Chung cư cũ

TP HCM cấp bách giải bài toán nhà ở

1 giờ trước TP HCM hiện có khoảng 476.158 hộ chưa có nhà ở. Đặc biệt, có tới khoảng 21.000 hộ sống trên và ven kênh rạch và khoảng 35.000 hộ đang sống trong các chung cư cũ...

Hà Nội: Người dân bám trụ tại chung cư cũ nát đến bao giờ?

1 tháng trước Từ năm 2016, Hà Nội bắt đầu lên danh sách các công trình nhà ở nguy hiểm, trong đó cấp độ D là cấp độ buộc phải di dời dân khẩn cấp. Tuy vậy, đã hơn 4 năm qua, mọi chuyện vẫn vậy. Chính quyền vẫn cảnh báo nguy hiểm, còn dân vẫn quyết bám trụ đến cùng. Điều này, đặc biệt nguy hiểm khi mùa mưa lũ đã tới...

Nhiều doanh nghiệp hăm he mua chung cư cũ để độc chiếm khu đất vàng

1 tháng trước Không ít doanh nghiệp đang lùng mua chung cư đang xuống cấp với mong muốn sở hữu những lô đất vàng.

Nỗi khổ người mua chung cư: Mua dễ, bán “khó như…lên trời”

1 tháng trước Tình trạng người mua chung cư phải bán lỗ sau ít năm sử dụng xảy ra khá phổ biến trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là tại những chung cư xuống cấp trầm trọng hoặc vướng nhiều lùm xùm về pháp lý.

99% chung cư cũ tại Hà Nội: 2 thập kỷ nằm chờ cải tạo, xây mới

2 tháng trước Theo số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng, TP.Hà Nội hiện có gần 1.600 khối nhà chung cư cũ, trong đó 25% thuộc diện nguy hiểm nặng. Thế nhưng, sau gần 20 năm triển khai cải tạo, xây dựng mới nhà chung cư cũ tại Hà Nội, chỉ có 14 chung cư cũ được xây dựng mới, đưa vào sử dụng, chiếm khoảng 1%.

TPHCM di dời dân khỏi chung cư cũ: Nỗi lo ra đi không biết bao giờ được về

3 tháng trước 80 hộ dân ở chung cư 155 – 157 Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) bị buộc phải di dời vào ngày 14.6 tới đây, nhưng câu hỏi bao giờ họ được quay về nhà vẫn chưa có câu trả lời.

Chung cư nằm trên “đất vàng” phố Tây phải di dời, chủ đầu tư mới sẽ là ai?

3 tháng trước Sau hơn 1 năm thông báo kế hoạch xây mới chung cư 155 – 157 Bùi Viện (quận 1, TPHCM) thì đến nay, chính quyền và người dân vẫn chưa tìm được chủ đầu tư cho công trình. Đây được xem là khu “đất vàng” của thành phố.

Người chuẩn bị mua chung cư cũ cần lưu ý những gì?

3 tháng trước Giải pháp lựa chọn mua lại những căn hộ chung cư cũ được xem là tối ưu đối với những người có xu hướng thích cuộc sống “chuyển dịch” hoặc những người có nguồn tài chính eo hẹp.

TP.HCM sẽ cải tạo, sửa chữa 108 chung cư cũ

4 tháng trước Trong năm 2019, TP.HCM dự kiến sẽ sửa chữa, cải tạo 108 chung cư cũ; khởi công và thi công xây dựng 8 chung cư mới, hoàn thành tháo dỡ 7 chung cư cũ.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây 'choáng'

5 tháng trước Căn hộ dự án cải tạo khu chung cư cũ tại 30A Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang được chào bán với giá thấp nhất khoảng 25 tỷ đồng, còn căn cao nhất lên đến gần 40 tỷ đồng khiến nhiều người không khỏi "choáng".

Gỡ rối cho chung cư cũ

5 tháng trước Muốn tháo dỡ các chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng, TP HCM cần sớm ban hành khung chính sách thu hút nhà đầu tư
« 1 2 3 »
;