Chung cư cao tầng

Cấp phép tràn lan, chung cư cao tầng bủa vây Hà Nội

1 tháng trước Mặc dù đã có quy định về việc xây dựng chung cư cao tầng ở nội đô, nhưng trên nhiều tuyến đường, nhà cao tầng vẫn mọc lên như nấm.

Dự án chung cư cao tầng: Nên hay không nên thu 2% phí bảo trì?

1 tháng trước Dù chỉ là 2% nhưng hàng trăm người phải đóng góp khi mua căn hộ chung cư thì nguồn quỹ bảo trì tại các dự án nhà ở cao tầng là không nhỏ. Thực tế, đã xảy ra không ít vụ việc tiêu cực, mâu thuẫn xung quanh việc quản lý, sử dụng nguồn quỹ tiền tỉ này dẫn tới đề xuất nên bỏ thu, lập quỹ nói trên.

Quá tải chung cư cao tầng ở Hà Nội

1 tháng trước Dù có quy định về việc xây chung cư cao tầng ở nội đô với các tiêu chuẩn chiều cao, mật độ xây dựng... rất rõ ràng nhưng thực tế nhiều chủ đầu tư công trình không tuân thủ. Theo các chuyên gia xây dựng, vẫn cần thêm các tiêu chuẩn để siết lại tình trạng loạn xây cao tầng ở nội đô.

110 toà chung cư cao tầng chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào sử dụng

3 tháng trước Cả nước có 4.166 nhà chung cư cao tầng, siêu cao tầng trong đó có 110 công trình đã được chủ đầu tư đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy, chưa đủ điều kiện để nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.

"Vật thể bay” từ chung cư cao tầng: Hiểm họa chết người do vô ý thức

3 tháng trước Cái chết tức tưởi của cháu bé 3 tuổi khi đang chơi dưới sân chung cư Lotus House (phường Quang Trung, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) bị gạch rơi trúng đầu không phải là trường hợp nạn nhân đầu tiên của những “vật thể bay” vô ý và vô ý thức.

Vinaconex bộn bề gánh nợ Bắc An Khánh

4 tháng trước Công ty TNHH An Quý Hưng đã thông báo chính thức thành cổ đông lớn của Vinaconex. Điều khiến các nhà đầu tư quan tâm hiện nay là đại cổ đông này sẽ thực thi ra sao các công việc bộn bề tại những dự án dang dở của Vinaconex, trong đó có gánh nợ tại Dự án Bắc An Khánh…

Chung cư cao tầng trong nội đô phải gắn với phát triển hạ tầng xã hội

5 tháng trước ĐBQH Nguyễn Trường Giang cho rằng, chung cư hiện đại là cần thiết nhưng phải gắn với phát triển hạ tầng xã hội, kỹ thuật để giảm thiểu hệ luỵ phát sinh

Phú Đông Premier dùng chiêu “kim thiền thoát xác”

5 tháng trước Lùm xùm với nhiều sai phạm về thi công ẩu, chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng Marina Tower (đường Lê Trọng Tấn, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) đã “thay tên đổi họ” dự án thành Phú Đông Premier.

Công bố thiết kế hai bên đường Vành đai 3, Hà Nội ‘bật đèn xanh’ cho xây cao ốc 50 tầng

8 tháng trước Chiều 3/4, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội tổ chức công bố và bàn giao Đồ án thiết kế đô thị hai bên đường Vành đai 3 (tỷ lệ 1/500), đoạn Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển cho các quận huyện và đơn vị liên quan chính thức triển khai Đồ án với việc cho xây cao ốc 50 tầng.

Ưu tiên xây chung cư cao tầng ở quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân

9 tháng trước Đó là những nội dung đáng chú ý trong dự thảo Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 được UBND TP.HCM trình kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa IX, sáng 10-7.

Yêu cầu không xây chung cư cao tầng trong nội đô

9 tháng trước Trước tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có xu hướng gia tăng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình lưu ý hai địa phương trong xây dựng dự thảo Nghị quyết về giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông, trong đó có việc không phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm.
« 1 2 »
;