Diễn đàn

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng từ đầu năm 2019 đến nay đang rơi vào khoảng lặng. Đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào là bài toán mà mỗi nhà đầu tư đang cần tìm ra lời giải.

Vụ gần 50% nhà ở xã hội sắm ô tô: Dẹp nạn 'trục lợi' chính sách

4 tháng trước Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, chấm dứt việc cho thuê, cho mượn căn hộ nhà ở xã hội. Nếu chủ sở hữu không thực hiện theo đúng thời hạn, sẽ bị cắt điện nước và thu hồi căn hộ.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc rục rịch ra hàng “đón sóng”, thị trường sẽ sôi động từ nay tới cuối năm?

4 tháng trước Theo ghi nhận thực tế, thời gian từ đầu năm 2019 đến nay, mặc dù nguồn cung căn hộ mới khan hiếm tại TPHCM nhưng giao dịch không chỉ sôi động ở những dự án đang xây dựng và dần hoàn thành, mà cả những dự án đã đưa vào sử dụng cũng được nhiều khách hàng săn đón.

Chờ... giá đất thị trường!?

4 tháng trước Nút thắt lớn nhất trong Luật Đất đai hiện nay là xác định giá đất thị trường. Khi vấn đề này chưa được giải quyết thì tình trạng đất công được giao cho tư nhân thuê với giá bèo nhưng khi ra ngoài thị trường xuất hiện "đất sốt", giá bị đẩy lên cao, tăng ảo nhiều lần, gây thiệt hại cho nguồn thu ngân sách.

Bị kêu thiếu vốn cho bất động sản, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

4 tháng trước Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định, ngân hàng không thiếu vốn đối với bất động sản nhưng chỉ cho vay với những chủ đầu tư đủ năng lực tài chính, những dự án bất động sản đủ điều kiện hồ sơ, pháp lý rõ ràng.

Thất thoát, lãng phí - Làm sao ngăn chặn? - Bài 2: Liên hoàn dự án để... cỏ mọc

Thất thoát, lãng phí - Làm sao ngăn chặn? - Bài 2: Liên hoàn dự án để... cỏ mọc
15 năm trước, người dân Nam Định, nhất là người dân các địa phương nằm ven QL 10, đoạn qua chạy qua địa bàn TP Nam Định, huyện Mỹ Lộc rất phấn khởi khi lần lượt được chứng kiến nhiều dự án kinh tế, văn hóa, xã hội... được chính quyền cho triển khai tại đây. Nhưng thật trớ trêu, cho đến nay, hầu hết trong số các dự án trên vẫn đang trong tình trạng đầu tư dang dở hoặc bị bỏ hoang... 4 tháng trước

Thất thoát, lãng phí - làm sao ngăn chặn? - Bài 1: Khi tiền của đổ xuống sông, xuống biển

4 tháng trước Phòng, chống tham nhũng, lãng phí là vấn đề luôn được người dân quan tâm. Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV tiếp tục nhận được nhiều ý kiến cử tri, nhân dân cả nước quan tâm đến vấn đề này.

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về thị trường ngôi nhà nghỉ dưỡng

4 tháng trước Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách các thị trường second home hấp dẫn có giá trung bình trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 USD).

“Ở chung cư thu nhập thấp mà sao mua ô tô nhiều thế?!”

4 tháng trước “Trước đây, mỗi căn hộ chỉ 300 - 400 triệu đồng nhưng nhiều hộ phải chật vật mới mua được. Thậm chí có người chẳng có đủ tiền để mua nhà thì tiền đâu mà mua ô tô? Nhưng sao bây giờ ô tô nhiều thế?”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định thắc mắc về thực trạng người giàu ở nhà thu nhập thấp.

Luật sư Trương Anh Tú: Không cần sửa hơn 4 luật để “chiều” nhóm lợi ích về Condotel.

4 tháng trước Tại phiên họp chất vấn các thành viên Chính phủ tuần trước, trước câu hỏi của ĐBQH về vấn đề tính pháp lý của condotel, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, việc sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan, ban hành quy chế quản lý vận hành đến các loại hình bất động sản mới (condotel,…). sẽ được hoàn tất trong năm 2019.

"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?

"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?
Trong bối cảnh thị trường vẫn đang phát triển ổn định, chưa có dấu hiệu tăng trưởng nóng, những động thái siết tín dụng mãnh mẽ có thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Việc cần làm là xây dựng hệ thống thông tin bất động sản để có thể đưa ra các dự báo, chính sách chính xác. 4 tháng trước

Siết cho vay mua nhà trung, cao cấp sẽ khiến quy mô toàn thị trường BĐS bị thu nhỏ lại

4 tháng trước Nếu áp hệ số rủi ro đối với khoản cho vay mua nhà có số dư nợ gốc từ 1,5 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng, và 3 tỷ đồng trở lên lần lượt là 100% và 150%, gấp đôi và gấp ba mức hiện nay sẽ buộc chủ đầu tư phải phải hạn chế quy mô phát triển. Rõ ràng, điều này sẽ khiến thị trường bất động sản chung chịu ảnh hưởng, không thể có kết quả tốt hay những chỉ số ổn định như vài năm gần đây.

Nguy cơ vỡ quy hoạch đô thị

4 tháng trước Hàng loạt khu đô thị được coi là kiểu mẫu, là nơi đáng sống nhất Hà Nội đang phải đối mặt nguy cơ bị phá vỡ quy hoạch

5 xu hướng chính của thị trường bất động sản 2019

4 tháng trước Trong năm 2019, bất động sản nhà ở sẽ phát triển theo xu hướng nào? Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills Hà Nội, chỉ ra 5 xu hướng chính của bất động sản nhà ở trong năm 2019.

KHU ĐÔ THỊ MỚI Ở VIỆT NAM - XÂY THÀNH PHỐ VÌ NGƯỜI DÂN HAY VÌ LỢI NHUẬN?

4 tháng trước Quá trình xâm lấn đô thị làm gia tăng khoảng cách xã hội giữa những cư dân ngoại ô giàu có và hàng nghìn người dân “bị bỏ lại phía sau”.

Doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trước lộ trình siết tín dụng?

Doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trước lộ trình siết tín dụng?
Trước lộ trình siết tín dụng, đại diện HoREA đưa ra 8 khuyến nghị mà doanh nghiệp bất động sản cần cân nhắc 4 tháng trước

TPHCM: Bảng giá đất năm 2020 sẽ được xây dựng như thế nào?

4 tháng trước UBND TPHCM vừa phê duyệt dự án xây dựng Bảng giá các loại đất trên địa bàn TPHCM, dự kiến công bố vào ngày 1/1/2020.

Đề xuất cơ chế đặc thù, dồn lực hút nguồn vốn 171.000 tỷ đồng vào Vân Đồn

4 tháng trước Kế hoạch do UBND tỉnh Quảng Ninh mới ban hành nêu rõ, tổng nhu cầu vốn cần huy động để đầu tư vào khu kinh tế Vân Đồn giai đoạn 2019 – 2030 theo quy hoạch là 171.550 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư trong nước 75.150 tỷ đồng, vốn đầu tư nước ngoài khoảng 96.400 tỷ đồng.

Bộ Kế hoạch: Cần cấm người Việt đứng tên hộ người Trung Quốc mua đất đai

4 tháng trước Ngay sau khi cảnh báo nhiều rủi ro từ nguồn vốn từ Trung Quốc vào Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã đưa ra hàng loạt giải pháp, trong đó yêu cầu cấm cá nhân, tổ chức người Việt đứng tên hộ người Trung Quốc trong giao dịch đất đai.

Thẩm duyệt đồ án quy hoạch tại TP HCM: Luật vướng luật?

4 tháng trước Quy định về thẩm duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đang có bất cập trong thực tiễn tại TP HCM bởi sự không thống nhất, thiếu đồng bộ giữa Luật Quy hoạch đô thị, Luật Đất đai và Luật Đầu tư.
;