Bộ GTVT

Nhiều liên danh nhà đầu tư VN - Trung Quốc tham gia cao tốc Bắc - Nam

4 ngày trước Đã có 51 bộ hồ sơ của các nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư trong và ngoài nước dự tuyển bước sơ tuyển 7/8 dự án cao tốc Bắc - Nam thực hiện theo hình thức PPP (đối tác công - tư). .

Dự kiến khởi công sân bay Long Thành vào cuối năm 2020

1 tháng trước Trước khi bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội trong tuần này, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã có báo cao gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội.

Vì sao Trung Quốc trúng thầu nhiều dự án lớn ở Việt Nam?

1 tháng trước Theo chuyên gia kinh tế, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, việc nhà thầu Trung Quốc hay thắng thầu vì họ là nước cho vay ODA hoặc hỗ trợ một phần của các dự án đó. Điều này đồng nghĩa với việc nhà thầu thi công dự án là của Trung Quốc.

Chào thầu quốc tế tìm nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam

2 tháng trước Bộ GTVT chính thức bán hồ sơ mời thầu quốc tế sơ tuyển tìm nhà đầu tư cho 5/8 đoạn cao tốc thành phần thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông để kêu gọi vốn tư nhân. Trong đó, có các yêu cầu cụ thể về kinh nghiệm và năng lực tài chính khá rõ ràng, nhằm ngăn chặn nhà đầu tư kém năng lực về tài chính, kinh nghiệm, nhà đầu tư “tay không bắt giặc”.

Đòi hơn 100 tỷ phí cơ hội: Chưa có quy định

2 tháng trước Bitexco đòi 100 tỷ đồng phí cơ hội tại dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là điều chưa có trong tiền lệ, cũng chưa có quy định cụ thể.

Loạn tên gọi 'giá, phí, tiền', Bộ GTVT nói gì?

2 tháng trước Trong khi nhà đầu tư BOT giao thông đường bộ, chuyên gia đều góp ý Bộ GTVT nên để tên gọi là trạm thu phí, thay vì đổi thành trạm thu tiền; vì sao Tổng cục Đường bộ vẫn xây dựng dự thảo trình Bộ GTVT như vậy?

Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường liên quan gì tới sai phạm cổ phần hoá và VEC?

2 tháng trước Ngoài những sai phạm về việc cổ phần hoá các Tổng công ty thuộc Bộ GTVT bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra, ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT còn liên quan tới hàng loạt sai phạm tại VEC khi Tổng công ty này chỉ định thầu các dự án trạm dừng nghỉ.

Sai phạm BOT của Út “trọc” gắn liền trách nhiệm của Bộ GTVT

3 tháng trước Những ai đã được hưởng lợi từ những sai phạm trong BOT giao thông của Út “trọc”? Tất nhiên, không chỉ Út “trọc”, nên y và bộ sậu của mình đã bị khởi tố, nhưng lẽ nào, những cán bộ liên quan ở Bộ GTVT lại vô can?

Dự án BT, BOT liên quan Út 'trọc': Không đủ năng lực, vẫn được Bộ GTVT giao thầu

3 tháng trước Qua thanh tra một số dự án BT, BOT có liên quan đến Út “trọc”, Thanh tra Chính phủ phát hiện mặc dù Công ty Thái Sơn Bộ Q.P thiếu cả năng lực, kinh nghiệm lẫn tài chính, song vẫn được Bộ GTVT chấp thuận giao thầu...

Ông chủ BOT Vietracimex Võ Nhật Thăng đang gây lùm xùm dư luận là ai?

3 tháng trước Vốn là một người kín tiếng, ông Võ Nhật Thăng (SN 1959) chỉ được dư luận biết đến sau khi thâu tóm 93,37% cổ phần của Vietracimex thời điểm Tổng công ty này được cổ phần hóa năm 2005...

Đề xuất xây mới tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

4 tháng trước Bộ GTVT vừa có buổi họp nghe báo cáo giữa kỳ dự án lập quy hoạch tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
« 1 2 »
;