Điểm nóng

Hủy 2 văn bản chỉ đạo bán cảng Quy Nhơn cho tư nhân

Hủy 2 văn bản chỉ đạo bán cảng Quy Nhơn cho tư nhân

Bộ GTVT vừa có ý kiến hủy bỏ 2 văn bản hành chính do cơ quan này ban hành về việc chuyển nhượng 75,01% cổ phần của Vinalines tại cảng Quy Nhơn cho tư nhân.

Con đường kinh doanh nghìn tỷ của đại gia phố núi Nguyễn Thị Như Loan

4 tháng trước Vị Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai từng được coi là phiên bản nữ của bầu Đức vì những sự trùng hợp khá thú vị từ xuất phát điểm đến con đường kinh doanh nghìn tỷ.

Khu LHTTQG Mỹ Đình: Bế tắc thu hồi đất

4 tháng trước Ngày 27/9 như Tiền Phong đã đưa tin, Tổng cục TDTT, Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đã có cuộc làm việc với đại diện các doanh nghiệp thuê đất của Khu Liên hợp, đang trong diện bị thu hồi theo quyết định của Bộ VH-TT&DL.

Biệt thự xây trái phép ở Ba Vì: Kéo dài xử lý để… hợp thức hóa?

4 tháng trước Sau nhiều năm phát hiện, thanh tra, kiểm tra, xử lý cán bộ liên quan đến các công trình biệt thự xây dựng trái phép trên địa bàn Ba Vì, đến nay, chính quyền địa phương vẫn loay hoay vì chưa có phương án giải quyết dứt điểm.

Hà Nội điểm mặt 9 “cao ốc” vi phạm phòng cháy chữa cháy

4 tháng trước 9 công trình vi phạm đã được nêu tên trong kết luận thanh tra vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong lĩnh vực đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội mới được Thanh tra TP ban hành. Đáng chú ý, trong đó, những vi phạm tồn tại cũ đã được đề nghị chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý.

Hậu Hà Văn Thắm, tập đoàn Đại Dương điều chỉnh giảm 70% kế hoạch

Hậu Hà Văn Thắm, tập đoàn Đại Dương điều chỉnh giảm 70% kế hoạch
Hoạt động kinh doanh nhích từng bước chậm chạp trong khi gánh nặng thua lỗ trong quá khứ vẫn dồn áp lực nặng nề, tập đoàn Đại Dương phải điều chỉnh giảm hơn 70% chỉ tiêu kế hoạch của năm 2018. 4 tháng trước

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch quốc gia

4 tháng trước Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1226/QĐ-TTg thành lập Hội đồng Quy hoạch quốc gia.

Nhiều sai phạm tại Tổng Công ty SAMCO

4 tháng trước Hàng loạt sai phạm ở các công ty con và cả Tổng Công ty SAMCO bị thanh tra phát hiện. Lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân

Những dự án nào của Hải Phát đang bị thế chấp tại ngân hàng?

4 tháng trước Trong danh sách 92 dự án bất động sản ở Hà Nội đang bị thế chấp tại ngân hàng, các công ty của Hải Phát chiếm 3 dự án lớn.

Ông chủ Ecohome và Ecolife: Nợ 2.367 tỉ năm 2017, thế chấp căn hộ vay tiền ngân hàng

4 tháng trước Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) đi lên từ dự án nhà thu nhập thấp mang thương hiệu Ecohome, hiện Capital House đã và đang đầu tư nhiều dự án khác như Ecolife Capitol, Ecolife Tây Hồ, Ecohome Phúc Lợi...

Khách hàng tố CĐT D’Capitale Tân Hoàng Minh 'treo đầu dê bán thịt chó'

Hàng trăm khách hàng của DA D’Capitale đã căng băng rôn phản đối nhiều tồn tại của dự án
Hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại DA D’Capitale của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh cho rằng chủ đầu tư và đơn vị bán hàng đã “treo đầu dê bán thịt chó”, quảng cáo căn hộ 5 sao, giá “trên trời” nhưng sản phẩm thực tế chất lượng kém, thậm chí hành lang căn hộ không đạt chuẩn nhà chung cư ở mức tối thiểu. 4 tháng trước

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ cư dân mua nhà ở xã hội của HUD "vừa mưa đã lo thấm dột",

4 tháng trước Cục Giám định nhà nước về Chất lượng Công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã trực tiếp tới kiểm tra công trình chung cư CT1 –A1&A2 Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) sau kiến nghị của cư dân và Ban Quản trị tòa nhà. Đây là dự án nhà ở xã hội của HUD.VN.

Bài 1: Tập đoàn Trường Tiền và những dự án “bánh vẽ”

4 tháng trước Trong thông điệp kỷ niệm 10 năm thành lập, Tập đoàn Trường Tiền (địa chỉ tại Lô 11, số 10 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đã “nổ” là Chủ đầu tư của hàng loạt dự án BĐS, nghỉ dưỡng cũng như sở hữu hàng chục công ty thành viên. Tuy nhiên khi phóng viên vào cuộc xác minh các dự án này thì hầu như các dự án BĐS của Tập đoàn này giới thiệu đều thuộc diện “bánh vẽ”.

Khánh Hòa kiến nghị cho phép tách thửa trở lại

4 tháng trước Ngày 25/9, thông tin từ UBND H.Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa trở lại theo quy định Luật đất đai.

Quảng Ninh: Tranh cãi gay gắt vụ việc gần 500 hộ dân bị "bỏ rơi"

4 tháng trước Cơ quan chức năng đã có cuộc họp với các bên liên quan trong vụ việc gần 500 hộ dân tố bị Công ty Quản lý chung cư bỏ rơi.

Hàng loạt đại gia địa ốc mang dự án đi thế chấp ngân hàng

Hàng loạt đại gia địa ốc mang dự án đi thế chấp ngân hàng
Công ty CP đầu tư Hải Phát, Công ty CP Công Đà 1.01, Công ty CP Tập đoàn Tecco,... và nhiều đại gia bất động sản khác đang thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với đất cho ngân hàng. 4 tháng trước

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Xử lý vụ Mường Thanh xem lòi ra ai chống lưng

4 tháng trước "Mường Thanh cũng có thể có ai đó chống lưng. Tôi mong rằng trong quá trình xử lý sẽ lòi ra ai chống lưng cho Mường Thanh", Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Gần 90 thanh tra xây dựng Hà Nội bị kỷ luật vì để xảy ra vi phạm

4 tháng trước Cơ quan chức năng Hà Nội cho biết, có 89 thanh tra xây dựng bị kỷ luật vì để xảy ra vi phạm liên quan đến trật tự xây dựng. Trong số này có nhiều là cán bộ lãnh đạo các đội thanh tra xây dựng.

Hà Nội công bố 92 dự án bất động sản thế chấp ngân hàng

4 tháng trước Sở Tài nguyên- Môi trường Hà Nội vừa công bố danh sách 92 dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Hà Nội đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai.

Truy nã phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Gia Phú

4 tháng trước Ông Nguyễn Hùng Nghiêm - Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú bị truy nã vì liên quan đến vụ việc bán một căn hộ cho nhiều người tại dự án Chung cư Gia Phú do chính công ty làm chủ đầu tư.
;