Ban quản trị chung cư

Truy thu thuế từ ban quản trị chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3

15:07 PM 08/07/2019 Chi cục Thuế huyện Nhà Bè, TP HCM đã gửi văn bản đến Ban quản trị chung cư New SaiGon đề nghị truy thu thuế 1,5 tỉ đồng.

Chiếm dụng quỹ bảo trì bùng phát vì chế tài yếu

08:50 AM 26/06/2019 Quỹ bảo trì chung cư từ vài chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhưng khi bị chiếm dụng, hình phạt chưa đủ tính răn đe.

"Khóc ròng" với ban quản trị chung cư

1 tháng trước Nhiều bất thường trong hoạt động thu - chi từ ban quản trị chung cư Tân Tạo 1, quận Bình Tân, TP HCM đang bị yêu cầu thanh tra

Lật tẩy mánh lới trục lợi phí bảo trì chung cư

1 tháng trước Trong khi nhiều cư dân trong chung cư không quan tâm đến việc bầu ban quản trị thì lại có những người tranh nhau ứng cử vào vị trí này.

'Liều thuốc' nào trị tranh chấp chung cư?

2 tháng trước Các chuyên gia cho rằng, việc căng băng rôn không thể là “liều thuốc” giải quyết tranh chấp tại các chung cư, mà nên thông qua toà án.

Bùng nổ tranh chấp, đề xuất lập công ty công ích quản lý quỹ bảo trì chung cư

2 tháng trước Một trong hai phương án quản lý quỹ bảo trì được HoREA nhắc đến là lập Công ty Dịch vụ Công ích thu, quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư trên địa bàn, dưới sự giám sát của Ban Quản trị nhà chung cư.

Phí bảo trì chung cư, miếng mồi béo bở để các bên xâu xé

2 tháng trước Theo thống kê của Bộ Xây dựng, 11 địa phương, chủ yếu là Hà Nội và TPHCM đang có tranh chấp, khiếu nại liên quan đến công tác quản lý vận hành chung cư với tổng số 458 tranh chấp, khiếu nại. Trong đó có 68 tranh chấp về quỹ bảo trì chung cư 2%. Các bên coi khoản phí này là miếng mồi béo bở...

Quản lý vận hành nhà chung cư: Tranh nhau vào ban quản trị để trục lợi?

2 tháng trước Nhiều thành viên đang sinh sống tại các chung cư ở Hà Nội có xu hướng “chạy” vào ban quản trị (BQT) bởi bên cạnh việc có lương hàng tháng, BQT còn có nhiều cơ hội để “trục lợi” từ các khoản chi phí quản lý chung cư. Thậm chí BQT còn được sử dụng, quản lý số tiền phí bảo trì lên đến hàng chục tỷ đồng.

Chủ đầu tư sẽ không còn được thu phí bảo trì chung cư?

3 tháng trước Xử lý quỹ bảo trì 2% như hiện nay hay không để chủ đầu tư thu hoặc không thu nữa, Bộ Xây dựng sẽ trình cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Hateco Hoàng Mai phớt lờ cư dân phá tường, trổ cửa chiếm lối đi chung

3 tháng trước Trổ cửa chiếm lối đi chung, chủ đầu tư phớt lờ không thực hiện cam kết giữ nguyên trạng cho đến khi đạt thỏa thuận với ban quản trị và cư dân.

Mệt mỏi vì mua căn hộ dính lùm xùm

3 tháng trước Tranh chấp tại các chung cư gia tăng và diễn biến phức tạp khiến cư dân đối mặt với hàng loạt hệ lụy.
« 1 2 3 »
;