Bồi thường

TPHCM chỉ đạo tạm ngưng đấu giá và thanh tra Dự án KCN Phong Phú

1 năm trước Thanh tra TPHCM và Sở Tư pháp thành phố sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật tại Dự án KCN Phong Phú.

Vướng mắc giải phóng mặt bằng: "Nàng Bạch Tuyết khốn khổ vì... Chú lùn"

1 năm trước "Nàng Bạch Tuyết đã đẹp, nhưng nhờ có 7 Chú lùn càng làm cho vẻ đẹp ấy của nàng nổi bật. Còn các dự án bất động sản, chúng tôi cố làm khang trang nhưng vì vướng một số công trình không chịu di dời đã làm mất đi tính thẩm mỹ. Nàng Bạch Tuyết của chúng tôi khốn khổ vì... Chú lùn", một doanh nhân dí dỏm.

Tăng tốc thực hiện dự án đường vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy-Ngã Tư Vọng

1 năm trước Việc đẩy nhanh tiến độ GPMB, thi công xây dựng đường vành đai 2 (đoạn Vĩnh Tuy-Ngã Tư Vọng) đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Ai đứng sau sai phạm tại các khu đất vàng?

1 năm trước Nhìn lại hiện tượng hạ tầng đô thị của TP Hồ Chí Minh đang quá tải vì kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường,… thì không thể bỏ qua hiện tượng hàng loạt khu đất vàng đã được nhiều quan chức lạm quyền ký giao cho các doanh nghiệp sân sau không qua đấu giá, có dấu hiệu tham nhũng kiểu lợi ích nhóm, để kinh doanh bất động sản, phá vỡ quy hoạch chung.

Sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm: Những câu hỏi nhức nhối qua 10 năm

1 năm trước Bất cập trong thực hiện bồi thường, tái định cư cho người dân tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã từng được Báo Đại Đoàn Kết đề cập, phân tích từ 10 năm trước. Hành trình ròng rã gõ cửa khắp nơi tìm 160 ha đất tái định cư của người dân Thủ Thiêm với bao khốn khó, thậm chí có cả “làng Thủ Thiêm” ngay tại thủ đô Hà Nội. Nhiều câu hỏi nhức nhối qua nhiều năm cần được xử lý, làm rõ.

Đất nông nghiệp được bồi thường tối đa 50 lần giá quy định

1 năm trước Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM đã có tờ trình lên UBND TP.HCM về hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.

Bồi thường đất cho dân chỉ vài trăm ngàn đồng/m2, ai chịu được?

1 năm trước Trong khi cũng chính mảnh đất đó, chỉ thời gian ngắn sau, 1m2 đất được chủ đầu tư rao bán từ 30-40 triệu đồng/m2. Sự bất công đó chính là nguyên nhân gây bức xúc, dẫn đến khiếu kiện kéo dài của những người bị thu hồi đất.

Luật sư Trương Anh Tú yêu cầu Công ty Vịnh Thiên Đường bồi thường hơn 8 tỷ đồng

1 năm trước Trong buổi làm việc với đại diện Công ty TNNH khu du lịch Vịnh Thiên Đường, luật sư Trương Anh Tú yêu cầu bồi thường thiệt hại trên 8 tỷ đồng.

13 năm triển khai, dự án chỉ xong một cái thùng container

1 năm trước Ngày 25/9, ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có buổi đối thoại với các hộ dân ở xã Cát Hải (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) liên quan đến dự án treo đã 13 năm.

Vụ cháy chung cư Carina: Công ty Hùng Thanh không đủ kinh phí hỗ trợ dân

1 năm trước Ngày 28/8, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà chung cư Carina (Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn - SEJCO) đã không cùng chủ đầu tư (Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh) hỗ trợ cho cư dân, nên chủ đầu tư không có đủ kinh phí để tiếp tục hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân chung cư Carina (quận 8) sau khi chung cư này bị cháy.

Hà Nội: Kiến nghị thu hồi dự án bệnh viện ‘đắp chiếu’ gần 8 năm

1 năm trước Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT) vừa đề xuất UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư lập hồ sơ thu hồi Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quang Trung (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) đã cấp cho Cty CP Bệnh viện đa khoa Quang Trung.
« 1 2 3 4 »
;