Ban quản trị

Doanh nghiệp địa ốc: 4 lý do nên dừng thu phí bảo trì

09:01 AM 16/04/2019 Việc đóng 2% phí bảo trì khi mua nhà là bất hợp lý và có nguy cơ bị lạm dụng số tiền đó vào mục đích khác.

Quản trị chung cư: Nghề hái ra tiền

10:45 AM 15/04/2019 Quỹ bảo trì 2% được coi là một trong những miếng mồi ngon, nên có không ít những người đấu tranh vì muốn tư lợi riêng từ miếng bánh ngọt này.

Quỹ bảo trì chung cư giao ai cũng rối!

1 tháng trước Nếu giao cho ban quản trị thu phí bảo trì chung cư sẽ có nhiều phát sinh mà luật cần điều chỉnh để tránh những tranh chấp mới

Tranh chấp chung cư bùng nổ vì quỹ bảo trì: Bỏ hẳn hay chia nhỏ ra để thu?

1 tháng trước Chuyên gia cho rằng, phương thức thu và quản lý, sử dụng như cách làm hiện nay có nhiều bất cập. Trong khi đó, cách thu phí hiện hành làm tăng gánh nặng cho người mua, khi phải trả thêm 2% ngay khi nhận bàn giao.

Nên có bộ tiêu chí để quản lý phí bảo trì chung cư

1 tháng trước Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty GP Invest cho rằng nên có bộ tiêu chí để cử người vào ban quản trị một cách rõ ràng hơn. Ở một số dự án, trưởng ban quản trị lại là người của chủ đầu tư, rất gây phản cảm. Theo ông, để tránh rủi ro, tài khoản quỹ bảo trì nên đứng tên hai người trong ban quản trị, tránh tình trạng một người tự ký rồi rút tiền ra tiêu các khoản không rõ ràng.

Cần thiết phải có Luật Chung cư

1 tháng trước Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản đề xuất cùng Bộ Xây dựng những phương án, giải pháp trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà ở chung cư và những vướng mắc, bất cập cần được tháo gỡ.

Nhiều căn hộ bị cắt nước do phản đối tăng phí quản lý chung cư

1 tháng trước Lấy lý do các cư dân chưa đóng phí hoặc chậm đóng phí quản lý vận hành chung cư, nhiều chủ đầu tư các chung cư trên địa bàn TPHCM đã cắt nước tại các căn hộ này.

Học sống chung ở nơi chung sống

2 tháng trước Bài học nằm lòng của chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường đó là con người khác biệt so với những động vật khác ở điểm cùng sống trong một xã hội. Tuy vậy, dường như không phải tất cả mọi người đều thống nhất với nhau cách sống chung trong xã hội như thế nào để khác biệt với sự sinh tồn vô ý thức trong một quần thể.

Dự án Thăng Long Victory: Nhà tiền tỉ xập xệ hơn nhà trọ sinh viên

5 tháng trước Tường nhà nứt gẫy, hành lang ngập nước mỗi khi mưa to, hầm rác bốc mùi hôi thối, cửa hỏng, lan can cầu thang gẫy nham nhở khắp nơi, nền lún sụt... Những cảnh tượng xập xệ đã rất hiếm gặp ở các khu trọ sinh viên lại đang là thực trạng mà nhiều cư dân ở tòa T1, T2 - Dự án Thăng Long Victory – Khu đô thị Nam An Khánh (xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) phải hứng chịu mỗi ngày.

Ban Quản trị nhà chung cư: Thiếu không được, có cũng chưa xong

5 tháng trước Suốt một thời gian dài, nhiều khu chung cư, người dân “khóc ròng” vì chưa bầu ra được Ban Quản trị để bảo vệ quyền lợi của mình. Thế nhưng, thời gian gần đây, bầu được Ban Quản trị rồi, không ít khu chung cư, cư dân vẫn bức xúc, thậm chí tiếp tục “đấu tranh” với chính những người mình bầu ra để bảo vệ quyền lợi chung cho hoạt động của cả khu nhà.

UBND quận Thanh Xuân 'đổ' tại Bộ Xây dựng

5 tháng trước Theo ông Đặng Hồng Thái, việc UBND quận Thanh Xuân công nhận Ban quản trị cụm chung cư Hapulico là căn cứ hướng dẫn của cơ quan chuyên ngành là Bộ Xây dựng. Đúng hay sai đều phụ thuộc vào hướng dẫn của cơ quan chuyên ngành.
« 1 2 »
;