Khu đô thị Thủ Thiêm

530 tỷ đồng sai phạm trong kết luận thanh tra Thủ Thiêm: “Đại gia” CII nói gì?

13:25 PM 05/07/2019 Theo CII, các khoản chi liên quan đến dự án Khu đô thị Thủ Thiêm với hơn 530 tỷ đồng là không sai và doanh nghiệp không cần nộp lại ngân sách Nhà nước.

Cầu Thủ Thiêm 2 sau hơn 4 năm khởi công vẫn ì ạch

09:04 AM 02/07/2019 Cầu Thủ Thiêm 2 triển khai hơn 4 năm nay nhưng vẫn trong tình trạng thi công ì ạch gây ảnh hưởng người dân sống xung quanh, trong khi giao thông khu vực này ngày càng quá tải.

Đề xuất lập đoàn thanh tra làm rõ '5 khu phố ngoài ranh' ở Thủ Thiêm

2 tháng trước Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình 'về việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm'.

Rủi ro pháp lý trên thị trường bất động sản

4 tháng trước Ở một thị trường mà việc "lách" các quy định pháp luật trở thành tập quán và mang tính bắt buộc để có thể cạnh tranh, các vụ án kinh tế xảy ra như một điều tất yếu.

Cầu biểu tượng mới của TP HCM chậm tiến độ vì vướng mặt bằng

5 tháng trước Là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày và đêm, cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và 2) có tổng vốn đầu tư lên đến 4.260 tỷ đồng.

Bất cập thu hồi đất: Đền bù cho dân 18 triệu đồng, bán lại với giá 350 triệu đồng

5 tháng trước Trường hợp thu hồi đất và bồi thường cho người dân với giá 18 triệu đồng/m2 nhưng doanh nghiệp bất động sản bán ra thị trường với giá 350 triệu đồng/m2 không phải là hiếm. Nguyên nhân là do khu giá đất của Nhà nước hiện chỉ bằng 20 - 30% giá thị trường, điều này khiến cho ngân sách thất thu và có dấu hiệu tham những từ đất khi cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước.

1.500 tỷ xây nhà hát Thủ Thiêm: Chỉ bằng 2,6% xây trường học, bệnh viện

8 tháng trước Đoàn ĐBQH TP.HCM cho rằng nhà hát Thủ Thiêm 1.500 tỷ không ảnh hưởng lợi ích của người dân khiếu nại ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nếu so với tổng mức đầu tư xây dựng trường học, bệnh viện giai đoạn 2006-2020, thì chỉ bằng 2,6%.

Cận cảnh điểm nóng sai phạm đất đai Thủ Thiêm

10 tháng trước Theo kết quả kiểm tra mới đây của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM), một trong những nội dung được quan tâm đặc biệt là kết luận khu vực 4,3ha, thuộc Khu phố 1, phường Bình An, quận 2, nằm ngoài ranh quy hoạch, nhưng lại bị giải tỏa.

Khách hàng phản pháo “tối hậu thư” từ dự án New City

10 tháng trước Chủ đầu tư một dự án có nguồn gốc tái định cư ở Thủ Thiêm thông báo sẽ thanh lý căn hộ, nếu khách hàng không chịu ký hợp đồng mua bán. Trong khi đó, khách hàng cho rằng dự án vẫn chưa đủ điều kiện để ký hợp đồng mua bán.

Những người Thủ Thiêm cuối cùng bám trụ khu “ổ chuột”

10 tháng trước Hiện nhiều hộ dân trong Khu đô thị Thủ Thiêm vẫn bám trụ lại ở các khu tạm cư tồi tàn, xuống cấp, không chịu chuyển tới nơi tạm cư mới. Đằng sau đó là nhiều nguyện vọng, tâm tư của người dân đang chờ đợi.

Thanh tra Chính phủ: 4,3ha đất nằm ngoài ranh quy hoạch KĐT Thủ Thiêm mà người dân khiếu nại là có cơ sở

10 tháng trước Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, việc quyết định chủ trương xây dựng KĐT Thủ Thiêm theo hướng hiện đại, tiêu chuẩn cao cấp là đúng đắn, tuy nhiên, trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng dự án UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan đã có nhiều sai sót, vi phạm.
« 1 2 »
;