Bến du thuyền của Vũ "nhôm” sẽ được điều chỉnh thành trung tâm thông tin du lịch

12:02 10/07/2019

Khu nhà hàng và bến du thuyền của Vũ "nhôm" bên sông Hàn (Đà Nẵng) dự kiến sẽ được điều chỉnh thành trung tâm thông tin du lịch sau khi thu hồi.

Khu nhà hàng và bến du thuyền của Vũ "nhôm" bên sông Hàn (ảnh: Báo Người Lao động)

Thông tin trên báo Người Lao động, ngày 9/7, HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, vừa nhận được báo cáo của UBND thành phố về tình hình thực hiện thông báo 331 của Ban Thường vụ Thành ủy. Tại báo cáo này, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng cho hay, khu đất nhà hàng và bến du thuyền khu vực phía Nam cảng sông Hàn đang nằm trong quá trình điều tra của Bộ Công an. Hiện tại, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đang tiến hành kiểm tra, cập nhật tiến độ và các nội dung liên quan đến việc Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang thực hiện tại dự án.

Theo quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực xung quanh Thành Điện Hải đã được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt, công trình nhà hàng và bến du thuyền sẽ được điều chỉnh chức năng thành công trình văn hóa phục vụ công cộng, dự kiến làm trung tâm thông tin du lịch.

Liên quan đến dự án khu nhà hàng và bến du thuyền do công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") làm chủ đầu tư, báo Dân Việt cho biết, cuối tháng 12/2015, UBND TP. Đà Nẵng có Quyết định số 9517 cho Công ty TNHH I.V.C thuê đất để xây dựng nhà hàng và bến du thuyền tại khu vực phía Nam cảng sông Hàn. Dự án này có diện tích 3.000m2(trong đó diện tích đất là 1.632,6m2, diện tích đất có mặt nước là 1.367m2), thời gian sử dụng đất là 50 năm và hình thức thuê đất là trả tiền thuê hàng năm.

Đến năm 2016, UBND TP. Đà Nẵng điều chỉnh diện tích thuê đất từ 3.000m2 lên hơn 4.000m2 (diện tích đất hơn 2.100m2, diện tích đất có mặt nước là hơn 1.900m2). Đơn giá thuê của phần diện tích tăng thêm bằng với đơn giá phần diện tích trước khi mở rộng là 23.500 đồng/m2/năm.

Dự án đã gần như hoàn thành từ năm 2017, tuy nhiên Vũ "nhôm" bị khởi tố và dự án này nằm trong danh sách các dự án bị điều tra.