Biệt thự cổ

TP.HCM rà soát loạt biệt thự cũ

08:52 AM 02/10/2019 UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng quản lý chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn chủ đầu tư các biệt thự cũ có giá trị về lịch sử, kiến trúc, văn hóa được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn thành phố tự ý phá dỡ, chia cắt biệt thự trái pháp luật.

Biệt thự cổ Hà Nội: Sau lớp vỏ vang bóng một thời

6 tháng trước Thiếu thốn, chật chội, nứt tường, ẩm thấp là tình trạng xuống cấp trầm trọng của các căn biệt thự cổ giữa lòng Hà Nội.

"Giải cứu" biệt thự cổ ở Sài Gòn

6 tháng trước Trước nguy cơ hàng trăm căn biệt thự cổ ở TP HCM bị đập bỏ, UBND TP tiến hành nguyên cứu cơ chế đặc biệt cho phép chủ nhà có quyền bán hoặc chuyển nhượng quyền này cho một đối tác khác có khả năng tiếp nhận.

TPHCM bắt đầu trùng tu căn biệt thự cổ 35 triệu USD

7 tháng trước oàn bộ khuôn viên của căn biệt thự cổ nằm ngay trung tâm TPHCM này mấy ngày gần đây đã được rào chắn để chuẩn bị cho công tác tiến hành trung tu theo quyết định của UBND TPHCM trước đó.

Cận cảnh biệt thự cũ giá triệu USD bỏ hoang giữa trung tâm TP HCM

9 tháng trước Ngay giữa quận 1, TP HCM, có 1 căn biệt thự được xây dựng trước năm 1975 vẫn còn vững chắc nhưng lại bị bỏ hoang khiến nhiều người tiếc

Biệt thự cổ 35 triệu USD sắp được trùng tu

9 tháng trước Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản cho phép Công ty Stonewest Limited (gọi tắt là nhà thầu) pháp nhân thuộc Trung Quốc có địa chỉ tại Hong Kong làm nhà thầu chính cho dự án bảo tồn và khôi phục biệt thự di sản cổ thuộc dự án biệt thự tại 110-112 Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM.

Ngôi biệt thự 90 năm tuổi, khách trả chục tỷ không bán ở Hà Nam

9 tháng trước Gần 90 năm tuổi, căn biệt thự kiểu Pháp của gia đình ông Phạm Khắc Tiệp ở làng Nha Xá (Duy Tiên, Hà Nam) vẫn giữ được gần như nguyên vẹn

Hàng trăm biệt thự cổ sống dở chết dở

10 tháng trước Hàng trăm biệt thự cổ, nhà cổ của Sài Gòn đang dần biến mất trước làn sóng kinh tế đô thị.
;