Công trình vi phạm

Nha Trang: Phá dỡ hàng loạt biệt thự trái phép

5 ngày trước Nha Trang lên phương án cưỡng chế phá dỡ toàn bộ hàng chục biệt thự ven biển xây dựng trái quy hoạch.

Xẻ thịt rừng Sóc Sơn: Vì sao 22 cán bộ thoát kỷ luật?

10:17 AM 24/09/2019 Trong 80 cán bộ, công chức... bị xem xét trách nhiệm vì để xảy ra hàng loạt sai phạm trên đất rừng Sóc Sơn (Hà Nội), có 39 người bị kỷ luật, 22 người khác... thoát vì “hết thời hiệu” (ốm, chữa bệnh).

Hợp thức hóa sai phạm là tạo tiền lệ cho hoạt động vô pháp

1 tháng trước Liên quan vụ hô biến 5 căn nhà thành 34 căn hộ cho thuê tại quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng; luật sư cho rằng, cần tạm dừng hoạt động kinh doanh tại công trình sai phép đồng thời phải buộc tháo dỡ công trình.

Chế tài mạnh đối với chủ đầu tư sai phạm

2 tháng trước Nhà nước cần thu hồi tài sản vi phạm bằng giá trị tiền mặt từ chủ đầu tư cùng với tiền phạt vi phạm hành chính. Nếu chủ đầu tư không tuân theo, Nhà nước sẽ tịch thu toàn bộ phần sai phạm đó để sung công phục vụ mục đích công cộng và chủ đầu tư phải có trách nhiệm đền bù toàn bộ số tiền người dân đã bỏ ra mua sản phẩm.

Tận mắt thấy công trình càng đình chỉ càng xây cao giữa trung tâm Hà Nội

2 tháng trước Lãnh đạo quận Đống Đa khẳng định phải nhanh chóng kết luận việc cấp sổ đỏ cho công trình số 27A Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa) còn người dân lo ngại chờ đến khi có kết luận thì công trình đã xây xong bất chấp lệnh đình chỉ.

Hà Nội: Điểm danh 7 công trình vi phạm PCCC bị chuyển hồ sơ sang VKS

2 tháng trước Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đã chuyển hồ sơ liên quan đến 7/19 công trình vi phạm sang Viện Kiểm sát nhân dân thành phố để thống nhất chủ trương để xử lý đối với các chủ đầu tư chây ì, không thực hiện theo quy định về PCCC.

Nhìn lại quá trình 4 năm xử lý cao ốc vượt tầng 8B Lê Trực

4 tháng trước Bắt đầu phá dỡ sai phạm tại công trình 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) từ tháng 11/2015, nhưng đã gần 4 năm trôi qua, những sai phạm này vẫn chưa được xử lý triệt để. Trong khi các cơ quan liên quan đang tìm phương án "cắt ngọn" giai đoạn 2 thì mới đây, Chủ tịch Hà Nội khẳng định "Để đảm bảo kỷ cương phép nước thì đập cả tòa nhà 8B Lê Trực cũng phải làm, bởi nó sai từ móng..."

Những ‘người bí ẩn’ khui sai phạm đất đai ở Bình Chánh

4 tháng trước Nhiều bạn đọc giấu tên là những người dân địa phương đã góp sức cùng phóng viên vạch ra những sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng ở Bình Chánh.

Sân golf Kim Bảng không phép đã… xây xong

4 tháng trước Dù đã xây dựng xong và đưa vào hoạt động thử nghiệm nhưng công trình sân golf 18 hố Kim Bảng (thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam) vẫn chưa được cấp phép.

Nhiều dự án bất động sản sai phạm ‘bao vây’ hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt

4 tháng trước Đoàn kiểm tra của tỉnh Lâm Đồng phát hiện nhiều công trình vi phạm xung quanh hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt). Cơ quan chức năng yêu cầu một số chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình vi phạm.

Kiểm tra khu du lịch 233ha ở Hà Nội buộc tháo dỡ 1 nhà vệ sinh

4 tháng trước Trong số 12 công trình vi phạm, không nêu tại báo cáo của UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội), Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ 1 công trình vi phạm, các công trình khác đề xuất giữ nguyên hiện trạng nếu phù hợp quy hoạch…
« 1 2 3 »
;