Diễn đàn

“Sóng ngầm” M&A địa ốc

“Sóng ngầm” M&A địa ốc

Cuộc bắt tay đầu tư chéo giữa CTCP Địa ốc Nam Long (HoSE: NLG) và Keppel Land, một doanh nghiệp bất động sản (BĐS) Singapore, được công bố từ cuối năm 2018, đã vừa hoàn tất, đánh dấu hoạt động M&A ngoạn mục giữa 2 tay to của thị trường.

Hiến cách giải cứu hàng trăm dự án bất động sản đang ‘đắp chiếu’

3 tháng trước Trong giai đoạn thị trường bất động sản bị khủng hoảng dẫn đến "đóng băng", trên địa bàn TP.HCM có nhiều dự án phải "đắp chiếu", phát sinh lượng hàng tồn kho và nợ xấu rất lớn.

Ai đứng sau sai phạm tại các khu đất vàng?

3 tháng trước Nhìn lại hiện tượng hạ tầng đô thị của TP Hồ Chí Minh đang quá tải vì kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường,… thì không thể bỏ qua hiện tượng hàng loạt khu đất vàng đã được nhiều quan chức lạm quyền ký giao cho các doanh nghiệp sân sau không qua đấu giá, có dấu hiệu tham nhũng kiểu lợi ích nhóm, để kinh doanh bất động sản, phá vỡ quy hoạch chung.

Bất cập quỹ đất nhà ở xã hội 20% trong dự án nhà ở thương mại

3 tháng trước Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có báo Bộ Xây dựng về số liệu nhà ở xã hội tại khu vực đô thị. Trong đó, Hà Nội nêu ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư phát triển loại nhà ở này.

Nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng mạnh do quy mô hộ gia đình nhỏ đi?

3 tháng trước Savills Việt Nam có dự báo nhu cầu nhà ở tại Việt Nam sẽ tăng mạnh do tốc độ đô thị hóa và quy mô hộ gia đình ngày càng nhỏ.

Đà Nẵng muốn chi ngàn tỷ chuộc sân Chi Lăng: Có trái luật?

Đà Nẵng muốn chi ngàn tỷ chuộc sân Chi Lăng: Có trái luật?
Số tiền 1.251 tỷ đồng mà Đà Nẵng dự tính chuộc sân Chi Lăng được cho là không phù hợp với pháp luật hiện hành. 3 tháng trước

Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước

3 tháng trước Số hộ gia đình mới ở mức rất cao và 90% nhà giá rẻ được mua để ở tạo nên sức hấp dẫn của thị trường nhà ở Sài Gòn.

Cổ phiếu bất động sản có đang rẻ?

3 tháng trước Thị trường bất động sản thời gian tới đan xen thách thức lẫn cơ hội. Cổ phiếu bất động sản được nhận định đang ở vùng giá tốt để đầu tư.

8 lời khuyên cho doanh nghiệp trước giờ "G" ngân hàng siết tín dụng vào bất động sản

3 tháng trước Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì từ 01/01/2019, các tổ chức tín dụng chỉ còn được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn. Vậy, doanh nghiệp BĐS cần có giải pháp gì ứng phó khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện lộ trình hạn chế dần nguồn vốn tín dụng vào thị trường bất động sản?.

Đề xuất mở lại giao dịch BĐS tại điểm nóng Vân Đồn, Bắc Vân Phong, liệu thị trường có sốt ảo trở lại?

3 tháng trước Mới đây, chính quyền địa phương tại Quảng Ninh, Khánh Hoà cũng như Kiên Giang vừa đề xuất xem xét cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc tiếp tục thực hiện các thủ tục đất đai thuộc thẩm quyền của huyện theo đúng quy định của Luật Đất đai và pháp luật hiện hành. Các chuyên gia nhận định thị trường sẽ giao dịch sôi động trở lại chứ không sốt ảo vào dịp cuối năm nay.

Ông Lê Hoàng Châu: Nên miễn cấp phép xây dựng với nhà ở riêng lẻ

Thủ tục cấp giấy phép cho nhà ở riêng lẻ hiện còn nhiều phiền phức, tiêu cực - Ảnh minh họa
Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), lâu nay người dân tốn rất nhiều thời gian, công sức vào việc xin phép xây dựng tại các đô thị. Thậm chí, nhiều nơi còn phát sinh tiêu cực do việc cấp phép xây dựng gây ra. 3 tháng trước

Hàng nghìn tỉ đồng cho người nghèo vay để thực hiện giấc mơ có nhà

3 tháng trước Theo Bộ Xây dựng, từ nay đến năm 2020, tại các khu vực đô thị cả nước có hơn 1,7 triệu người khó khăn về nhà ở và khoảng 1,7 triệu công nhân có nhu cầu ổn định chỗ ở. Trong bối cảnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã rất nỗ lực trong việc cho vay nhà ở xã hội. Chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã giúp hàng trăm nghìn hộ gia đình có cơ hội tiếp cận vốn vay để có thể tự mua cho mình một chỗ ở ổn định hoặc sửa chữa, cải tạo lại nhà cửa cải thiện cuộc sống.

116.000 - 180.000 tỷ đồng cho vay bất động sản ẩn trong tín dụng tiêu dùng

3 tháng trước Ngày 29-11, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết, tính đến cuối tháng 10-2018, tín dụng tiêu dùng trên địa bàn TPHCM đạt 19,4%. Tỷ lệ nợ xấu của phân khúc tín dụng này chiếm 4,2% tổng dư nợ.

Nếu có 1 triệu USD, bất động sản Việt Nam là một kênh đầu tư thú vị và ra tiền

3 tháng trước Sáu chuyên gia tiết lộ những cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ, từ bất động sản Việt Nam tới rượu Mao Đài của Trung Quốc.

Quỹ đất Vinaconex sở hữu có ‘khủng’ như lời đồn đoán?

3 tháng trước Thương vụ mua 254,9 triệu cổ phiếu của Vinaconex (mã chứng khoán VCG) với hơn 7.300 tỉ đồng đầy nghi ngờ vừa được Công ty TNHH An Quý Hưng (AQH) thực hiện. Có thông tin cho rằng mục đích của AQH là nhằm "thâu tóm" số bất động sản "khủng" mà Vinaconex đang sở hữu. Vậy trên thực tế, quỹ đất ấy "khủng" ra sao?

Cán bộ ngồi bàn giấy làm quy hoạch, dân khốn khổ

Cán bộ ngồi bàn giấy làm quy hoạch, dân khốn khổ
TP sẽ kiến nghị cho chuyển mục đích sử dụng đất trong quy hoạch. 3 tháng trước

Thâu tóm Vinaconex: Thương vụ ngàn tỷ, toan tính của đại gia bí ẩn

3 tháng trước Thương vụ thoái vốn Vinaconex diễn ra bất ngờ với sự xuất hiện của các đại gia kín tiếng, xuống tay hào phóng hàng ngàn tỷ đồng. Hàng loạt câu hỏi xuất hiện xung quanh vụ mua bán.

Tâm sự 'sống sợ hãi' của 1 cư dân chung cư cao cấp

3 tháng trước Bỏ ra vài tỷ mua chung cư cao cấp với mong muốn được hưởng đủ tiện ích chất lượng cao, thế nhưng, nhiều người đã phải khóc ròng chỉ sau một thời gian ngắn.

Tắc cải tạo chung cư cũ, dân lay lắt trong xập xệ

3 tháng trước Cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội đang bế tắc, giậm chân cả 10 năm. Trong cả thập niên cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp hô hào cải tạo là chính đó, người dân chỉ biết sống lay lắt trong những căn phòng tối tăm xuống cấp để trông chờ ngày nhà được cải tạo. Tuy nhiên, phía trước vẫn là những lối nhỏ, nhà cũ trơ gan cùng tuế nguyệt.

Bất động sản Việt Nam: Đích đến của nhiều nhà đầu tư ngoại quốc

3 tháng trước Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ mở rộng hoạt động mà còn thể hiện cam kết về sự hiện diện lâu dài tại Việt Nam. Điều này là minh chứng cho mức tăng trưởng 15% của giá nhà ở tại các khu vực trung tâm TP.HCM trong 2 năm gần đây.
;