Diễn đàn

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Bức tranh thị trường và lời giải cho bài toán đầu tư bất động sản hiện nay

Sau một thời gian phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng từ đầu năm 2019 đến nay đang rơi vào khoảng lặng. Đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào là bài toán mà mỗi nhà đầu tư đang cần tìm ra lời giải.

Đà Nẵng: Làm gì để giữ không gian biển khi quỹ đất cạn dần?

3 tháng trước Nên hay không phát triển nhà cao tầng ở đô thị ven biển? Đó là nội dung được bàn thảo tại buổi tọa đàm “Không gian kiến trúc đô thị ven biển - Tầm nhìn và giải pháp” tổ chức sáng nay 4.7 tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của nhiều kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong cả nước.

Vì sao đất nền tại Việt Nam thường dễ 'sốt nóng'?

3 tháng trước Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng sốt đất cục bộ xảy ra thời gian vừa qua là do tâm lý thích đất nền của người Việt Nam.

‘Cục nghẹn’ mang tên BOT

3 tháng trước Nhiều dự án giao thông BOT giờ như cục xương mắc nghẹn ngang cổ, không nuốt mà cũng không khạc ra được...

Giả nghèo để giành suất nhà ở xã hội?

3 tháng trước Kiểm tra tại 2 dự án NƠXH trên địa bàn TP Quy Nhơn là Phú Mỹ - Quy Nhơn và chung cư Long Thịnh, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định phát hiện hàng loạt căn hộ chuyển nhượng, cho thuê, cho mượn sai quy định.

Luật Xây dựng 'lộ' nhiều khiếm khuyết sau 5 năm thực hiện

Luật Xây dựng 'lộ' nhiều khiếm khuyết sau 5 năm thực hiện
Sau hơn 5 năm thực hiện, luật Xây dựng đã bộc lộ những mặt khiếm khuyết, một số chế định không còn phù hợp hoặc cần được xây dựng mới. 3 tháng trước

NÓI THẲNG - BOT giao thông: Đừng dở trò lời ăn, lỗ… chạy làng!

3 tháng trước Lời ăn lỗ chịu là nguyên tắc sống còn trong kinh doanh đối với bất cứ nhà kinh doanh nào. Song, nguyên tắc này dường như không được áp dụng ở Việt Nam với loại hình kinh doanh đặc thù: BOT giao thông.

Văn hóa chung cư: Nghìn chuyện bi hài, cười ra... nước mắt

3 tháng trước Sáng 2/7, tại chung cư CT8C (Khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội), một củ khóa bị cư dân từ tầng trên ném thẳng xuống sân chơi chung khiến một cụ ông suýt tử vong. Những tình huống dở khóc dở cười với người ở chung cư đang khiến dư luận... dậy sóng.

Tranh cãi đề xuất chủ đầu tư tự quản lý chung cư

3 tháng trước Quản lý, vận hành chung cư cần công ty có đủ năng lực, chức năng quản lý chuyên nghiệp.

Đền cho dân hơn 1 triệu/m2, giao doanh nghiệp bán hàng chục triệu mỗi mét?

3 tháng trước Ông Lưu Hiền Đức ở Cà Mau được công ty tư nhân thỏa thuận bồi thường 2,7 triệu đồng/m2 đất để làm dự án thương mại. Trong khi ông chưa đồng ý thì chính quyền ra quyết định thu hồi, bồi thường chỉ hơn 1 triệu đồng/m2, giao đất lại cho doanh nghiệp làm dự án bán ra với giá hàng chục triệu đồng mỗi m2 đất.

Công khai chủ đầu tư vi phạm trong kinh doanh BĐS, Bộ Xây dựng nói gì?

Công khai chủ đầu tư vi phạm trong kinh doanh BĐS, Bộ Xây dựng nói gì?
Trước đề xuất công khai danh sách các chủ đầu tư vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản, Bộ Xây dựng cho rằng, pháp luật hiện hành đã có quy định xử lý, ngăn chặn vi phạm của chủ đầu tư, tuy nhiên lại chưa có quy định cụ thể về việc công khai danh sách chủ đầu tư vi phạm. 3 tháng trước

Đặt mình vào vị trí người dân Thủ Thiêm mới thấy tổn thất

3 tháng trước Sau khi Thanh tra Chính phủ công bố thông báo kết luận, qua điện thoại, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Võ Viết Thanh đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong.

Doanh nghiệp địa ốc đua phát hành trái phiếu

3 tháng trước Khát vốn, nhiều đại gia bất động sản ồ ạt phát hành trái phiếu chuẩn bị dòng tiền phát triển các dự án.

“Bài toán” nhà cao tầng khu trung tâm gây ngập nước, kẹt xe

3 tháng trước TP HCM đang có tốc độ đô thị hóa rất cao nhưng chính sách quy hoạch vẫn còn nhiều điều đáng bàn. Người dân lo ngại Thành phố sẽ trở thành những khu “rừng bê tông” như nhiều nơi trên thế giới.

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam: Cuộc đua nhà đầu tư nội - ngoại

3 tháng trước 26 nhà đầu tư trong nước và 14 nhà đầu tư nước ngoài đã mua hồ sơ sơ tuyển dự thầu dự án nói trên

BĐS du lịch: Sân chơi của chủ đầu tư lớn

BĐS du lịch: Sân chơi của chủ đầu tư lớn
Bên cạnh đòn bẩy du lịch, những dự án vươn tới đẳng cấp quốc tế của các chủ đầu tư lớn tiếp tục tạo nên bức tranh đa diện cho bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Điều này tạo cơ hội để các nhà đầu tư sàng lọc và quyết định “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án giàu tiềm năng nhất. 3 tháng trước

Luật Đất đai năm 2013 đã 'lỗi thời'?

3 tháng trước Việc thi hành Luật Đất đai năm 2013 thời điểm hiện nay đang bộc lộ nhiều khiếm khuyết.

Hệ lụy của việc phân lô, bán nền

3 tháng trước Nhiều chuyên gia cho rằng nên xóa bỏ hình thức phân lô, bán nền trong các dự án phát triển nhà ở để hạn chế tình trạng đầu cơ, gây lãng phí, tạo ra rất nhiều các khu đô thị bị hoang hóa.

Biến tướng nhà ở xã hội, kẽ hở từ đâu?

3 tháng trước Không ít trường hợp người mua được nhà ở xã hội (NƠXH) tìm cách bán hưởng lợi, hoặc cho thuê lại sai quy định. Trong khi đó, giá NƠXH ngày một cao khiến dư luận nghi ngờ chính sách nhà ở dành cho người thu nhập thấp đang biến tướng.

Xử lý vi phạm tại đất dự án chậm triển khai: Chưa đủ mạnh

3 tháng trước Vừa qua, UBND phường Yên Hòa và các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã hoàn thành việc cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự xây dựng, di dời tài sản, quây tôn… bao quanh các ô đất E3 - 23, E4, E5 khu đô thị mới Cầu Giấy; đồng thời tiến hành bàn giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội (Trung tâm quỹ đất - PV) quản lý. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là việc làm cần thiết nhưng chưa đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng quản lý trên giấy, đặc biệt là tại các dự án chậm triển khai.
;