Dự án Condotel

Bộ Xây dựng lo ngại mức cam kết lợi nhuận của 30.000 căn condotel

7 tháng trước Theo Bộ Xây dựng, đã có khoảng 30.000 căn condotel được xây dựng sau chỉ 4 năm. Tuy nhiên, mức cam kết lợi nhuận quá cao đang tiềm ẩn những rủi ro lớn.

Chào bán Condotel bằng miếng mồi lãi suất "khủng": Lo ngại dấu hiệu mô hình Ponzi

7 tháng trước Chuyên gia lo ngại xuất hiện mô hình Ponzi trong bất động sản tại một số dự án condotel. Đặc điểm của mô hình này là việc sử dụng tiền của nhà đầu tư sau để trả lãi cho nhà đầu tư trước...

Luật sư Trương Anh Tú: Không cần sửa hơn 4 luật để “chiều” nhóm lợi ích về Condotel.

1 năm trước Tại phiên họp chất vấn các thành viên Chính phủ tuần trước, trước câu hỏi của ĐBQH về vấn đề tính pháp lý của condotel, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, việc sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan, ban hành quy chế quản lý vận hành đến các loại hình bất động sản mới (condotel,…). sẽ được hoàn tất trong năm 2019.

Nhiều dự án condotel vi phạm cam kết lợi nhuận

1 năm trước Cam kết lợi nhuận là “chiêu” để thu hút nhà đầu tư, khách hàng của nhiều dự án condotel. Tuy nhiên, cam kết là một chuyện, còn việc chủ đầu tư có thực hiện được hay không lại là vấn đề khác.

'Bùng nổ' condotel: Chủ đầu tư ôm lợi, người mua ôm hận

1 năm trước Loại hình bất động sản condotel đang tiềm ẩn nhiều rủi ro và lỗ hổng pháp lý, có thể khiến cho nhà đầu tư thiệt thòi khi tham gia. Mặc dù phải trả lợi nhuận cam kết cho nhà đầu tư thứ cấp, song chủ đầu tư condotel vẫn rất có lợi so với đi vay ngân hàng.

Chạy đua bảo lãnh dự án condotel: Ngân hàng có bị mắc kẹt?

1 năm trước Bảo lãnh dự án condotel được nhận định là lĩnh vực mang lại lợi nhuận lớn, vì vậy, khi thị trường condotel tại Việt Nam sôi động, nhiều Ngân hàng tìm cách bắt tay chủ đầu tư cung cấp tín dụng cũng như hỗ trợ tối đa cho người mua nhà.
;