Cà Mau: Xây dựng khu tái định cư nhưng... cấp nền cho cán bộ

09:57 13/11/2019

Xây dựng khu tái định cư cấp cho hộ ở diện giải tỏa, nhưng lại cấp nền cho cán bộ, nhiều lãnh đạo của huyện Đầm Dơi (Cà Mau) bị phê bình.

Cà Mau: Xây dựng khu tái định cư nhưng... cấp nền cho cán bộ

Xây dựng khu tái định cư cấp cho hộ thuộc diện giải tỏa, nhưng lại cấp nền cho cán bộ, nhiều cán bộ bị phê bình nghiêm túc. Ảnh: C.N

Ngày 12/11, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, UBND huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã tiến hành kiểm điểm những cá nhân có liên quan đến việc xây dựng khu tái định cư, nhưng cấp nền cho cán bộ, xảy ra trên địa bàn huyện này, khiến dư luận địa phương bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch UBND huyện và ông Trần Anh Chót, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi và ông Võ Thanh Tòng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi (nhiệm kỳ 2011-2016, hiện là Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau) cũng bị Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê bình nghiêm túc.

Trước đó, vào khoảng cuối năm 2018, UBND huyện Đầm Dơi phê duyệt báo cáo đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư khóm 1, thị trấn Đầm Dơi trên đất công và phân ra hơn 40 lô nền. Theo quy định, một trong các điều kiện khi được xét cấp nền vào khu tái định cư là các hộ thuộc diện giải tỏa, không còn chỗ ở… Thế nhưng, danh sách các hộ được cấp nền nhà tại Khu tái định cư nói trên lại là cán bộ.

Sau khi nhận được phản ánh, cuối tháng 4/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định thành lập Tổ công tác để kiểm tra, xác minh. Qua kiểm tra, Tổ công tác của UBND tỉnh Cà Mau phát hiện việc cấp đất cho cán bộ là không đúng quy định.