Công trình xây dựng

Lưu ý về giấy phép xây dựng, các loại công trình được miễn giấy phép xây dựng

1 tháng trước Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Công trình chỉ được triển khai khi đã có giấy phép. Tuy nhiên, theo quy định của Luật Xây dựng, có các loại công trình sẽ được miễn giấy phép xây dựng.

Đà Nẵng: Đề nghị xử lý vi phạm 20 khách sạn, nhà hàng xây dựng sai phép, trái phép

3 tháng trước Nhiều nhà hàng trong danh sách đề nghị xử lý vi phạm lần này của Sở TN-MT TP.Đà Nẵng đều được chủ đầu tư xây dựng từ giấy phép làm nhà ở, biệt thự, hoặc không có giấy phép xây dựng.

Công trình xây dựng phải có ý kiến của Cảnh sát PCCC mới được cấp phép

3 tháng trước Các cơ quan quản lý đô thị ở TP.HCM chỉ cấp giấy phép quy hoạch, phê duyệt đồ án tỷ lệ 1/500 đối với những công trình xây dựng có ý kiến của Cảnh sát PCCC.

Hà Nội ra quy định mới quản lý trật tự xây dựng

4 tháng trước UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định ban hành Quy định quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, tổ chức, cá nhân vi phạm trật tự xây dựng gây hậu quả lớn sẽ bị bêu tên trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng Hà Nội.

Những dự án bất động sản đình đám thất bại trên thế giới

6 tháng trước Bản sao Paris tại Trung Quốc thành thị trấn ma, còn Hy Lạp cũng phải bỏ hoang các công trình phục vụ Olympic.

Phú Quốc quyết xóa sạch những khu phân lô bán nền sai quy định

8 tháng trước Hàng loạt dư án phân lô bán nền ở Phú Quốc (Kiên Giang) đang vào tầm ngắm của tổ công tác 3399 của huyện Phú Quốc.

Thạch Thất - Hà Nội: Hàng loạt công trình xây dựng phá vỡ quy hoạch

8 tháng trước Mặc dù UBND TP Hà Nội đã có Quyết định thu hồi đất giao cho UBND huyện Thạch Thất quản lý để quy hoạch thành khu cây xanh nhưng hàng loạt công trình vẫn ngang nhiên xây dựng trước sự “thờ ơ” của các cơ quan chức năng.

Hà Nội: 100% công trình xây dựng được kiểm tra, kỷ luật nhiều thanh tra xây dựng có vi phạm

10 tháng trước Qua kiểm tra 15.299 công trình có tính chất xây dựng trong 8 tháng đầu năm, cơ quan chức năng của Hà Nội đã phát hiện 824 công trình có vi phạm, đồng thời cũng xem xét trách nhiệm, kỷ luật nhiều cán bộ thanh tra xây dựng có vi phạm…

Mục sở thị khu đất “kim cương” sắp bị thu hồi ở Hồ Tây

1 năm trước Cận cảnh khu đất "kim cương" rộng gần 2.600m2 nằm ở vị trí đắc địa ngay mặt Hồ Tây sắp bị TP Hà Nội thu hồi.
;