Diễn đàn

Đại gia khó "sống sót", độc chiêu chờ "sắp chết" để gom hết

Đại gia khó "sống sót", độc chiêu chờ "sắp chết" để gom hết

Làn sóng các doanh nghiệp bất động sản ngoại đang đổ bộ vào Việt Nam khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà.

VCCI: Cần hạn chế điều khoản "mật" với hợp đồng BT, BOT

4 tháng trước Trong nhiều hợp đồng PPP hiện nay có điều khoản về bảo mật hợp đồng. Tuy nhiên, VCCI cho rằng, hoạt động của các cơ quan Nhà nước lại phải đáp ứng nguyên tắc công khai, minh bạch (Điều 28 của Hiến pháp) trừ trường hợp thuộc bí mật nhà nước.

Giá nhà Sài Gòn, Hà Nội tăng hàng chục lần sau 17 năm

4 tháng trước Nhà ở tại trung tâm TP HCM (quận 1) và Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) lần lượt tăng giá 22-27 lần trong giai đoạn 2002-2018.

“Cò đất” tung tin nhảm, thổi giá đất ở Đông Hà

4 tháng trước Đất nền ở Tây Nam TP Đông Hà (thuộc khu đô thị Nam Đông Hà giai đoạn 2 và 3) vốn nhiều năm bị đóng băng, nhiều lô nền được rao bán với giá ngang bằng, thậm chí thấp hơn giá đấu trước đó, thì khoảng một tháng trở lại đây, bất ngờ trở nên sốt giá, với giá rao bán, hỏi mua cao hơn gấp 2-3 lần so với giá thị trường và giá các khu đất nền khác trên địa bàn.

Tiền sử dụng đất-một trong những điểm nghẽn của thị trường BĐS

4 tháng trước Nhiều doanh nghiệp cho rằng, tiền sử dụng đất đang là một trong những vấn đề làm nghẽn thị trường bất động sản hiện nay.

Bất động sản TP HCM sẽ "thông" trở lại?

Khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè) - dự án của Quốc Cường Gia Lai một trong 12 dự án bị ách tắc trên địa bàn TP HCM
Khơi thông tình trạng "tê liệt" đối với thủ tục cấp phép dự án bất động sản mới tại TPHCM là mục tiêu hàng đầu của cuộc gặp gỡ doanh nghiệp bất động sản và lãnh đạo thành phố vừa diễn ra. 4 tháng trước

Quản lý vận hành nhà chung cư: Luật “hổng” và “đá” nhau, thiệt hại dân gánh

4 tháng trước Luật Nhà ở năm 2014 quy định rõ nhiều vấn đề về việc quản lý nhà chung cư, tuy nhiên, tình trạng tranh chấp tại các dự án vẫn có chiều hướng gia tăng. Giới phân tích cho rằng, nguyên nhân có nhiều nhưng luật cũng lộ nhiều “lỗ hổng” và “đá nhau”.

Bất động sản du lịch: Bánh ngon không dễ ăn

4 tháng trước Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, miếng bánh trên thị trường bất động sản du lịch “rất ngon” nhưng không phải ai cũng ăn được. Để phát triển bền vững, thị trường cần có những nhà đầu tư chất lượng, đủ tâm và tầm.

Quỹ bảo trì nhà chung cư cần bên thứ 3 giám sát

4 tháng trước Cần tách bạch khoản tiền mua nhà nộp cho chủ đầu tư riêng, tiền bảo trì 2% nộp vào một tài khoản ủy thác của ngân hàng, không để chủ đầu tư thu.

Nhà cho người thu nhập thấp: "Ngu sao mà làm?!"

4 tháng trước "Chúng tôi tự hào Đất Lành, Khang Gia, Nam Long 10 năm trước tiên phong đi vào phân khúc nhà giá thấp. Đến ngày hôm nay, Khang Gia đầy tai tiếng, Đất Lành nghỉ dưỡng cho an lành, còn Nam Long và Lê Thành làm chút chút".

Đất dự án bỏ hoang tại Hà Nội: Trách nhiệm thuộc về ai?

Dự án trên đường Thành Thái (Cầu Giấy) đang tập kết nguyên vật liệu và trông xe .	Ảnh: T.G
GD&TĐ - Trong khi nhiều quận, huyện không còn quỹ đất để xây dựng trường học, các lớp học quá tải về sĩ số thì toàn TP có hàng trăm dự án đất bỏ hoang cả chục năm. Hàng nghìn ha đất chỉ dùng để nuôi… cỏ dại và bị sử dụng sai mục đích như làm bãi gửi xe, rửa xe, sân bóng... Trách nhiệm thuộc về ai? 4 tháng trước

Chủ đầu tư sẽ không còn được thu phí bảo trì chung cư?

4 tháng trước Xử lý quỹ bảo trì 2% như hiện nay hay không để chủ đầu tư thu hoặc không thu nữa, Bộ Xây dựng sẽ trình cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Không khơi thông nguồn vốn tư nhân, nhiều dự án giao thông sẽ chậm tiến độ

4 tháng trước Chậm triển khai hoặc dang dở vì “đói vốn”, không ít dự án giao thông bị đình trệ từ năm này qua tháng khác, để lại hệ lụy không nhỏ cho nền kinh tế.

Định giá nhà, đất tranh chấp thấp bất thường

4 tháng trước Hai căn nhà, đất trong vụ tranh chấp thừa kế ở quận 10, TP.HCM được định giá thấp gần quá nửa so với giá thị trường và giá do tổ chức định giá tư nhân đưa ra.

Tiết lộ nguyên nhân giá đất vùng ven Hà Nội tăng "phi mã"

4 tháng trước Đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết một trong những nguyên nhân của tình trạng "sốt" đất là do người dân, giới đầu tư thiếu thông tin, hoặc thông tin không được kiểm chứng, mập mờ

"Sóng ngầm" sắp đến, cảnh báo cho bất động sản nghỉ dưỡng

"Sóng ngầm" sắp đến, cảnh báo cho bất động sản nghỉ dưỡng
Các dự án quy mô lớn hướng đến đối tượng khách đoàn hay khách ngân sách thấp tại các thị trường ven biển như Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc… có thể gặp phải áp lực cạnh tranh lớn trong những năm tới. 4 tháng trước

Bất động sản về tỉnh: Ẩn chứa rủi ro

4 tháng trước Giá bán khó ổn định, biên lợi nhuận không cao cùng hạ tầng kết nối chưa hoàn thiện là những vấn đề cần lưu ý với các doanh nghiệp bất động sản ở TP HCM khi mở rộng địa bàn hoạt động

Condotel lại bơ vơ chờ căn cứ pháp lý

4 tháng trước Chính phủ vừa xin lùi trình dự án sửa đổi Luật Đất đai khiến người mua tiếp tục lo lắng cho số phận của condotel (căn hộ khách sạn). Dù phát triển nhiều năm nay nhưng sản phẩm bất động sản này vẫn chưa có khung pháp lý rõ ràng.

Condotel lại bơ vơ chờ căn cứ pháp lý

4 tháng trước Chính phủ vừa xin lùi trình dự án sửa đổi Luật Đất đai khiến người mua tiếp tục lo lắng cho số phận của condotel (căn hộ khách sạn). Dù phát triển nhiều năm nay nhưng sản phẩm bất động sản này vẫn chưa có khung pháp lý rõ ràng.

Xem xét bóc tách những khoản vay tiêu dùng lớn vào bất động sản?

4 tháng trước Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường giám sát và có thể xem xét bóc tách những khoản vay tiêu dùng lớn “lách” vào đầu tư bất động sản.
;