Chàng trai tự tay thiết kế nhà vườn "vạn người mê" cho gia đình 4 thế hệ

11:24 22/03/2020

Ngôi nhà có diện tích 400 m2, với chi phí xây dựng khoảng 900 triệu đồng được thiết kế dành cho gia đình với 4 thế hệ.

Ngôi nhà của gia đình Tú nằm ở ngoại ô của thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà có tổng diện tích khoảng 400 mét vuông, trong đó một nửa là diện tích xây dựng nhà ở, một nửa là diện tích sân vư

Đây là tổ ấm của gia đình 7 thành viên với 4 thế hệ. “Thành viên lớn nhất trong gia đình mình đã 97 tuổi trong khi thành viên bé nhất mới chỉ tròn 1 tuổi”, Tú chia sẻ.

Mới đây, Tú chia sẻ ngôi nhà vườn của mình trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được lời khen của cộng đồng mạng. Ngôi nhà gây ấn tượng với thiết kế trang nhã, lịch sử, nằm giữa khu vườn xanh tốt. “Mình rất bất ngờ khi ngôi nhà nhận được sự quan tâm của nhiều người”, Tú chia sẻ.

Năm 2015, khi gia đình có ý định xây nhà, Tú đang là sinh viên năm nhất ngành Kiến trúc. Thời điểm đó, Tú còn chưa biết vẽ bản vẽ thiết kế và hoàn toàn không có kinh nghiệm xây dựng thực tế. “Cả gia đình tin tưởng động viên nên mình cố gắng vừa học vừa làm. Mình phải theo sát từng công đoạn xây dựng một để đảm bảo ngôi nhà được xây theo đúng ý tưởng của mình”.

Ngôi nhà gây ấn tượng với khu vườn xanh tốt, đẹp mắt

Khi ngắm hình ảnh ngôi nhà, nhiều cư dân mạng “đoán già đoán non” về giá trị của ngôi nhà, nhưng Tú lại tiết lộ một con số bất ngờ. “Toàn bộ chi phí xây dựng ngôi nhà chỉ khoảng 900 triệu đồng. Lúc đó kinh phí bố mẹ đưa chỉ có vậy nên mình tính toán chi tiêu cho phù hợp”, Tú cho biết.

Cả gia đình đều yêu thích khu vườn rộng 200 mét vuông quanh năm xanh tốt. Đây là nơi 7 thành viên cùng chăm sóc cây cối, vui chơi, thư giãn hàng ngày.

“Tiêu chí của mình khi xây dựng và thiết kế là có được một ngôi nhà đơn giản nhưng nhiều cây xanh, có bể cá”, Tú chia sẻ.

Ngôi nhà chỉ có một tầng để các thành viên lớn tuổi và nhỏ tuổi của gia đình dễ di chuyển.

Bao quanh ngôi nhà là tường rào xanh đẹp mắt

Bể cá là khu vực Tú rất thích trong khu vườn

Nguyễn Thanh Tú chụp ảnh với “công trình đầu tay”.