Chung cư cũ

Chủ nhà Hà Nội chi gần 300 triệu “lột xác” đẹp khó tin cho căn chung cư cũ

1 tháng trước Một căn chung cư cũ có diện tích 62 m2 ở Hà Đông (Hà Nội) đã lột xác trở nên hiện đại, đẹp long lanh khi được cải tạo và thiết kế lại.

Đề xuất xin 'đất vàng' trụ sở thanh toán dự án BT cải tạo chung cư cũ

1 tháng trước UBND TP Hải Phòng kiến nghị Thủ tướng cho sử dụng quỹ đất trụ sở cũ của quận Hồng Bàng và Đài phát thanh - truyền hình Hải Phòng để thanh toán cho nhà đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn theo hình thức BT.

Phát triển nhà ở khu đô thị vệ tinh

5 tháng trước 5 năm dân số TPHCM tăng thêm 1 triệu người, phần lớn trong số này là cán bộ công chức, sinh viên, công nhân lao động, người nhập cư có mức thu nhập trung bình và thấp. Trong khi đó giá nhà, đất lại tăng cao theo năm tháng. Vì thế, giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng này là vấn đề cấp thiết của TPHCM nhằm đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững, nhưng cũng không hề dễ dàng ở đô thị có giá bất động sản quá cao.

TPHCM: Nhà đầu tư chưa mặn mà với cải tạo chung cư “hết đát”

5 tháng trước Mặc dù TPHCM rất quyết tâm thực hiện cải tạo các chung cư cũ nhưng đến nay, việc này vẫn ì ạch. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư chưa mặn mà với chung cư cũ. Do đó, các chuyên gia “mách nước” cần thay đổi quy định để thu hút nhà đầu tư.

TP HCM cấp bách giải bài toán nhà ở

5 tháng trước TP HCM hiện có khoảng 476.158 hộ chưa có nhà ở. Đặc biệt, có tới khoảng 21.000 hộ sống trên và ven kênh rạch và khoảng 35.000 hộ đang sống trong các chung cư cũ...

Hà Nội: Người dân bám trụ tại chung cư cũ nát đến bao giờ?

6 tháng trước Từ năm 2016, Hà Nội bắt đầu lên danh sách các công trình nhà ở nguy hiểm, trong đó cấp độ D là cấp độ buộc phải di dời dân khẩn cấp. Tuy vậy, đã hơn 4 năm qua, mọi chuyện vẫn vậy. Chính quyền vẫn cảnh báo nguy hiểm, còn dân vẫn quyết bám trụ đến cùng. Điều này, đặc biệt nguy hiểm khi mùa mưa lũ đã tới...

Nhiều doanh nghiệp hăm he mua chung cư cũ để độc chiếm khu đất vàng

7 tháng trước Không ít doanh nghiệp đang lùng mua chung cư đang xuống cấp với mong muốn sở hữu những lô đất vàng.

Nỗi khổ người mua chung cư: Mua dễ, bán “khó như…lên trời”

7 tháng trước Tình trạng người mua chung cư phải bán lỗ sau ít năm sử dụng xảy ra khá phổ biến trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là tại những chung cư xuống cấp trầm trọng hoặc vướng nhiều lùm xùm về pháp lý.

99% chung cư cũ tại Hà Nội: 2 thập kỷ nằm chờ cải tạo, xây mới

7 tháng trước Theo số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng, TP.Hà Nội hiện có gần 1.600 khối nhà chung cư cũ, trong đó 25% thuộc diện nguy hiểm nặng. Thế nhưng, sau gần 20 năm triển khai cải tạo, xây dựng mới nhà chung cư cũ tại Hà Nội, chỉ có 14 chung cư cũ được xây dựng mới, đưa vào sử dụng, chiếm khoảng 1%.

TPHCM di dời dân khỏi chung cư cũ: Nỗi lo ra đi không biết bao giờ được về

8 tháng trước 80 hộ dân ở chung cư 155 – 157 Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) bị buộc phải di dời vào ngày 14.6 tới đây, nhưng câu hỏi bao giờ họ được quay về nhà vẫn chưa có câu trả lời.

Chung cư nằm trên “đất vàng” phố Tây phải di dời, chủ đầu tư mới sẽ là ai?

8 tháng trước Sau hơn 1 năm thông báo kế hoạch xây mới chung cư 155 – 157 Bùi Viện (quận 1, TPHCM) thì đến nay, chính quyền và người dân vẫn chưa tìm được chủ đầu tư cho công trình. Đây được xem là khu “đất vàng” của thành phố.
« 1 2 3 »
;