'Đẻ' thêm hàng chục căn hộ tại dự án Oriental Plaza, Công ty Sơn Thuận bị 'sờ gáy'

11:24 09/11/2019

Xây dựng nhiều hạng mục khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt tại dự án Oriental Plaza, Công ty Sơn Thuận bị Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu khôi phục hiện trạng.

Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản số 13876/SXD-TT yêu cầu chủ đầu tư dự án Oriental Plaza (685 Âu cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) khôi phục hiện trạng, công năng một số hạng mục xây dựng trái phép.

Theo đó, dự án Oriental Plaza do Công ty cổ phần đầu tư Sơn Thuận (Công ty Sơn Thuận) làm chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt.  

Cụ thể, tầng hầm chưa lắp đăt hệ thống xếp xe tự động với diện tích 2.418 m2; tầng trệt xây dựng thêm nhà rửa xe, cửa hàng cà phê; bố trí bãi xe ô tô phía trước khu căn hộ; không bố trí nhà trẻ tại tầng trệt…

Xây dựng nhiều hạng mục khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt tại dự án Oriental Plaza, Công ty Sơn Thuận bị Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu khôi phục hiện trạng.

Tầng T (tầng kỹ thuật) được cấp phép là khu vực công cộng phục vụ cho cư dân nhưng chủ đầu tư lại biến thành các dịch vụ spa, phòng tập Gym, trung tâm tiếng Anh, văn phòng của chủ đầu tư; tTầng 3 bố trí thêm 7 căn hộ; tầng 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22 mỗi tầng bố trí thêm 4 căn hộ so với bản vẽ thiết kế được duyệt.

 
Được biết, theo hợp đồng mua bán căn hộ, các cư dân trả tiền để mua và được sử dụng toàn bộ diện tích tầng T để làm khu công cộng - kỹ thuật và phòng sinh hoạt cộng đồng là của cư dân. Tuy nhiên, sau khi bán được nhà, chủ đầu tư lại lấy đi phần lớn diện tích tiện ích công cộng này để chuyển sang kinh doanh. Còn các quyết định phê duyệt dự án của Sở Xây dựng đến nay có rất nhiều lần điều chỉnh, nhưng chủ đầu tư vẫn không tổ chức lấy ý kiến của cư dân.

 
Theo các cư dân sống tại đây, dự án bàn giao cho cư dân đã gần 2 năm nhưng vẫn chưa được cấp giấy chủ quyền.

Trước những sai phạm này, Sở Xây dựng đề nghị Công ty Sơn Thuận khẩn trương khôi phục lại hiện trạng và công năng các hạn mục xây dựng bố trí khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt.