Diễn đàn

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Theo VDSC, một số chính sách được ban hành gần đây, sẽ giúp thị trường nhà đất phần nào khơi thông điểm nghẽn pháp lý, giúp tăng nguồn cung và cởi trói cho một số công ty bất động sản.

Địa ốc loay hoay tìm vốn, tiềm ẩn nguy cơ bong bóng?

8 tháng trước Khi tín dụng bị thắt chặt và lãi suất cao, doanh nghiệp bắt buộc phải hạn chế hoạt động kinh doanh để tránh xảy ra bong bóng bất động sản.

Chậm di dời nhà máy, xí nghiệp ra khỏi nội đô: Luật "đá" luật và thiếu cái "bắt tay"

8 tháng trước Hà Nội đã có đồng bộ từ cơ chế chính sách đến hệ thống khung để thực hiện việc di dời các cơ sở sản xuất ra khỏi nội đô nhưng đến nay quá trình thực hiện vẫn còn nhiều tồn tại.

Xây mới tuyến đường sắt tốc độ cao 350 km/h

8 tháng trước Nghiên cứu phương án xây dựng mới các tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Đồng Đăng, Biên Hòa - Vũng Tàu, Sài Gòn - Cần Thơ...

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

8 tháng trước Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng từ đầu năm 2019 đến nay đang rơi vào khoảng lặng. Đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào là bài toán mà mỗi nhà đầu tư đang cần tìm ra lời giải.

Địa ốc loay hoay tìm vốn, tiềm ẩn nguy cơ bong bóng?

Các chủ đầu tư phải chủ động tìm nguồn vốn ngoài tín dụng để phát triển thị trường bền vững. Ảnh: Q.HUY
Khi tín dụng bị thắt chặt và lãi suất cao, doanh nghiệp bắt buộc phải hạn chế hoạt động kinh doanh để tránh xảy ra bong bóng bất động sản. 8 tháng trước

Bỏ rào cản với nghề quản lý vận hành chung cư: Lo thị trường "loạn"?

8 tháng trước Việc gỡ bỏ “rào cản kĩ thuật” với ngành nghề quản lý vận hành chung cư có thể mở đường cho những doanh nghiệp yếu kém, sẵn sàng cung cấp dịch vụ với chi phí thấp nhưng không đảm bảo chất lượng.

Mối lo thâu tóm "ngầm" bất động sản

8 tháng trước Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các bộ ngành và địa phương báo cáo về nguy cơ doanh nghiệp trong nước bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà trước làn sóng doanh nghiệp bất động sản ngoại đổ vào Việt Nam.

Vì sao giao dịch đất nền dễ gây 'bong bóng' BĐS?

8 tháng trước Đầu tư đất nền là dài hạn, mua đất không bán được sẽ thành nợ xấu, nợ xấu thành bong bóng bất động sản..

Biệt thự đầu tiên Angelina Jolie mua sau ly hôn Brad Pitt

8 tháng trước Căn biệt thự của nữ minh tinh điện ảnh Mỹ nằm tại khu Loz Feliz, thành phố Los Angeles (California, Mỹ). Đây là bất động sản đầu tiên mà cô mua kể từ khi ly hôn với Brad Pitt.

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê
Món quà căn nhà tiền tỉ mà bố mẹ chồng bí mật mua tặng để tạo bất ngờ khiến tôi mừng thì ít lo thì nhiều. Về ở thì đi làm quá vất vả vì nhà xa mà "chê" không ở thì kiểu gì cũng khiến bố mẹ chồng phật ý. 8 tháng trước

Mối lo thâu tóm "ngầm" bất động sản

8 tháng trước Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu một số bộ ngành và địa phương báo cáo về nguy cơ doanh nghiệp trong nước bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà trước làn sóng doanh nghiệp bất động sản ngoại đổ vào Việt Nam.

Nhà giá rẻ đã hết rẻ

8 tháng trước Nguồn cung căn hộ giá thấp ở TP.Hồ Chí Minh sụt giảm mạnh trong thời gian qua, không những vậy đã bắt đầu có hiện tượng nhiều căn hộ thuộc phân khúc nhà giá rẻ đã bị đẩy giá lên cao khiến người thu nhập thấp khó mua được nhà.

Khách sạn Melia và các khu đất vàng của ông chủ Nước sạch sông Đà

8 tháng trước Công ty mẹ của Nước sạch Sông Đà là Tổng công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam. Doanh nghiệp này kinh doanh 4 lĩnh vực chính là công nghiệp, tiện ích, logistics và bất động sản.

Nhà giá rẻ đến đâu cũng không ai thèm mua vì những lí do này

8 tháng trước Trang báo Business Insider đã thu thập ý kiến của các công ty bất động sản trên khắp nước Mỹ để tìm ra các nguyên nhân khiến một ngôi nhà không thể bán được dù có mức giá rất rẻ. Các yếu tố như vị trí không mong muốn, có người chết trong nhà và mùi hôi (đặc biệt là từ mèo) có thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

Nâng cấp hạ tầng, bất động sản vùng ven phía Nam Sài Gòn thênh thang đón sóng đầu tư

Nâng cấp hạ tầng, bất động sản vùng ven phía Nam Sài Gòn thênh thang đón sóng đầu tư
Sở hữu vị trí chiến lược cùng mạng lưới hạ tầng giao thông được đầu tư hàng tỷ USD để nâng cấp đồng bộ và tăng cường kết nối, khu vực phía Nam Sài Gòn ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn. 8 tháng trước

Thanh tra toàn diện dự án đô thị hơn 400 tỷ của Kosy ở Lào Cai

8 tháng trước Trong văn bản báo cáo Chính phủ, UBND tỉnh Lào Cai khẳng định đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh đưa vào kế hoạch thanh tra toàn diện dự án trên trong năm 2020.

Hà Nội: “Bất lực” trong quy hoạch đô thị

8 tháng trước Trong khi nội đô Hà Nội đang lâm vào cảnh quá tải và ô nhiễm không khí nặng nề thì 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm vẫn trong tình trạng “bất động”.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản cuối năm?

8 tháng trước Khan hiếm nguồn hàng mới sẽ tiếp tục là diện mạo chính của bức tranh thị trường bất động sản những tháng cuối năm.

Người mua nhà đất đang chạy theo đám đông

8 tháng trước Phần lớn các nhà đầu tư bất động sản thiếu kinh nghiệm, vốn ít nhưng muốn lãi nhanh, thường mua theo đám đông.
;