đất công

Điều tra vụ 'phù phép' 270ha đất công ở Đồng Nai

10:48 AM 15/04/2019 Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, vụ việc này có liên quan đến "phi vụ" sang nhượng 270ha đất công thuộc Nông trường Tam Lợi nằm ở hai xã An Phước và Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Chuyện Công viên 23.9: 'Con ơi, công lý đã có mắt!'

1 tháng trước Đó là câu chuyện dài đủ thứ trầm luân về ngôi nhà số 30 Phạm Ngũ Lão, đồng thời là trụ sở chính của Nhà xuất bản Sống Mới nổi tiếng trước năm 1975 của ông V.V.K...

Đất công đang cho thuê giá... 0 đồng: Đề nghị Bộ Công an giám định hợp đồng

1 tháng trước Gần 1.000m2 đất công sản đang được cho thuê với giá... 0 đồng nhưng vẫn không thu hồi mặt bằng được vì "vướng" bản chụp hợp đồng khác có thời hạn đến năm 2022. Do không có bản gốc, Bộ Nội vụ đã đề nghị Bộ Công an giám định hợp đồng bản chụp này để có cơ sở xử lý.

Gần 1.000m2 đất công sản đang được cho thuê với giá... 0 đồng?!

1 tháng trước Ngay mặt tiền đường 3-2, quận 10, TPHCM có 950m2 đất công sản được doanh nghiệp thuê sử dụng kinh doanh. Mặc dù từ năm 2012 đến nay không thu được "đồng xu cắt bạc" nào từ việc cho thuê nhưng việc thu hồi phần đất công sản trên cũng "bế tắc" vì xuất hiện thêm hợp đồng thứ 2.

Bất động sản TP.HCM tiếp tục gặp khó năm 2019 vì rủi ro pháp lý

2 tháng trước Trên 70% dự án nộp hồ sơ cấp phép không đáp ứng được yêu cầu, 300 mặt bằng có thể bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư tác động đến nguồn cung bất động sản TP.HCM.

Những tướng công an giúp Vũ ‘nhôm’ thâu tóm đất công, gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

2 tháng trước Theo cáo trạng, các bị can đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao giúp sức tích cực cho Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") hoặc thiếu trách nhiệm để Phan Văn Anh Vũ lợi dụng tổ chức bình phong làm công cụ để thâu tóm các dự án nhà, đất công sản có vị trí đắc địa ở Đà Nẵng và TP.HCM, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho Nhà nước.

Những thương vụ "làm xiếc" đất công của Công ty HMC

3 tháng trước Có hay không việc Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Kim khí TP Hồ Chí Minh (Bộ Công Thương) sai phạm trong vụ việc bán 9.125m² đất công với giá "bèo" cho tư nhân, gây thất thoát tài sản của Nhà nước?

Đất công có biến, rủi ro bủa vây người mua nhà

3 tháng trước Nhiều dự án có nguồn gốc đất công đang triển khai, thậm chí đã bàn giao nhà, bị đưa vào diện thu hồi hoặc xem xét lại pháp lý, liên quan đến việc giao đất không qua đấu giá.

‘Xẻ thịt’ đất công cho thuê tràn lan

3 tháng trước Trong khi Kiểm toán Nhà nước đang kiểm toán đất đai của doanh nghiệp nhà nước quản lý trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thì PV Báo Thanh Niên phát hiện có khu đất công bị “xẻ thịt” đem cho thuê một cách bát nháo.

TP.HCM sẽ huỷ 300 quyết định, công văn bán chỉ định đất công

3 tháng trước Đó là thông tin được bà Phan Thị Thắng, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, nêu ngày 4-1, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội TP năm 2019.

Quân xanh, quân đỏ trong đấu giá đất công

4 tháng trước Theo các chuyên gia, hiện nay đang có tình trạng quân xanh, quân đỏ, "bắt tay" nhau trong đấu giá đất công. Điều này đã gây thiệt hại cho nhà nước.
« 1 2 3 »
;