HoREA

Thị trường bất động sản "lâm nguy" vì đại dịch: Đề xuất cách "giải cứu"

7 tháng trước Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho biết đại dịch Covid-19 làm đảo lộn mọi hoạt động của doanh nghiệp bất động sản, tăng nguy cơ thua lỗ, phá sản.

Đề xuất dừng tách thửa theo loại, tránh phân lô bán đất nền trái phép

7 tháng trước Nhằm tránh tình trạng thực hiện phân lô bán nền tràn lan, trái pháp luật, HoREA đề xuất bãi bỏ quy định cho phép tách thửa đối với từng loại đất.

HoREA đề nghị nên xây dựng “căn hộ nhỏ” ở ngoại thành TP.HCM

7 tháng trước HoREA tán thành việc cho phép xây dựng căn hộ thương mại có diện tối thiểu là 25m2. Đồng thời, kiến nghị tại TP.HCM nên chấp thuận dự án có các “căn hộ nhỏ” này tại các quận, huyện vùng ven hoặc ngoại thành.

Giải quyết cơn khát nhà giá rẻ với căn hộ nhỏ tối thiểu 25 m2

7 tháng trước HoREA tán thành với quy định diện tích tối thiểu của căn hộ nhỏ không dưới 25 m2 và số căn nhỏ không chiếm không quá 25% tổng số căn hộ của dự án.

Căn hộ 25m2 có thể giải cơn khát nhà nhỏ giá rẻ

7 tháng trước Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa đưa ra loạt lý do cho thấy việc được xây chung cư diện tích nhỏ sẽ giải cơn khát nhà ở cho đô thị lớn

‘Thị trường bất động sản đang ngày càng khắc nghiệt’

7 tháng trước Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định trong 2 năm qua, thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn nay lại chịu thêm tác động của dịch COVID-19 nên tính chất khó khăn càng trầm trọng hơn.

Quy trình thực hiện dự án nhà ở 'làm khó' doanh nghiệp bất động sản

8 tháng trước HoREA cho rằng, trong những khó khăn, vướng mắc về việc thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng hiện nay, vấn đề đáng lưu tâm nhất là quy trình thực hiện dự án.

Sau đơn kêu cứu, Novaland đề xuất hai phương án "tự giải thoát" chính mình

8 tháng trước Trước buổi gặp gỡ với lãnh đạo UBND TPHCM, nhiều doanh nghiệp đã nêu các kiến nghị cũng như giải pháp để "tự cứu" mình thoát khỏi khó khăn.

Sau condotel, nhà phố du lịch cũng đòi "danh chính ngôn thuận"

8 tháng trước Khi Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) có văn bản hướng dẫn cấp sổ đỏ cho căn hộ condotel, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cũng có văn bản đòi hỏi quyền lợi cho loại hình nhà phố du lịch.

Đề xuất 4 phương án gỡ vướng đất xen kẹt

8 tháng trước Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) đã có văn bản gửi đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính... đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.

HoREA đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp địa ốc trong dịch corona

8 tháng trước Tác động từ virus corona lên nền kinh được đánh giá là làm tăng thêm khó khăn cho thị trường bất động sản vốn đã gần như "đứng yên", theo Hiêp hội bất động sản TP.HCM.
« 1 2 3 »
;