đất đai

Giải tỏa 6.000m2 đất tại khu vực Đầm Hồng

5 ngày trước Ngày 18-4, UBND quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất với diện tích 6.000m2 đối với một số trường hợp không đồng thuận bàn giao mặt bằng tại khu vực Đầm Hồng, giáp phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiểm toán Nhà nước: 12 triệu m2 đất của Viglacera tính giá 'không phù hợp'

10:20 AM 04/04/2019 Theo Kiểm toán Nhà nước, đến thời điểm làm hồ sơ quyết toán bàn giao doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần, thì giá đất tại các lô đất Tổng công ty Viglacera (12 triệu m2) vẫn là giá tạm tính theo bảng giá đất do UBND tỉnh công bố năm 2012… không phù hợp với nghị định của Chính phủ.

Tăng hệ số điều chỉnh giá đất: nguy cơ giá nhà tăng vọt

1 tháng trước Các loại thuế phí người dân phải đóng cao, dẫn đến giá nhà tăng vọt nếu TPHCM tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 thêm 19-30%.

Những vùng đất mới giới đầu tư đang nhòm ngó

2 tháng trước Hiện quỹ đất để xây dưng các dự án ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội đang khan hiếm và giá thành cao. Do đó, trong năm 2019, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng về các tỉnh để phát triển các dự án.

Hà Nội lập tổ kiểm tra hàng loạt dự án sử dụng đất

2 tháng trước Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa quyết định thành lập tổ công tác thành phố kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư có sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Đất đai gánh ngân sách

2 tháng trước Mối lo thu ngân sách phụ thuộc vào đất đai thay vì sự phát triển của sản xuất kinh doanh chính đáng ở rất nhiều lẽ.

Trảm hơn 700 dự án 'treo'

4 tháng trước 717 dự án đã bị UBND TP.HCM ra quyết định xử lý do triển khai quá chậm làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và lãng phí nguồn lực đất đai.

Hàng loạt sai phạm tại “dự án nghìn tỷ” 302 Cầu Giấy

4 tháng trước Kết luận thanh tra một số dự án đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn vay; việc chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất của cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước, nhà đất có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TP Hà Nội (giai đoạn 2013 - 2016) của Thanh tra Chính phủ (TTCP) chỉ rõ, Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ để bán và cho thuê tại 302 phố Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Dự án) do Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy làm chủ đầu tư có hàng loạt sai phạm.

Trảm mạnh đất công sai mục đích

4 tháng trước Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp nhà nước, cơ quan hành chính sự nghiệp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án, khai thác kinh doanh... Tuy nhiên, phần lớn những khu đất có vị trí đắc địa này sử dụng không hiệu quả, bỏ hoang hoặc cho tư nhân thuê lại thu lợi bất hợp pháp.

Chặn tham nhũng, lãng phí đất đai

4 tháng trước Tham nhũng đất đai, cùng với tham nhũng trong công tác cán bộ, trong đầu tư công và những biểu hiện tham nhũng khác là kẻ thù nội xâm nguy hiểm, không chỉ trực tiếp làm thất thoát tài sản công và lệch lạc các nguồn lực đầu tư xã hội cần thiết, mà còn làm mất lòng tin vào chế độ, gây tổn hại chung cho sự nghiệp và lợi ích quốc gia.

Những “dự án ma” trên đất Ba Vì, Hà Nội

4 tháng trước Góp vốn từ năm 2011 để hợp tác đầu tư xây dựng dự án biệt thự sinh thái, thế nhưng sau hơn 7 năm, dự án vẫn chưa được cấp phép, mảnh đất triển khai dự án thì vẫn là bãi đất trống bao trùm toàn cỏ dại.
« 1 2 »
;