Ban quản trị chung cư

Quản lý vận hành nhà chung cư: Tranh nhau vào ban quản trị để trục lợi?

2 ngày trước Nhiều thành viên đang sinh sống tại các chung cư ở Hà Nội có xu hướng “chạy” vào ban quản trị (BQT) bởi bên cạnh việc có lương hàng tháng, BQT còn có nhiều cơ hội để “trục lợi” từ các khoản chi phí quản lý chung cư. Thậm chí BQT còn được sử dụng, quản lý số tiền phí bảo trì lên đến hàng chục tỷ đồng.

Chủ đầu tư sẽ không còn được thu phí bảo trì chung cư?

09:17 AM 10/04/2019 Xử lý quỹ bảo trì 2% như hiện nay hay không để chủ đầu tư thu hoặc không thu nữa, Bộ Xây dựng sẽ trình cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Hateco Hoàng Mai phớt lờ cư dân phá tường, trổ cửa chiếm lối đi chung

22:57 PM 07/04/2019 Trổ cửa chiếm lối đi chung, chủ đầu tư phớt lờ không thực hiện cam kết giữ nguyên trạng cho đến khi đạt thỏa thuận với ban quản trị và cư dân.

Mệt mỏi vì mua căn hộ dính lùm xùm

09:30 AM 02/04/2019 Tranh chấp tại các chung cư gia tăng và diễn biến phức tạp khiến cư dân đối mặt với hàng loạt hệ lụy.

Phí bảo trì chung cư là tiền của cư dân, để phục vụ cư dân

10:26 AM 27/03/2019 Phí bảo trì chung cư (2% giá trị hợp đồng mua căn hộ) do khách hàng mua căn hộ đóng. Khoản tiền này không chỉ sử dụng tu bổ, sửa chữa chung cư, mà còn góp phần xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

HoREA muốn chủ đầu tư đóng 2% phí bảo trì thay cư dân

1 tháng trước Trong 44 chung cư có tranh chấp do Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có 77% đến liên quan đến phí bảo trì chung cư. Đáng nói có thành phần xấu vào Ban quản trị để trục lợi quỹ bảo trì.

Chây ì bàn giao phí bảo trì chung cư: Quyền lợi của cư dân bị ngó lơ

1 tháng trước Do không thành lập được ban quản trị, nhiều chủ đầu tư (CĐT) đã bỏ mặc quyền lợi của cư dân khi xảy ra những vụ việc thiệt hại đến tài sản người dân.

Đề xuất bỏ 2% phí bảo trì chung cư: Khó khả thi

1 tháng trước Lời giải cho việc này chính là bài toán thực tế trong quản lý sử dụng quỹ làm sao để hiệu quả và có lợi cho cư dân và tòa nhà.

Cư dân tố nhiều sai phạm, chủ đầu tư chung cư Happy Star Tower nói gì?

1 tháng trước Cư dân chung cư Happy Star Tower (Long Biên, Hà Nội) tiếp tục có đơn tố cáo chủ đầu tư không tuân thủ hợp đồng và chậm thành lập ban quản trị.

Cảnh báo bẫy trục lợi chưa từng có ở chung cư

1 tháng trước Hiện tượng phần tử ngoài xã hội tìm cách chui vào Ban quản trị chung cư, để trục lợi cá nhân, làm thiệt hại đến lợi ích của cư dân, là một trong những cảnh báo của HoREA, liên quan đến việc quản lý chung cư hiện nay.

Nhiều phần tử xấu “đột nhập” vào Ban quản trị chung cư để trục lợi

1 tháng trước Nếu Ban quản trị chung cư chỉ có 1 tài khoản do cá nhân làm chủ sẽ dễ dẫn đến việc lạm quyền, lạm chi, trục lợi cá nhân. Ngoài ra, còn có người mua căn hộ nhỏ nhất rồi vận động để được bầu làm Trưởng ban quản trị, sau đó thực hiện hành vi trục lợi.
« 1 2 »
;