Diễn đàn

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng từ đầu năm 2019 đến nay đang rơi vào khoảng lặng. Đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào là bài toán mà mỗi nhà đầu tư đang cần tìm ra lời giải.

“Thái Lan đã làm nhưng Việt Nam vẫn còn luống cuống condotel là gì”

4 tháng trước “Ngay ở Thái Lan, có những anh đến ở không khác gì nhà; có anh tự đứng ra quảng bá, đón khách; có anh giao cho một anh chủ và anh chủ làm nhiệm vụ như một khách sạn. Thái Lan đã làm nhưng Việt Nam vẫn còn luống cuống condotel là gì”.

'Việt Nam có nên xây công trình tâm linh rộng hàng trăm ha hay không?'

4 tháng trước Nhiều đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà về việc có nên quy hoạch xây dựng các công trình tâm linh rộng hàng trăm ha hay không.

Cổ phần hóa DNNN: Đất đai không còn là “miếng mồi” ngon

4 tháng trước Nhiều ý kiến gần đây cho rằng, tình trạng cổ phần hóa chậm trễ do thủ tục xác định giá trị đất đai mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhiều sai phạm gây thất thoát tài sản nhà nước từ xác định giá trị đất khi cổ phần hóa trong quá khứ, khiến công tác này không thể xem nhẹ.

Bộ trưởng Xây dựng nói muốn giảm giá nhà thì phải tăng nguồn cung: Chưa ổn?

4 tháng trước Đa số các chuyên gia đều cho rằng, việc giảm giá nhà dựa theo lý thuyết cung – cầu cũng là một cách – nhưng nó chỉ hợp lý khi được tiến hành đồng bộ, tổng thể với nhiều giải pháp khác và được tính toán...

'Không loại trừ khả năng quy hoạch bị điều chỉnh do sức ép nào đó'

'Không loại trừ khả năng quy hoạch bị điều chỉnh do sức ép nào đó'
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, mặc dù bộ chưa có thông tin đầy đủ về các trường hợp quy hoạch dự án bị điều chỉnh do tác động chủ đầu tư, song cũng không thể loại trừ trường hợp này. 4 tháng trước

Quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đô thị (Bài 1): Hệ quả tốc độ đô thị hóa

4 tháng trước Pháp luật đất đai nước ta đã có những bước tiến nhất định về tài chính đất đai kể từ khi thực hiện Đổi mới, nhưng vẫn chậm so với yêu cầu thực tế. Đây là vấn đề khó khăn về tư duy vì cách tiếp cận giá trị đất đai trong cơ chế bao cấp hoàn toàn khác với cơ chế thị trường. Việc đổi mới chậm về tài chính đất đai đang để lại những khoảng trống pháp luật trong xác định giá trị đất đai, vốn hóa đất công và đánh thuế đất sử dụng vào mục đích tư.

Cao ốc chen chúc mọc lên, Quốc hội bàn chuyện quy hoạch điều chỉnh "năm lần bảy lượt"

4 tháng trước Đại biểu cho rằng, mỗi lần quy hoạch điều chỉnh là theo xu hướng tăng tối đa lợi ích nhà đầu tư, giảm tối đa các tiện ích công cộng. Chính điều này đã gây bức xúc cho xã hội, thậm chí không thể khắc phục được như tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường, mưa là ngập ở các thành phố lớn.

Vì sao công trình giao tư nhân làm thì nhanh và hiệu quả hơn nhà nước?

4 tháng trước Nhiều đại biểu Quốc hội tỏ ra băn khoăn: Vì sao các công trình giao tư nhân làm thì nhanh và hiệu quả, còn của nhà nước thì đội vốn, kéo dài.

Những lỗ hổng của Luật Đất đai đang giúp người ta “ăn” đất

4 tháng trước Những lỗ hổng của Luật Đất đai đang hàng ngày hàng giờ tiếp tay cho tham nhũng, trục lợi, thông đồng từ cấp địa phương tới trung ương.

'Nhồi cao ốc vượt sức hạ tầng là phá hoại đô thị'

'Nhồi cao ốc vượt sức hạ tầng là phá hoại đô thị'
Hai kiến trúc sư kỳ cựu Võ Kim Cương và Ngô Viết Nam Sơn khẳng định việc một sốt khu vực đô thị méo mó vì không thực hiện nguyên tắc cơ bản. Đó là dự án phải đi đôi với hạ tầng. 4 tháng trước

‘Rừng bê tông’ - cơn ác mộng quy hoạch đô thị mất kiểm soát

4 tháng trước “Rừng bê tông” là hậu quả của quá trình đô thị hóa mất kiểm soát tại nhiều thành phố lớn ở châu Á, nơi các tòa nhà cao tầng chen chúc nhau.

Bất động sản cao cấp ở Việt Nam đang ngày càng nóng bỏng trong mắt người mua nước ngoài

4 tháng trước Với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong nhiều năm qua, khách nước ngoài đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Tranh cãi khi mua chung cư: Khi nào ngân hàng phát sinh nghĩa vụ bảo lãnh?

4 tháng trước Gần đây, một số khách hàng mua nhà chung cư do không hiểu rõ khía cạnh pháp lý của việc mua nhà đối với những dự án hình thành trong tương lai nên dẫn đến khiếu kiện ngân hàng.

Sân sau 'cộng sinh' với quan chức?

4 tháng trước “Cử tri hoài nghi có hay không lợi ích nhóm, sân trước sân sau cùng cộng sinh với các quan chức có thẩm quyền? Theo đó, lợi dụng cơ chế pháp luật chưa đồng bộ, chỉ thích chọn phương án chỉ định thay cho đấu giá quyền sử dụng đất?”, đại biểu Quốc hội Đinh Duy Vượt nêu vấn đề.

Quản lý đất đai: Chọn mặt gửi vàng chứ không phải "giao trứng cho ác"

Quản lý đất đai: Chọn mặt gửi vàng chứ không phải "giao trứng cho ác"
Đại biểu kiến nghị Chính phủ cần phải kịp thời bịt lỗ hổng trong quản lý đất đai, có chế tài xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp sử dụng đất lãng phí, không đúng mục đích, sai phạm. 4 tháng trước

Bộ Xây dựng vẫn chưa đưa ra được quy chuẩn Condotel

4 tháng trước Hình thức Condotel đã phát triển mạnh 3 năm nay, nhưng đến nay Bộ Xây dựng vẫn chưa đưa ra được quy chuẩn cho loại hình căn hộ này.

Quỹ đầu tư hạ tầng

4 tháng trước Trong điều kiện lĩnh vực hạ tầng tại Việt Nam đang vô cùng khát vốn, rất cần một định chế tài chính vững mạnh theo mô hình quỹ đầu tư trên thế giới để trực tiếp rót vốn đầu tư cho các dự án hạ tầng.

Quản lý, sử dụng đất đai đô thị qua báo cáo của Chính phủ

4 tháng trước Quốc hội chuẩn bị giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị ...

Nhà máy di dời, cao ốc mọc lên: Không giảm tải áp lực về tập trung đông dân cư

4 tháng trước Chính phủ thừa nhận, một số cơ sở sau di dời được sử dụng quỹ đất này để đầu tư xây dựng các dự án nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng nên chưa giải quyết được việc giảm tải áp lực về tập trung đông dân cư khu vực nội thành.
;