Điểm nóng

Tái đền bù khu 4,3 ha ngoài ranh Thủ Thiêm dự kiến trên 2.000 tỉ

Tái đền bù khu 4,3 ha ngoài ranh Thủ Thiêm dự kiến trên 2.000 tỉ

TP.HCM đang tiếp xúc với các hộ dân ở khu 4,3 ha, khu phố 1, P.Bình An (Q.2) được xác định ngoài ranh Thủ Thiêm, và dự kiến số tiền tái đền bù trên 2.000 tỉ.

Kiến nghị Bộ Công an điều tra việc bán 10 cơ sở “đất vàng” ở Đà Nẵng

4 tháng trước Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh đối với 10 cơ sở nhà đất ở Đà Nẵng đã được cơ quan này chuyển hồ sơ, tài liệu từ tháng 10/2018. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thời kỳ 2010-2016.

Đà Nẵng sai phạm hàng loạt khi bán đất vàng

4 tháng trước Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong việc bán lại cho bên thuê 31 cơ sở nhà đất và bán trực tiếp không thông qua đấu giá 8 cơ sở.

Việt Nam sẽ chi hơn 118 nghìn tỷ làm 11 tuyến cao tốc

4 tháng trước Để phục vụ dự án, dự kiến có hơn 4.800 ha đất được thu hồi, gần 4.000 hộ dân và nhiều công trình xã hội khác phải di dời...

"Xoá” 10ha mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT đi ngược quyết định của Thủ tướng?

4 tháng trước Việc Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) quyết định xây dựng nhà ga trên diện tích đất 16 ha (thay vì 26 ha như tư vấn Pháp được Thủ tướng phê duyệt) khiến cho dư luận lo lắng sẽ phát sinh thêm điểm “nghẽn” mới tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đặc biệt, quyết định này của ACV được Bộ GTVT thông qua khác với những gì Thủ tướng cùng các Bộ, ngành đã thống nhất.

Nhà đầu tư ngoại ngày càng để mắt bất động sản cao cấp Việt Nam

Nhà đầu tư ngoại ngày càng để mắt bất động sản cao cấp Việt Nam
Khi giá nhà đất ở các thành phố lớn trên khắp thế giới vô cùng đắt đỏ, thị trường bất động sản cao cấp tại TP.HCM và Hà Nội trở nên hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài. 4 tháng trước

Hủy 2 văn bản chỉ đạo bán cảng Quy Nhơn cho tư nhân

4 tháng trước Bộ GTVT vừa có ý kiến hủy bỏ 2 văn bản hành chính do cơ quan này ban hành về việc chuyển nhượng 75,01% cổ phần của Vinalines tại cảng Quy Nhơn cho tư nhân.

Giá thuê 'đất vàng' rẻ hơn mớ rau

4 tháng trước Chênh lệch giữa giá cho thuê mặt bằng thuộc Khu LHTTQG Mỹ Đình theo hợp đồng ký với các doanh nghiệp và giá cho thuê thực tế trên thị trường lên đến cả chục lần.

Sở hữu hơn 64,3 triệu m2 đất, "ông lớn" Sông Đà để xảy ra hàng loạt tồn tại

4 tháng trước Kiểm toán Nhà nước cũng chỉ ra hàng loạt tồn tại và yêu cầu Tổng công ty chấn chỉnh công tác quản lý đất đai tại hàng loạt khu đất.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

4 tháng trước Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Lãnh đạo nóng ruột, dân nóng lòng, Bộ nóng ghế về dự án “cao tốc rùa” Trung Lương – Mỹ Thuận

Lãnh đạo nóng ruột, dân nóng lòng, Bộ nóng ghế về dự án “cao tốc rùa” Trung Lương – Mỹ Thuận
Sau 10 năm, dù đã quẳng vào tới gần 2.000 tỉ, dù đã “tạm ứng trách nhiệm” của hơn 2 nhiệm kỳ lãnh đạo, nhưng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chỉ mới “bò” được 15,8% khối lượng và hiện giờ đang nằm im thở. 5 tháng trước

Bất động sản TP.HCM tiếp tục gặp khó năm 2019 vì rủi ro pháp lý

5 tháng trước Trên 70% dự án nộp hồ sơ cấp phép không đáp ứng được yêu cầu, 300 mặt bằng có thể bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư tác động đến nguồn cung bất động sản TP.HCM.

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản thua lỗ trong năm 2018?

5 tháng trước Dầu khí Đông Đô, Petroland và Simco Sông Đà đều vỡ kế hoạch năm đề ra. Trong đó, Dầu khí Đông Đô nợ phải trả chiếm tới 99% tổng tài sản, Petroland thua lỗ và dính lùm xùm xung quanh hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower. Riêng Simco Sông Đà cổ đông mòn mởi đợi cổ tức bởi thua lỗ 11 tỷ trong năm 2018.

Sau khi được tỉnh Đắk Nông cho thuê lại đất, Công ty TNHH Huỳnh Phương Anh Đắk Nông đã chuyển nhượng đất cho người dân bằng hình thức “góp vốn cổ phần”, nhằm hợp thức hóa việc mua bán đất dự án sai trái.

5 tháng trước Sau khi được tỉnh Đắk Nông cho thuê lại đất, Công ty TNHH Huỳnh Phương Anh Đắk Nông đã chuyển nhượng đất cho người dân bằng hình thức “góp vốn cổ phần”, nhằm hợp thức hóa việc mua bán đất dự án sai trái.

Chính phủ tính “trả nợ” 4.000 tỷ đồng tiền làm cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

5 tháng trước Để triển khai Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Nhà nước phải bàn giao mặt bằng sạch, nhưng do chưa có vốn nên 4.000 tỷ đồng tiền GPMB được Vidifi “ứng” trước. Sau hơn 3 năm khai thác tuyến cao tốc, Chính phủ đáng tính “trả nợ” số tiền GPMB cho nhà đầu tư.

Tổ chức 1.127 cuộc thanh tra về đất đai, phát hiện 827 đơn vị vi phạm

Tổ chức 1.127 cuộc thanh tra về đất đai, phát hiện 827 đơn vị vi phạm
Thanh tra Chính phủ cho biết năm 2018, toàn ngành phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai. Cơ quan này tiến hành 1.127 cuộc thanh tra thì có 827 đơn vị vi phạm. 5 tháng trước

Những dự án nào “lên bàn” Thanh tra Chính phủ

5 tháng trước Tại kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm vừa qua, Chủ tịch UBND TPHCM ông Nguyễn Thành Phong cho biết TP hiện có hơn 90 dự án đang bị thanh tra. Thông tin này thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu tư- kinh doanh BĐS. Vậy đó là những dự án nào, tình trạng triển khai các dự án này hiện nay ra sao?

Tổng kiểm tra việc thu phí trên các tuyến cao tốc của VEC

5 tháng trước Sẽ tổng kiểm tra việc thu phí của VEC sau khi có nghi vấn về doanh thu và tính minh bạch trong thu phí trên các tuyến do VEC quản lý.

Khởi công dự án sân bay Long Thành trong năm 2020

5 tháng trước Đối với các phương án sử dụng vốn đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung vào phương án xã hội hoá cao nhất, ít sử dụng vốn ngân sách nhất.

Thanh tra Chính phủ: 1.127 cuộc thanh tra về quản lý đất đai, phát hiện 827 đơn vị sai phạm

5 tháng trước Năm 2018, toàn ngành thanh tra phát hiện vi phạm về kinh tế 46.734 tỷ đồng, 33.972 ha đất. Riêng trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai, thanh tra toàn ngành đã tiến hành 1.127 cuộc thanh tra, phát hiện 827 đơn vị có vi phạm số tiền trên 465 tỷ đồng và 9.759 ha đất.
;