Điểm nóng

Formosa xây núi nhân tạo, ngoài xỉ thép, còn thứ gì?

Formosa xây núi nhân tạo, ngoài xỉ thép, còn thứ gì?

Nhiều bạn đọc thắc mắc về tính pháp lý của việc xây núi này cũng như quá trình xử lý của cơ quan chức năng.

Dở dang Dự án nghìn tỷ Đại học Quốc gia tại Hòa Lạc: Mông lung ngay từ khâu chọn đề bài?

5 tháng trước Trong danh sách các trường cao đẳng, đại học phải di dời ra ngoại ô, giảm tải cho khu vực trung tâm, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn được xướng tên hàng đầu. Nghịch lý ở chỗ, sau hơn chục năm, đơn vị sự nghiệp giáo dục trên vẫn dùng dằng “đi không được - ở chẳng xong” bởi địa điểm bố trí di dời mới tại Hòa Lạc tiến độ xây dựng chậm, chưa hẹn ngày cán đích.

TP.HCM: Công bố sai phạm hơn 2.000ha đất công tại Sagri

5 tháng trước Theo thông báo của Kiểm toán Nhà nước (KTTN), Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) cùng các doanh nghiệp thành viên đã có hàng loạt sai phạm, liên quan đến hơn 2.000ha đất công.

TPHCM: Giá nhà đất tăng chóng mặt, "cò" đất làm loạn

5 tháng trước Thời gian gần đây, giá đất nền tại một số khu vực ngoại thành và vùng ven trung tâm TPHCM có tốc độ tăng phi mã, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho thị trường và người tiêu dùng.

Đề nghị Công an TPHCM vào cuộc siêu dự án chống ngập 10 nghìn tỷ

5 tháng trước Trước cáo buộc của phía liên danh tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ) về việc một số nhân viên Đoàn Tư vấn bị đe dọa, phải làm việc trong trạng thái bất an,… chủ đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ lập tức có công văn kiến nghị Cơ quan điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Nơm nớp, bất an với công trình xây dựng

Hiện trường vụ tại nạn khiến ba công nhân bị té tại Công trình Trung tâm thương mại Giga Mall
Liên tiếp những vụ tai nạn lao động ở các công trình xây dựng toà nhà cao tầng ở TPHCM dẫn đến thương vong trong khi hình thức xử phạt chủ sử dụng lao động chưa đủ mạnh khiến họ xem thường tính mạng của công nhân. 5 tháng trước

Đà Nẵng tiết lộ 2 phương án lấy lại sân Chi Lăng

5 tháng trước Bà Võ Thị Như Hoa, Giám đốc sở Tư pháp TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang nghiên cứu 2 phương án lấy lại sân Chi Lăng. Tuy nhiên, có 1 phương án khó khả thi.

Mua lại 75% vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn

5 tháng trước Bộ GTVT đã giao Vinalines đám phán với nhà đầu tư để mua lại 75% vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn.

Đà Lạt: Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm đang bị "băm nát"

5 tháng trước Nhiều công trình trái phép đua nhau mọc lên ngay trên phần đất của Di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng), gây phản cảm, phá hoại cảnh quan, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm nguồn nước của hồ.

Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn sử dụng sai 1.900 ha đất

5 tháng trước Tổng Kiểm toán Nhà nước nhận định việc công ty hợp tác, góp vốn, giao đất… là sai quy định của Thủ tướng và quyết định của UBND TP.HCM.

Biệt thự sinh thái 'băm nát' rừng phòng hộ

Biệt thự sinh thái 'băm nát' rừng phòng hộ
Như Tiền Phong đã thông tin, thời gian gần đây, hoạt động mua bán, khai thác đất rừng phòng hộ tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội trở nên tấp nập. Như thành xu hướng “thời thượng”, hàng loạt biệt thự nghỉ dưỡng, khu sinh thái được xây dựng giữa những rừng thông tại 2 xã Minh Trí và Minh Phú ... 5 tháng trước

Con đường kinh doanh nghìn tỷ của đại gia phố núi Nguyễn Thị Như Loan

5 tháng trước Vị Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai từng được coi là phiên bản nữ của bầu Đức vì những sự trùng hợp khá thú vị từ xuất phát điểm đến con đường kinh doanh nghìn tỷ.

Khu LHTTQG Mỹ Đình: Bế tắc thu hồi đất

5 tháng trước Ngày 27/9 như Tiền Phong đã đưa tin, Tổng cục TDTT, Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đã có cuộc làm việc với đại diện các doanh nghiệp thuê đất của Khu Liên hợp, đang trong diện bị thu hồi theo quyết định của Bộ VH-TT&DL.

Biệt thự xây trái phép ở Ba Vì: Kéo dài xử lý để… hợp thức hóa?

5 tháng trước Sau nhiều năm phát hiện, thanh tra, kiểm tra, xử lý cán bộ liên quan đến các công trình biệt thự xây dựng trái phép trên địa bàn Ba Vì, đến nay, chính quyền địa phương vẫn loay hoay vì chưa có phương án giải quyết dứt điểm.

Hà Nội điểm mặt 9 “cao ốc” vi phạm phòng cháy chữa cháy

5 tháng trước 9 công trình vi phạm đã được nêu tên trong kết luận thanh tra vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong lĩnh vực đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội mới được Thanh tra TP ban hành. Đáng chú ý, trong đó, những vi phạm tồn tại cũ đã được đề nghị chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý.

Hậu Hà Văn Thắm, tập đoàn Đại Dương điều chỉnh giảm 70% kế hoạch

Hậu Hà Văn Thắm, tập đoàn Đại Dương điều chỉnh giảm 70% kế hoạch
Hoạt động kinh doanh nhích từng bước chậm chạp trong khi gánh nặng thua lỗ trong quá khứ vẫn dồn áp lực nặng nề, tập đoàn Đại Dương phải điều chỉnh giảm hơn 70% chỉ tiêu kế hoạch của năm 2018. 5 tháng trước

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch quốc gia

5 tháng trước Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1226/QĐ-TTg thành lập Hội đồng Quy hoạch quốc gia.

Nhiều sai phạm tại Tổng Công ty SAMCO

5 tháng trước Hàng loạt sai phạm ở các công ty con và cả Tổng Công ty SAMCO bị thanh tra phát hiện. Lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân

Những dự án nào của Hải Phát đang bị thế chấp tại ngân hàng?

5 tháng trước Trong danh sách 92 dự án bất động sản ở Hà Nội đang bị thế chấp tại ngân hàng, các công ty của Hải Phát chiếm 3 dự án lớn.

Ông chủ Ecohome và Ecolife: Nợ 2.367 tỉ năm 2017, thế chấp căn hộ vay tiền ngân hàng

5 tháng trước Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) đi lên từ dự án nhà thu nhập thấp mang thương hiệu Ecohome, hiện Capital House đã và đang đầu tư nhiều dự án khác như Ecolife Capitol, Ecolife Tây Hồ, Ecohome Phúc Lợi...
;