Diễn đàn

Phải báo cáo khi mua bất động sản trên 300 triệu đồng bằng tiền mặt: Khó khả thi

Phải báo cáo khi mua bất động sản trên 300 triệu đồng bằng tiền mặt: Khó khả thi

Trao đổi với Dân trí, giới chuyên gia cho rằng cho văn hoá giao dịch ở Việt Nam chủ yếu vẫn sử dùng tiền mặt. Tuy nhiên phải báo cáo các giao dịch bất động sản bằng tiền mặt trên 300 triệu đồng là việc khó khả thi.

3 “phương án nghìn tỷ” di dời trụ sở các Bộ, ngành khỏi nội thành Hà Nội

3 tháng trước Đưa 12 Bộ, ngành về khu vực Tây Hồ Tây, mức tài chính đòi hỏi là thấp nhất, gần 12.000 tỷ đồng. Nếu hướng di dời là về khu Mễ Trì, phương án tài chính cần hơn 14.000 tỷ đồng. Phương án 3, phân chia các Bộ, ngành về cả 2 khu vực này, phương án tài chính dự kiến là 17.000 tỷ đồng…

Lý giải nguyên nhân cao ốc 'rối loạn' ở Hà Nội

3 tháng trước Nhiều khu đô thị tại Hà Nội khá ngột ngạt nhưng chủ đầu tư vẫn xin điều chỉnh quy hoạch tăng thêm nhà cao tầng khiến khu đô thị càng trở nên ngột ngạt hơn.

Quỹ bảo trì chung cư giao ai cũng rối!

3 tháng trước Nếu giao cho ban quản trị thu phí bảo trì chung cư sẽ có nhiều phát sinh mà luật cần điều chỉnh để tránh những tranh chấp mới

“Sóng ngầm” M&A địa ốc

3 tháng trước Cuộc bắt tay đầu tư chéo giữa CTCP Địa ốc Nam Long (HoSE: NLG) và Keppel Land, một doanh nghiệp bất động sản (BĐS) Singapore, được công bố từ cuối năm 2018, đã vừa hoàn tất, đánh dấu hoạt động M&A ngoạn mục giữa 2 tay to của thị trường.

Vụ đất rừng Sóc Sơn: Thanh tra xong, vi phạm có hết?

Vụ đất rừng Sóc Sơn: Thanh tra xong, vi phạm có hết?
Thanh tra TP.Hà Nội đã công bố cùng lúc 2 kết luận thanh tra liên quan đến đất rừng Sóc Sơn, nhưng liệu có tái diễn cảnh thanh tra xong vi phạm vẫn còn nguyên? 3 tháng trước

Đâu là lý do khiến giá bất động sản tại Việt Nam đang "vô cùng hấp dẫn"?

3 tháng trước Tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt, mức giá nhà ở trung bình không cao, mức thuế nhà ở thấp đang là những lý do cực kỳ hấp dẫn đối với giới đầu tư và người có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam.

Bộ Xây dựng nói gì về pháp lý của condotel, officetel?

3 tháng trước Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về một số vấn đề liên quan đến loại hình bất động sản như căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

HoREA muốn chủ đầu tư đóng 2% phí bảo trì thay cư dân

3 tháng trước Trong 44 chung cư có tranh chấp do Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có 77% đến liên quan đến phí bảo trì chung cư. Đáng nói có thành phần xấu vào Ban quản trị để trục lợi quỹ bảo trì.

Vì sao có tình trạng buôn nhà phố 'một vốn bốn lời'?

3 tháng trước Ngoài nguyên nhân sốt đất khiến giá ảo, một bộ phận khách hàng mua nhà đất với tâm lý mù quáng đã đẩy cột giá lên cao tới mức không tưởng.

Đất đai “biến dạng”?

Đất đai “biến dạng”?
Chưa bao giờ đất đai trở nên “hấp dẫn” như bây giờ. Người viết bài này nhớ lại, ngày họp đồng hương thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) tại Hà Nội, Chủ tịch huyện phấn khởi cho biết: Đất thị trấn Nghèn “hở” ra mảnh nào, có người mua miếng ấy. 4 tháng trước

Lý giải nguyên nhân “cơn sốt” đất nền cục bộ ở một số khu vực

4 tháng trước Nhìn vào thị trường đất nền sôi động ngay đầu năm 2019 sau thời gian im ắng, người ta đặt câu hỏi, vì sao đây vẫn là phân dễ tái sốt nhất trên thị trường?

PGS.TS Trần Đình Thiên chỉ thẳng điểm bất thường trên thị trường bất động sản

4 tháng trước Doanh nghiệp bất động sản của Việt Nam chủ yếu đầu cơ nên dễ gặp rủi ro và chỉ đóng góp gần 10% GDP hàng năm

Điểm danh loạt “điểm nghẽn” khiến giới kinh doanh bất động sản “chùn tay”

4 tháng trước Vừa trải qua một năm thuận lợi trong 2018 tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn đang chứng kiến nhiều vấn đề khiến giới đầu tư và kinh doanh phải e dè.

Chây ì bàn giao phí bảo trì chung cư: Quyền lợi của cư dân bị ngó lơ

4 tháng trước Do không thành lập được ban quản trị, nhiều chủ đầu tư (CĐT) đã bỏ mặc quyền lợi của cư dân khi xảy ra những vụ việc thiệt hại đến tài sản người dân.

Ngân hàng siết tín dụng, người mua bất động sản đau đầu với lãi suất

Ngân hàng siết tín dụng, người mua bất động sản đau đầu với lãi suất
Thực hiện kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước, hơn hai tháng qua, các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất cho vay trung, dài hạn đối với bất động sản khiến người mua, xây, sửa nhà bắt đầu chịu nhiều áp lực. 4 tháng trước

Phú Quốc không cần quá nhiều sân golf

4 tháng trước Sở Xây dựng Kiên Giang đã tổ chức họp lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc.

Làm cao tốc Bắc - Nam: Trung Quốc dễ thắng thầu?

4 tháng trước Tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) đã làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và đề xuất tham gia đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Thậm chí nhà đầu tư này đề xuất bỏ tiền làm toàn tuyến. Trong khi đó, Bộ GTVT sẽ đưa ra đấu thầu quốc tế các đoạn tuyến dự án này, còn chuyên gia đề xuất giải pháp khác để chọn được nhà đầu tư tốt.

Vì sao khó mua bán bất động sản diện xử lý nợ xấu?

4 tháng trước Các ngân hàng rao bán tài sản đảm bảo xử lý nợ xấu nhiều lần vẫn không có người mua, trong khi đó nhiều người mua được tài sản xử lý nợ còn e ngại sử dụng vì sợ bị quấy rối...

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019

4 tháng trước Đà Nẵng, Vân Đồn (Quảng Ninh), Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang được xem là những “điểm nóng” BĐS những ngày qua. Giao dịch sôi động, giới đầu cơ sôi sục thậm chí nhiều khu vực được cho là đang bị "thổi giá".
;