Diễn đàn

Thủ tục nhà đất rút ngắn từ 57 xuống còn 15 ngày

Thủ tục nhà đất rút ngắn từ 57 xuống còn 15 ngày

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, cho biết đã rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ nhà đất từ 57 ngày xuống còn 15 ngày.

Cao tốc: Làm thì quá lâu, xuống cấp thì quá nhanh

4 tháng trước Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, bà Lê Thị Nga vừa yêu cầu làm rõ và giải trình nghiêm túc tại sao tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trị giá 34.000 tỉ vừa làm xong đã xuống cấp. Từ lâu, tình trạng dự án làm rất lâu xuống cấp quá nhanh đã là nỗi ám ảnh không chỉ với dân chúng…

Tổ hợp thể thao Hàng Đẫy: “Không đấu thầu công khai sẽ dẫn đến nghi vấn”

4 tháng trước Các chuyên gia cho rằng, cần phải đấu thầu công khai, minh bạch việc xây dựng tổ hợp thể thao Hàng Đẫy trên diện tích đất rộng hơn 3,2 ha. Còn việc bố trí 2 tầng hầm làm trung tâm thương mại dịch vụ ở tổ hợp này, như đề xuất là quá lớn, cần phải xem xét lại.

Tác giả đề xuất mở rộng TP.HCM nói gì?

4 tháng trước GS-KTS Trần Ngọc Chính cho rằng khi dân số ngày càng đông, nhu cầu phát triển càng cao thì TP.HCM sẽ thiếu đất xây dựng trong 10-15 năm nữa.

‘Xây nhà hát phải đảm bảo quyền lợi dân Thủ Thiêm’

4 tháng trước “Việc xây nhà hát giao hưởng cần tiến hành đồng bộ với những công trình dân sinh khác và phải giải quyết thấu đáo quyền lợi của người dân Thủ Thiêm” - đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa.

Hoãn nghị định thanh toán dự án BT: Chuyên gia nói gì?

Một dự án BT ở Hà Nội - Ảnh: Internet
Theo luật sư Nguyễn Tiến Lập, cơ chế tạm hoãn hay thí điểm trong ban hành và thực thi chính sách. phản ánh sự bất lực hơn là thận trọng. 4 tháng trước

Người dân Hà Nội bất an với nhiều công trình xây dựng

4 tháng trước Mặc dù UBND TP Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản nhằm tăng cường, siết chặt công tác an toàn trong thi công xây dựng, tuy nhiên người dân sống cạnh các công trình trong khu vực nội đô vẫn chưa bao giờ hết bất an, lo sợ hiểm hoạ từ hoạt động xây dựng.

Mạnh tay với nạn "ôm" quỹ bảo trì chung cư

4 tháng trước Đối với hành vi chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư, người dân có quyền khởi kiện dân sự, thậm chí tố cáo hình sự

Khổ như mua nhà chung cư

4 tháng trước Không có nơi đâu người mua nhà dự án chung cư khổ như ở Việt Nam. Bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà tại một dự án nhưng người dân lại rơi vào cảnh nơi thì bàn giao khi chưa đủ điều kiện, nơi thì không biết bao giờ nhận được nhà, có dự án bàn giao rồi, chủ đầu tư lại thất hứa đủ điều dù được ghi rõ trong hợp đồng.

3 dự án nhà hát nghìn tỷ dở dang ở Hà Nội

4 tháng trước Mặc dù được dự kiến xây dựng với mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng song đến nay, 3 nhà hát lớn tại Hà Nội (Hoa Sen, Thăng Long, Opera) đều chưa được triển khai hoặc đã bị tạm dừng.

Vụ “10 triệu đồng 1.500m2 đất” ở Long An: Nhiều người tiếp tục bị lừa

Vụ “10 triệu đồng 1.500m2 đất” ở Long An: Nhiều người tiếp tục bị lừa
Sau khi Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan tới vụ khoảng 200 người dân bị lừa nộp từ 10 đến 50 triệu đồng để có 1.500m2 đất, nhiều người dân nói trên tiếp tục bị lừa ký đơn “bảo lãnh” cho nghi can trong vụ án. 4 tháng trước

Ngân sách nhiều địa phương đang lệ thuộc vào… bán quyền sử dụng đất

4 tháng trước Thu ngân sách Nhà nước ở nhiều địa phương hiện vẫn còn phụ thuộc vào việc bán tài sản công, trong đó đặc biệt là bán quyền sử dụng đất. Đây là một trong những vấn đề được Uỷ ban Giám sát Tài chính quốc gia lưu ý đối với việc thu ngân sách Nhà nước trong bối cảnh hiện nay.

Đề xuất phương án mở rộng TP HCM

4 tháng trước Dưới góc độ là chuyên gia nghiên cứu độc lập, chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cho rằng trung ương nên nghiên cứu phương án mở rộng ranh giới TP HCM lên ít nhất thêm 600 km2

Công trình nghìn tỷ bị "lãng quên" giữa Thủ đô Hà Nội

4 tháng trước Được đầu tư xây dựng lên tới hàng nghìn tỷ đồng nhưng cho đến thời điểm hiện tại Bảo tàng Hà Nội gần như không hoạt động và trở thành "ngôi nhà hoang" lớn nhất Thủ đô.

Siết tín dụng bất động sản, phòng ngừa “núp bóng” vay tiêu dùng

4 tháng trước Bức tranh về tín dụng bất động sản không chính xác, khi hơn một nửa tín dụng tiêu dùng đổ vào bất động sản, điều này tiềm ẩn những rủi ro.

Đà Nẵng thay đổi thế nào sau một năm nhiều lãnh đạo bị kỷ luật?

Đà Nẵng thay đổi thế nào sau một năm nhiều lãnh đạo bị kỷ luật?
Sau một năm biến động về nhân sự, Đà Nẵng đã có nhiều thay đổi về cán bộ và chính sách. 4 tháng trước

Từ Thủ Thiêm, nhìn lại các dự án nhà hát nghìn tỷ 'chết yểu' ở Hà Nội

4 tháng trước TP Hà Nội từng có kế hoạch xây dựng các nhà hát lớn với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay các nhà hát này đều chưa được triển khai.

Cho vay mua nhà ở xã hội: Vì sao người nghèo vẫn chưa vay được vốn?

4 tháng trước Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100 chính thức khởi động từ đầu tháng 4.2018. Đây là chương trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng nguyện vọng của nhiều người dân thu nhập thấp, trong đó có công nhân lao động nghèo. Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo Lao Động, TS Trương Huy Mai cho rằng, số tiền 1.000 tỉ đồng này không thấm vào đâu so với nhu cầu cần vốn hiện nay để phát triển các dự án nhà ở xã hội.

TP.HCM chủ trương xây nhà hát 1.500 tỷ: Đáng lẽ phải có từ lâu rồi!

4 tháng trước Người dân thành phố đi quốc gia khác thấy nhà hát của người ta như thế mới thấy mình thiệt thòi. Tại sao thành phố đóng góp 1/4 ngân sách, tốc độ phát triển gấp rưỡi cả nước từ mấy chục năm nay cuối cùng lại không có một nhà hát xứng tầm?

Bồi thường đất cho dân chỉ vài trăm ngàn đồng/m2, ai chịu được?

4 tháng trước Trong khi cũng chính mảnh đất đó, chỉ thời gian ngắn sau, 1m2 đất được chủ đầu tư rao bán từ 30-40 triệu đồng/m2. Sự bất công đó chính là nguyên nhân gây bức xúc, dẫn đến khiếu kiện kéo dài của những người bị thu hồi đất.
;