Dự án BOT

‘Cục nghẹn’ mang tên BOT

1 tháng trước Nhiều dự án giao thông BOT giờ như cục xương mắc nghẹn ngang cổ, không nuốt mà cũng không khạc ra được...

NÓI THẲNG - BOT giao thông: Đừng dở trò lời ăn, lỗ… chạy làng!

1 tháng trước Lời ăn lỗ chịu là nguyên tắc sống còn trong kinh doanh đối với bất cứ nhà kinh doanh nào. Song, nguyên tắc này dường như không được áp dụng ở Việt Nam với loại hình kinh doanh đặc thù: BOT giao thông.

Sai phạm tại các dự án BOT và BT: “Lỗ hổng” lớn liên quan giá đất

2 tháng trước Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước vừa trình Quốc hội cho thấy, qua kiểm toán tại 8 dự án BOT và 7 dự án BT, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý hàng nghìn tỷ đồng. Từ kết quả này, Kiểm toán Nhà nước đánh giá, việc xác định giá đất không chính xác là "lỗ hổng" lớn dẫn đến thất thoát ngân sách tại các dự án trên.

BOT gần cầu Vàm Cống: Tài xế đi 300m phải trả phí cho 44km

2 tháng trước Dự án mở rộng quốc lộ 91B nhưng trạm BOT lại được chủ đầu tư đặt tại quốc lộ 91 (gần cầu Vàm Cống vừa thông xe), các phương tiện từ An Giang chỉ sử dụng khoảng 300 m trên quốc lộ 91 nhưng bị thu phí toàn tuyến 44 km.

Kiến nghị giảm thu phí hoàn vốn 7 dự án BOT hơn 16 năm

2 tháng trước Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị giảm thời gian thu phí hoàn vốn của 7/8 dự án BOT là hơn 16 năm. Đối với kết quả kiểm toán 7 dự án BT, cho thấy việc giao đất chỉ định cho nhà đầu tư là trái với quy định của Luật Đất đai.

Ngân hàng lo sốt vó khi nhiều dự án BOT thua lỗ

3 tháng trước Gần một nửa số dự án BOT giao thông do Tổng cục Đường bộ quản lý bị hụt doanh thu, không ít dự án đứng trước nguy cơ thua lỗ lớn.

DỰ ÁN đƯỜNG CAO TỐC TRUNG LƯƠNG - MỸ THUẬN: Vẫn còn "nút thắt"

3 tháng trước Dự án có đúng tiến độ hay không phụ thuộc vào việc thu xếp nguồn vốn, đặc biệt là sự phối hợp tổ chức điều hành, giám sát, thi công

Hơn 6.000 tỉ đồng xây cầu Cát Lái

4 tháng trước Khi có cầu Cát Lái, hệ thống giao thông TP.HCM - Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, nối liền mạng lưới giao thông TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai.

Dự án BOT cầu Việt Trì sai phạm như thế nào?

4 tháng trước Mặc dù các điều kiện về năng lực, hồ sơ của Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Quốc phòng (Công ty Thái Sơn Bộ Q.P) và các thành viên trong liên danh chưa đáp ứng yêu cầu mời thầu theo quy định, nhưng vẫn được BQL DA Thăng Long chấp thuận và trình Bộ Giao thông vận tải thẩm định, phê duyệt chỉ định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện DA ĐTXD Cầu Việt Trì theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng.

Dự án BT, BOT liên quan Út 'trọc': Không đủ năng lực, vẫn được Bộ GTVT giao thầu

4 tháng trước Qua thanh tra một số dự án BT, BOT có liên quan đến Út “trọc”, Thanh tra Chính phủ phát hiện mặc dù Công ty Thái Sơn Bộ Q.P thiếu cả năng lực, kinh nghiệm lẫn tài chính, song vẫn được Bộ GTVT chấp thuận giao thầu...

Nhà đầu tư bất ngờ dọa 'đóng cửa' cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

4 tháng trước Tin từ doanh nghiệp dự án đầu tư tuyến đường Hòa Lạc- Hòa Bình cho hay, nếu vẫn chưa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chấp thuận cho thu phí, họ sẽ 'đóng cửa' đường từ ngày 15/4 tới.
« 1 2 »
;