Điểm nóng

20 cá nhân liên quan đến 2 lô đất của vợ cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

20 cá nhân liên quan đến 2 lô đất của vợ cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam đề nghị kiểm điểm 8 tổ chức, 20 cá nhân liên quan trong giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất của vợ cựu Bí thư Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng.

Ưu tiên đất mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

7 tháng trước Rà soát việc sử dụng đất quốc phòng tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ưu tiên dành quỹ đất cho phát triển giao thông vận tải hàng không.

Dự án 15.000 tỷ: Đại gia Xuân Trường nói tư nhân không sở hữu di sản

7 tháng trước Đại gia Xuân Trường khẳng định việc đầu tư, nâng cấp các di tích để xứng tầm hơn, và bàn giao cho nhà nước quản lý chứ không phải tài sản của cá nhân, DN.

Tài sản của ông Trần Bắc Hà ở TP Quy Nhơn giờ thế nào?

7 tháng trước Lãnh đạo tỉnh Bình Định xác nhận tài sản đứng tên cá nhân hay doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Điểm danh loạt doanh nghiệp của ông Trần Bắc Hà bị bộ Công an điều tra

7 tháng trước Hôm nay (26/12), cơ quan CSĐT bộ Công an đã ra yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cung cấp hồ sơ nhà đất và các trụ sở những doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà.

Quan lộ thần tốc - sai phạm nghiêm trọng của ông Tất Thành Cang

Quan lộ thần tốc - sai phạm nghiêm trọng của ông Tất Thành Cang
Ban Chấp hành Trung ương kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Uỷ viên Trung ương Đảng; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng. 7 tháng trước

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình lại bị tố nhiều vi phạm

7 tháng trước Trong khi chưa thực hiện xong chỉ đạo thu hồi đất cho thuê trái phép, Khu LHTTQG Mỹ Đình mới đây lại bị nhiều doanh nghiệp tố cáo một loạt vi phạm khác về tài chính.

BOT Bắc Thăng Long đặt sai chỗ: 3 'đời' lãnh đạo Bộ GTVT vẫn tồn tại?

7 tháng trước Hôm qua đã là ngày thứ 9 tài xế và người dân “cắm chốt” tại trạm BOT Bắc Thăng Long (Hà Nội) yêu cầu xả trạm. Theo đánh giá của liên ngành Công an - GTVT Hà Nội, đây là trạm đặt sai vị trí và cần phải dỡ bỏ. Còn theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, mỗi ngày trạm BOT Bắc Thăng Long có doanh thu lớn hơn nhiều con số nhà đầu tư dự toán.

Khánh Hòa đính chính văn bản ‘siết’ chuyển nhượng dự án BĐS du lịch

7 tháng trước UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phải đính chính nhiều nội dung trong văn bản siết việc chuyển nhượng dự án bất động sản (BĐS) du lịch ban hành mới đây.

Nhiều vi phạm ở dự án metro số 1

7 tháng trước Kiểm toán Nhà nước kết luận có nhiều vi phạm về thẩm quyền phê duyệt, cách tính toán giá trị,... trong thực hiện dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

Doanh nghiệp "xin" Hà Nội 1.000 ha đất Chùa Hương làm dự án tâm linh 15.000 tỷ

Doanh nghiệp "xin" Hà Nội 1.000 ha đất Chùa Hương làm dự án tâm linh 15.000 tỷ
Doanh nghiệp Xuân Trường đề xuất TP Hà Nội được xây dựng khu du lịch tâm linh Hương Sơn có quy mô khoảng 1.000 ha (bao quanh Chùa Hương và Suối Yến), với tổng mức đầu tư 15.000 tỷ đồng. 7 tháng trước

Ðường hầm tuyến metro số 1 TP.HCM bị 'rút ruột'?

7 tháng trước Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã điều chỉnh thiết kế đường hầm tuyến đường sắt đô thị (metro) số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) mà chưa thông qua cơ quan có thẩm quyền, trong đó đáng lưu ý là việc thay đổi độ dày tường vây, có nguy cơ gây mất ổn định các công trình lân cận.

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Hàng loạt nhà xưởng “mọc” lên trên đất dự án?

7 tháng trước Hàng loạt ki - ốt, bãi gửi xe, gara sửa chữa ô tô, cửa hàng kinh doanh thực… “mọc” trên đất dự án tại trục đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, Nam Lừ Liêm, Hà Nội đã tồn tại nhiều năm và hoạt động suốt ngày đêm, gây ra nhiều bất cập đến đời sống người dân.

Siêu Dự án tâm linh chùa Hương 15.000 tỷ: Xin đừng BOT cổng chùa

7 tháng trước Không nên để doanh nghiệp dựa vào di sản “móc túi” người dân. Chúng ta đã có những bài học đắt giá trong hình thức đầu tư BOT giao thông vừa qua.

Bài 2: Quảng Ngãi bỏ qua quy định để phát triển bất động sản

7 tháng trước Trong quá trình cho đầu tư các dự án KĐT, KDC trên địa bàn, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có dấu hiệu sai phạm trầm trọng khi bỏ qua hàng loạt quy định của luật pháp.

Vinafood 2 đã "hô biến" trục lợi 6.274 m2 đất công sản thành đất tư như thế nào?

Vinafood 2 đã "hô biến" trục lợi 6.274 m2 đất công sản thành đất tư như thế nào?
Bằng khá nhiều chiêu trò, Vinafood 2 đã "biến hóa" 6.274 m2 đất vàng ngay tại trung tâm Q.1, TP.HCM từ công sản sang tay tư nhân. Đại gia sở hữu khu đất này không ai khác hơn ngoài Công ty Việt Hân của doanh nhân Đinh Trường Chinh. 7 tháng trước

Quân xanh, quân đỏ trong đấu giá đất công

7 tháng trước Theo các chuyên gia, hiện nay đang có tình trạng quân xanh, quân đỏ, "bắt tay" nhau trong đấu giá đất công. Điều này đã gây thiệt hại cho nhà nước.

Dự án khai thác sắt Thạch Khê, Hà Tĩnh: Đề nghị đóng cửa mỏ

7 tháng trước Tại Hội thảo đánh giá và cân nhắc những vấn đề trước khi khai thác mỏ sắt Thạch Khê hôm qua, đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục nêu quan điểm dừng hẳn dự án mỏ sắt Thạch Khê chứ không phải tạm dừng như hiện nay. Quan điểm này nhận được sự đồng tình của nhiều nhà khoa học tại hội thảo.

Dấu hiệu trục lợi đất vàng công sản do Vinafood 2 'hô biến'

7 tháng trước Nhiều công đoạn khó hiểu và sự chuyển giao lòng vòng của lô "đất vàng" công sản ngay tại trung tâm Sài Gòn cho thấy có dấu hiệu trục lợi.

Người nước ngoài mua nhà tăng đột biến ở TPHCM: Đáng lo không?

7 tháng trước “Tôi không đánh giá người Trung Quốc mua nhà tại Việt Nam là vấn đề nghiêm trọng, mà nó thể hiện sự tích cực của thị trường bất động sản."
;