Điểm nóng

Khánh Hòa: Gần 800ha đất quốc phòng về tay 'anh hùng từ thiện' Lê Văn Kiểm không thông qua đấu giá

Khánh Hòa: Gần 800ha đất quốc phòng về tay 'anh hùng từ thiện' Lê Văn Kiểm không thông qua đấu giá

Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí KN Paradise quy mô gần 800ha, không chỉ nổi tiếng là dự án “khủng” tại Khánh Hòa với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD mà còn gây xôn xao dư luận khi có nguồn gốc đất quốc phòng, được giao cho tư nhân không thông qua đấu giá.

Tồn kho bất động sản leo thang

6 tháng trước Hiện tổng giá trị tồn kho của các doanh nghiệp địa ốc niêm yết lên đến hơn 223.000 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ.

Bộ Công an điều tra một dự án do Công ty CPĐT Nhơn Trạch làm chủ đầu tư

6 tháng trước Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 – Bộ Công an) đang điều tra dấu hiệu vi phạm tại dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Đông Sài Gòn do Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch (Công ty Nhơn Trạch) làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo giao đất trái luật

6 tháng trước Thanh tra Chính phủ (TTCP) phát hiện, mặc dù quỹ đất tái định cư tại một số dự án đã được giao cho thành phố, song UBND tỉnh Lạng Sơn vẫn ban hành nhiều văn bản chỉ đạo UBND thành phố Lạng Sơn giao hơn 100 ô đất tái định cư không đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Thu hồi đất giao thanh toán hợp đồng BT các dự án

6 tháng trước Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan về dự án đầu tư xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ qua khu dân cư Nam Rạch Chiếc đến đường Vành đai 2 (tại nút giao An Phú dọc theo tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây), UBND TPHCM giao Sở TN-MT tham mưu thành phố thu hồi các khu đất đã được giao thanh toán cho hợp đồng BT dự án, đồng thời thông tin để nhà đầu tư hiểu và chia sẻ với thành phố; tham mưu, đề xuất các khu đất khác phù hợp để thanh toán cho họp đồng BT dự án.

Xử lý công trình sai phạm Panorama trên Mã Pì Lèng

Công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama tại Mã Pí Lèng. Ảnh: Hoài Thanh
Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã có công văn yêu cầu Sở VHTT&DL Hà Giang xử lý công trình Panorama xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. 6 tháng trước

Công ty Phi Long “vẽ bánh” ở Bình Chánh lừa đảo nhà đầu tư thế nào?

6 tháng trước Công ty Phi Long bị tố "vẽ" ra nhiều bản đồ quy hoạch phân lô nhưng chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, rồi cùng một lô đất nhưng được “khoác áo” nhiều mã số nền khác nhau và đem bán cho nhiều người.

Đề xuất miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025

6 tháng trước Với đề xuất kéo dài thời gian miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến ngày 31.12.2025 thì số thuế miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp được miễn sẽ khoảng 7.500 tỉ đồng/năm.

TP.HCM công khai pháp lý dự án, chủ đầu tư vi phạm

6 tháng trước Nhằm ngăn chặn việc chuyển quyền sử dụng đất tại các dự án nhà ở sai phép, không phép trên địa bàn, UBND TP.HCM sẽ công khai pháp lý về đầu tư, sử dụng đất và hành vi vi phạm của chủ đầu tư tại các dự án kinh doanh nhà ở.

Sau 2 “cơn sốt”, giá đất Hòa Lạc hiện giờ ra sao?

6 tháng trước Những đợt “nóng sốt” của thị trường nhà đất vùng ven đô Hà Nội thì Hòa Lạc luôn là khu vực được giới đầu tư quan tâm, bởi khu vực này được định hướng là đô thị vệ tinh có quy mô lớn nhất Thủ đô.

Phạt chủ lô đất “khủng” xây 37 căn nhà trái phép 450 triệu đồng

Trong khu đất "khủng" có hàng chục ngôi nhà xây trái phép. Ảnh: Đại Việt
UBND quận Thủ Đức, TPHCM đã ra quyết định xử phạt 450 triệu đồng đối với ông Lê Tấn Tài về hành vi tổ chức xây dựng trái phép. 6 tháng trước

Vì sao giá bất động sản tại Tp.HCM tăng cao?

6 tháng trước Theo nhiều chuyên gia địa ốc, giá nhà tại Tp.HCM liên tục tăng thời gian qua một phần do nguồn cung mới khan hiếm. Vì thế người mua nhà càng khó tiếp cận với chốn an cư.

BOT thất thoát, BT "biến tướng", gánh nặng đè lên người dân

6 tháng trước Hàng chục ngàn tỷ đồng được Kiểm toán Nhà nước phát hiện khi kiểm toán các dự án BOT, BT đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP). Cơ chế thanh toán bằng tiền đã làm biến tướng BT thành dự án đầu tư công đích thực.

Nhà ở xã hội bán ngang giá nhà thương mại

6 tháng trước Sau khi Chính phủ kết thúc gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đô thị mua nhà…., nhà ở xã hội (NƠXH) có xu hướng tăng giá ngang với nhà thương mại. Mục tiêu xây NƠXH cho người có thu nhập thấp nhưng với giá bán như hiện nay, người nghèo ở đô thị không có cơ hội mua nhà.

Bộ Công an điều tra 1 dự án có dấu hiệu vi phạm ở Đồng Nai

6 tháng trước Thanh tra Chính phủ xác định tại dự án khu đô thị Đông Sài Gòn số tiền giao đất không qua đấu giá chênh lệch gần 160 tỉ đồng.

Chủ khách sạn Sheraton Đà Nẵng báo lỗ hàng trăm tỷ đồng

Công ty CP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương (UpCom: BDP) là chủ một trong những khách sạn có quy mô lớn nhất tại TP. Đà Nẵng mang thương hiệu Sheraton Grand Danang Resort.
Trong BCTC quý 4/2019 được công bố, kết quả kinh doanh của BDP - chủ sở hữu, vận hành khách sạn Sheraton Grand Danang Resort không mấy sáng sủa. 6 tháng trước

Thanh tra về đất đai loạt dự án bất động sản 'khủng' ở Hà Nội

6 tháng trước Tại Hà Nội 4 dự án sẽ thanh tra trong năm 2020 của Bộ Tài Nguyên và Môi trường gồm: khu đô thị Bắc An Khánh (Splendora); khu đô thị "Thành phố Giao Lưu"; khu đô thị mới thuộc khu đô thị Đại học Vân Canh... Trọng tâm là việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Bộ Xây dựng chấp nhận căn hộ chung cư 25 mét vuông

6 tháng trước Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 21/2019/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư (QCVN 04:2019/BXD) có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2020. Theo Thông tư này, diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư không nhỏ hơn 25 mét vuông.

Vụ chung cư La Bonita: Công ty Nam Thị lừa khách hàng như thế nào?

6 tháng trước Công an TPHCM đã có lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với nhiều lãnh đạo của Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị.

Hà Nội 'lệnh' xử lý tình trạng nở rộ xây nhà trên đất nông nghiệp

6 tháng trước Dù Hà Nội vào cuộc quyết liệt xử lý nhưng tình trạng lấn chiếm, xây nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, đất công vẫn diễn ra rầm rộ khi nhiều khu đất nông nghiệp biến thành những khu dân cư sầm uất.
« 1 2 3 »
;