Diễn đàn

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Covid-19 đang “sàng lọc” thị trường nhà đất, có doanh nghiệp được hưởng lợi

Theo VDSC, một số chính sách được ban hành gần đây, sẽ giúp thị trường nhà đất phần nào khơi thông điểm nghẽn pháp lý, giúp tăng nguồn cung và cởi trói cho một số công ty bất động sản.

'Mòn mỏi' chờ sổ hồng tại Dự án Chung cư Smile Trung Yên Building

1 năm trước Hiện nay, không chỉ những dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trung Yên đang gặp vấn đề mà “sức khỏe” tài chính của Công ty này cũng là điều đáng bàn khi khả năng chi trả các khoản nợ như nợ ngân hàng, nợ sổ hồng cư dân, nợ nhà thầu thi công…

'Không nước nào cam kết lợi nhuận 10-12% trong 10 năm như Việt Nam'

1 năm trước Chuyên gia JLL nhận định để cung cấp mức lợi nhuận cao như cam kết, các chủ đầu tư đang đặt mình vào khoản nợ mà họ không có khả năng chi trả.

Condotel nằm trong nhóm bất động sản rủi ro cao

1 năm trước Pháp lý nửa vời, thời gian sở hữu hạn chế, bên bán không có năng lực quản lý khiến rủi ro đầu tư condotel lớn.

Người ta đã hồ hởi phá tan nát Sapa ra sao?

1 năm trước Sự yếu kém trong quản lý là nguyên nhân hàng đầu và gốc rễ cho cái sự nát tươm của Sapa hiện tại và có thể tương lai còn nát bét thêm nữa.

Chào bán Condotel bằng miếng mồi lãi suất "khủng": Lo ngại dấu hiệu mô hình Ponzi

Chỉ sau vài năm, hàng chục nghìn căn hộ du lịch condotel ra đời cùng những cam kết lãi suất cao ngất ngưởng.
Chuyên gia lo ngại xuất hiện mô hình Ponzi trong bất động sản tại một số dự án condotel. Đặc điểm của mô hình này là việc sử dụng tiền của nhà đầu tư sau để trả lãi cho nhà đầu tư trước... 1 năm trước

Cam kết lợi nhuận thổi bùng 'cơn sốt' condotel

1 năm trước Hàng nghìn condotel đi kèm cam kết lợi nhuận trên 10% mỗi năm từ chủ đầu tư đã được giao dịch thành công thời gian qua, bất chấp cảnh báo rủi ro.

Thị trường địa ốc 2020: Đất nền sụt giảm, bất động sản du lịch trầm lắng

1 năm trước Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, sự mất cân đối cung - cầu khiến thị trường bất động sản sẽ rơi vào bất ổn.

Ngân hàng "méo mặt" dù nhận sổ đỏ làm tài sản thế chấp

1 năm trước Cho vay vốn, các ngân hàng nhận bất động sản làm tài sản đảm bảo nhưng bất ngờ bị cơ quan chức năng thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì cấp sai quy định.

Cắt chức cán bộ, không chỉ 'cắt ngọn'

1 năm trước Thảo luận về Dự thảo Luật Xây dựng (sửa đổi), ngày 27/11, nhiều đại biểu chỉ đích danh nguyên nhân khiến vi phạm trật tự xây dựng càng ngày càng nghiêm trọng là sự thỏa hiệp, phạt cho tồn tại.

‘Việc phát triển nhà ở xã hội đang có vấn đề’

Nhiều băn khoăn về chính sách nhà ở xã hội - Ảnh minh họa
Tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 năm 2019 diễn ra sáng 27.11, ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, niềm tin thị trường bất động sản đang đẹp là có cơ sở, nhưng ông băn khoăn rằng nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn nhưng triển khai chậm, nhiều bất cập, khó khăn. 1 năm trước

Ngân hàng siết vốn dài hạn: Thách thức lại bủa vây doanh nghiệp địa ốc

1 năm trước Quy định mới của Ngân hàng Nhà nước tăng hệ số rủi ro kinh doanh bất động sản từ 150% lên 200%. Đồng thời, áp dụng hệ số rủi ro từ 50-150% với các khoản vay cá nhân phục vụ mua nhà. Điều này sẽ tác động trực tiếp tới doanh nghiệp bất động sản.

Kinh doanh bất động sản ở nước ngoài: Không cần "chạy chọt" hay "bôi trơn"

1 năm trước Không cần "chạy chọt" hay "bôi trơn", chỉ cần có luật sư, nhà tư vấn tham gia dự án khi các doanh nhân “chân ướt chân ráo” qua nước ngoài làm ăn. Không nên quá tiết kiệm chi phí sẽ dễ dàng dẫn đến thất bại. Đó là tư vấn của các chuyên gia kinh tế.

Doanh nghiệp bất động sản "vớ bẫm" nhờ bùng nổ nhu cầu nhà ở

1 năm trước Trước sự bùng nổ của nhu cầu nhà ở, bất động sản - xây dựng là ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Ngành này chỉ chiếm tỷ trọng doanh thu 7,58% trong VNR500, song mới bằng phân nửa so với ngành ngân hàng.

Cam kết lợi nhuận đầu tư condotel phải chăng là "chiêu" bán hàng của chủ đầu tư?

1 năm trước Những năm gần đây, nhà đầu tư (NĐT) bỏ tiền vào condotel bởi sức hút từ việc cam kết lợi nhuận cao (10-12%) từ các chủ đầu tư, trong khi khung pháp lý về loại hình BĐS này vẫn đang trong giai đoạn chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

“Vỡ trận” cam kết lợi nhuận nhìn từ Cocobay Đà Nẵng, con dao hai lưỡi đã được tiên lượng trước

“Vỡ trận” cam kết lợi nhuận nhìn từ Cocobay Đà Nẵng, con dao hai lưỡi đã được tiên lượng trước
Trong giai đoạn bùng nổ của thị trường condotel 2015-2017, chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn người mua đó là cam kết lợi nhuận của chủ dự án dao động từ 10-12%, thậm chí 14% mỗi năm. 1 năm trước

Góp ý các dự thảo Nghị định về đất đai: Không để chủ đầu tư sai, người dân phải chịu

1 năm trước Đóng góp ý kiến Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết Luật Đất đai mới đây, đại diện Hiệp hội bất động sản Việt Nam đề xuất hàng loạt nội dung quan trọng.

Quy hoạch liên tục thay đổi “mở đường” cho hành vi trục lợi từ đất đai

1 năm trước Điều chỉnh quy hoạch liên tục là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi giao đất, cho thuê, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định.

Hà Nội: Vì sao tồn tại hàng loạt công trình sai phép thách thức dư luận?

1 năm trước Tình trạng các công trình xây dựng ngang nhiên mọc lên không phép và sai phép vẫn đang từng ngày thách thức cơ quan chức năng và dư luận.

TP.HCM mất nhiều cán bộ vì 'ôm' nhiều quyền quản lý đất đai

1 năm trước Theo GS-TS Đặng Hùng Võ, thời gian qua TP.HCM mất nhiều cán bộ, cán bộ cấp cao là do ôm quá nhiều quyền trong quản lý đất đai, từ đó dẫn đến nhiều sai phạm là tất yếu.
;