc đến tình hình thực tế, để có những điều chỉnh kịp thời
« 1 2 3 »
;