Con đường đắt nhất TPHCM: Hơn 1 tỉ đồng/m2, thương hiệu khủng thuê giá cao

10:50 20/02/2020

Dù UBND TPHCM niêm yết giá đất ở đô thị cao nhất chỉ là 162 triệu đồng/m2 nhưng thực tế nhiều tuyến đường tại quận 1 đang được rao bán lên đến cả tỉ đồng/m2. Trong đó, giá đất tại đường Đông Du (phường Bến Nghé) có giá lên đến 1,1 tỉ đồng/m2.

Theo khảo sát trên nhiều trang bất động sản trực tuyến, nhiều tuyến đường tại quận 1, mỗi m2 đất có giá lên đến vài trăm triệu, thậm chí không dưới 1 tỉ đồng đối với những tuyến đường đắc địa.

Giá đất cao nhất dẫn đầu danh sách thuộc về đường Đông Du (phường Bến Nghé) khi nhiều trang bất động sản trực tuyến niêm yết mức giá lên đến 1,1 tỉ đồng/m2.

Nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, thương hiệu cafe nổi tiếng khiến tuyến đường này trở nên thu hút nhiều du khách khi đến TPHCM...

Du khách sẽ không phải lo lắng việc tìm quán ăn, khách sạn khi nghỉ chân trên tuyến đường này.

Hàng loạt cửa hàng mọc lên san sát.

Nhiều thương hiệu xa xỉ cũng có mặt ở đây tạo nên khu phố mua sắm xa hoa thu hút khách du lịch.

Đặc biệt, những căn nhà có hai mặt tiền giao giữa Đông Du với Đồng Khởi và Hai Bà Trưng thường có mức giá cao hơn rất nhiều.

Người dân địa phương cho biết, thường những vị trí đẹp như vậy sẽ được các thương hiệu thời trang, đồ uống lớn thuê vì họ chi trả được những mức phí “trên trời“.

Theo đó, mức giá thuê nhà tại tuyến phố này dao động từ 150 triệu đến 250 triệu đồng/tháng tùy theo diện tích sử dụng. Với mức giá thuê lên đến cả trăm triệu đồng/tháng, nhiều người sẽ phải cân nhắc việc kinh doanh trên những tuyến phố sầm uất này.

Tuy vậy, nhiều cửa hàng trên tuyến đường sầm uất đắt đỏ bậc nhất TPHCM cũng đang chịu tác động của dịch COVID-19 khi lượng khách du lịch có dấu hiệu giảm mua sắm.