Diễn đàn

Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay như thế nào?

Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay như thế nào?

Lãi suất kỳ ưu đãi đối với vay mua nhà hiện nay trên thị trường phổ biến từ 7-9%/năm đối với kỳ ưu đãi 6 tháng và từ 8-12%/năm đối với kỳ ưu đãi 1 năm trở đi.

Tương lai, cứ đi cao tốc là phải trả phí?

4 tháng trước Hiện có ý kiến cho rằng, nhiều tuyến đường đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước, vốn vay ODA, nhưng không thu phí. Cũng đầu tư bằng nguồn vốn tương tự, nhưng VEC lại được thu phí. Điều này tạo ra sự không công bằng.

Bất động sản 2019: Siết tín dụng, cơ hội thanh lọc doanh nghiệp.

4 tháng trước Tín dụng ngân hàng vào bất động sản tiếp tục bị thắt chặt , thị trường sẽ phải tìm nguồn vốn khác , hoạt động mua bán chuyển nhượng dự án sẽ sôi động trong năm 2019.

Đây là lý do cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới

4 tháng trước Theo phân tích của nhiều chuyên gia, trung bình hàng năm số lượng hộ gia đình mới có nhu cầu nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt là 81.000 và 63.000. Nếu xét đến nhu cầu đến từ thâm hụt nhà ở xuống cấp thì con số này là 130.000 và 134.000, tạo ra một nền tảng vững chắc cho thị trường nhà ở tại 2 thành phố lớn của Việt Nam trong dài hạn.

Điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường sắt đô thị TP.HCM

4 tháng trước Văn phòng Chính phủ mới đây đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án Đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Chuyên gia nói gì về 3 tâm điểm của thị trường bất động sản trong năm 2019?

Chuyên gia nói gì về 3 tâm điểm của thị trường bất động sản trong năm 2019?
Chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam bao gồm 3 tiêu điểm là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng sẽ ngày càng trở lên tiềm năng khi sở hữu nguồn cung đảm bảo hơn về chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư và pháp lý minh bạch hơn. 4 tháng trước

Thị trường bất động sản Hà Nội qua 1 thập kỷ (KỲ III): Khó đưa ra các dự báo

4 tháng trước Quá trình phát triển thị trường bất động sản ở Hà Nội có khá nhiều bất cập, không tạo được những giải pháp hợp lý để giảm chi phí, chưa tận dụng được vốn từ đất đai cho phát triển.

Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh: Thị trường BĐS 2019 không có nguy cơ "bong bóng"

4 tháng trước "Nhìn tổng thể, thị trường bất động sản đang phát triển tương đối ổn định nhưng xét ở từng phân khúc, từng địa bàn thì vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ. Điều này đòi hỏi các cơ quan quản lý phải có những hành động và biện pháp ứng xử kịp thời để đảm bảo cho thị trường tiếp tục phát triển bền vững", ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nhận định.

Thị trường bất động sản 2019: Tái cơ cấu các phân khúc và dòng vốn

4 tháng trước Năm 2019, thị trường bất động sản tiếp tục tái cơ cấu hướng vào các phân khúc trung cấp, bình dân và thị trường đang thoát dần khỏi nguồn vốn tín dụng.

Thách thức bất động sản 2019: Thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất

4 tháng trước Giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án… là nguyên nhân khiến không ít doanh nghiệp không ra được hàng mới. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của bất động sản 2019 chính là thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất.

Bất động sản 2019 sẽ giảm dần lệ thuộc vốn vay ngân hàng?

Thị trường BĐS năm 2019 được cho là vẫn có những dấu hiệu khả quan
Đầu năm 2019, nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất nhưng bất động sản (BĐS) không nằm trong các lĩnh vực được ngân hàng giảm. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn vốn đổ vào BĐS năm 2019 vẫn sẽ diễn ra theo chiều hướng lạc quan. 4 tháng trước

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Năm 2019, tôi tin rằng bong bóng bất động sản sẽ không "nổ" ra!

4 tháng trước TS. Nguyễn Trí Hiếu tin tưởng rằng, năm 2019, bong bóng bất động sản sẽ không 'nổ' ra nếu các ngân hàng, kể cả NHNN, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng... có những biện pháp, chế tài, kế hoạch kiểm soát tăng trưởng BĐS phù hợp.

Chính sách tiền tệ 2019: Tiếp tục 'rắn' với chứng khoán, bất động sản?

4 tháng trước “Kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán…; tăng cường quản lý rủi ro đối với các dự án BOT, BT giao thông, tín dụng tiêu dùng. Kiểm soát cho vay bằng ngoại tệ và có lộ trình phù hợp giảm dần”, đó là điểm nhấn trong Chỉ thị số 01 vừa được Thống đốc ký ban hành trong điều hành chính sách tiền tệ 2019.

Năm 2019 là thời điểm 'chín muồi' để đầu tư bất động sản cao cấp?

4 tháng trước Tổng Giám đốc Savills Việt Nam nhận định, với nhiều điều kiện thuận lợi, năm 2019 sẽ là thời điểm "chín muồi" để đầu tư bất động sản cao cấp tại Việt Nam.

Chuyên gia địa ốc: Năm 2019 kiếm tiền ở đâu?

4 tháng trước Nhiều chuyên gia địa ốc dự đoán thị trường năm 2019 sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, sẽ vẫn có những khu vực có cơ hội để đầu tư, kiếm tiền đặc biệt là những thị trường mới như Vân Đồn, Phan Thiết, Bình Thuận...

Địa ốc TP. HCM: Có khởi sắc sau một năm ồn ào những sai phạm?

Địa ốc TP. HCM: Có khởi sắc sau một năm ồn ào những sai phạm?
Sau năm 2018 với nhiều diễn biến ít thuận lợi, nhiều điểm nghẽn, thị trường bất động sản TP. HCM năm 2019 được dự báo sẽ tiếp tục trầm lắng nếu những điểm nghẽn không được tháo gỡ. 4 tháng trước

Chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản Việt Nam 2019

4 tháng trước Mặc dù sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam 2019 vẫn có gam màu sáng. Trong đó, đất nền là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư.

Pháp luật về quản lý đất đai: Còn quá nhiều bất cập

4 tháng trước "Khung giá đất, bảng giá đất đã ban hành thực hiện được tròn 4 năm, giá đất tại khung giá và bảng giá là quá thấp so với giá thị trường, song đến nay vẫn chưa có sự điều chỉnh theo quy định", Đây là ý kiến của PGS. TS. Nguyễn Văn Xa, nguyên Cục trưởng Cục quản lý công sản - Bộ Tài chính trong bài viết sau:

10 năm, 1 lần "khủng hoảng": Bất động sản có rơi vào "lời nguyền chu kỳ" trong năm 2019?

4 tháng trước Năm 2019 là đúng chu kỳ 10 năm đã diễn ra suốt 5 thập kỷ qua. Vậy "lời nguyền chu kỳ" liệu có tái diễn và tác động như thế nào tới trường bất động sản Việt Nam ở nửa cuối những năm bản lề trong chu kỳ này?

Thị trường bất động sản Hà Nội qua 1 thập kỷ (KỲ I): 5 nhược điểm cơ bản

4 tháng trước Năm 2019 sẽ rơi vào đúng chu kỳ 10 năm khủng hoảng của thị trường bất động sản.
;